Lấy lại tiền đã nạp nhầm số điện thoại MB Bank được không?

Thanh Hang 07/06/2024

Nạp tiền điện thoại qua app MB Bank được nhiều người lựa chọn bởi sự nhanh chóng, tiện ích. Bạn có thể tuỳ ý chọn 1 trong nhiều mệnh giá thẻ quy định để bổ sung số dư cho dế yêu: 10.000đ, 20.000đ, 50.000đ, 100.000đ đến 500.000đ. Trong quá trình nhập số điện thoại nạp tiền 1 vài người dùng nhập nhầm số nhưng không kiểm tra kĩ trước khi hoàn tất thanh toán. Nếu gặp trường hợp lỗi này thì cập nhật ngay cách lấy lại tiền khi nạp nhầm số điện thoại MB Bank để thao tác.

MB Bank có hỗ trợ lấy lại tiền khi nạp nhầm số thuê bao khác không? Cách thức thực hiện như thế nào? Mọi thông tin giải đáp sẽ có trong bài viết dưới đây của mobifone3g.net.vn. Theo dõi ngay để biết thêm thông tin và lấy lại tiền nhanh chóng.

cach lay lai tien khi nap nham so dien thoai mb bank

Hướng dẫn lấy lại tiền khi nạp nhầm SĐT qua MB Bank

1. Nạp nhầm số điện thoại MB Bank là gì?

Nạp nhầm số điện thoại MB Bank là lỗi người dùng mắc phải khi nạp tiền điện thoại qua ứng dụng ngân hàng MB nhưng nhập sai số điện thoại. Theo đó giao dịch thanh toán thành công hệ thống cộng số dư vào số điện thoại bạn nhập sai, không cộng vào đúng số thuê bao bạn muốn.

Cách nạp tiền điện thoại MB Bạn không bị nhầm số

Khi nạp tiền điện thoại MB Bạn để tránh không bị nhầm số bạn hãy kiểm tra kĩ xem đã nhập đúng số điện thoại hay chưa. Cần thực hiện kiểm tra trước khi xác nhận thanh toán bởi sau khi đã xác nhận hệ thống không cho phép bạn chỉnh sửa nữa mà giao dịch nạp tiền đó sẽ hoàn tất.

Lỗi nạp tiền điện thoại MB bank mới nhất

2. Cách lấy lại tiền khi nạp nhầm số điện thoại MB Bank thế nào?

Tuỳ vào trường hợp bạn nạp nhầm số MB Bank là số thuê bao có thật hay không mà có cách lấy lại tiền khác nhau.

+ Trường hợp 1: Số điện thoại nạp tiền nhầm qua MB Bank không có thật

Để lấy lại tiền khi nạp nhầm số điện thoại MB Bank là số không có thật bạn chỉ cần đợi hệ thống MB cộng lại tiền vào tài khoản cho mình. Cụ thể khi khách hàng nhập sai số điện thoại muốn bổ sung số dư mà số đó không có thật, chưa được kích hoạt cho người dùng thì MB Bank sẽ tự động hoàn tiền lại cho bạn. Thời gian hoàn tiền có thể ngay lập tức hoặc sau 1 thời gian ngắn nên bạn hãy chờ đợi nhé!

+ Trường hợp 2: SĐT nạp nhầm qua app MB Bank có thật

Trường hợp số điện thoại nạp tiền trên ứng dụng MB là số có thật, đang có người dùng khác sử dụng thì để lấy lại tiền bạn chỉ có cách duy nhất là liên hệ với người đó xin lại. Phía ngân hàng MB hay nhà mạng di động đều không hỗ trợ người dùng lấy lại tiền khi nạp nhầm số điện thoại. Gặp phải tình huống này khách hàng chủ động tra cứu lại giao dịch xem mình đã nạp tiền vào số thuê bao nào và gọi sang:

  • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng MB Bank → Chọn vào biểu tượng chuông ở góc phải phía trên màn hình, xem Biến động số dư để lấy thông tin số điện thoại đã nạp tiền di động trước đó.

kiem tra so dien thoai da nap nham mb bank

  • Bước 2: Ngay lập tức bạn nhấn gọi sang số điện thoại mình đã nạp nhầm tiền → Nói rõ thông tin về việc mình đã thao tác nạp tiền di động nhưng nhập lộn số và thương lượng đối phương xin lại. Việc bạn có nhận lại được tiền đã nạp nhầm vào số khác trên MB Bank hay không phụ thuộc hoàn toàn vào người đó. Trường hợp họ đồng ý trả lại thì bạn có thể nhận lại tiền vào sim bằng việc chuyển tiền sim di động (cùng nhà mạng với nhau) hoặc nhận tiền vào TK ngân hàng tuỳ theo người đó quyết định.

Cách nạp tiền sim MobiFone mới nhất cho mọi thuê bao

3. Những thông tin cần nắm khi nạp tiền điện thoại MB Bank

Nếu bạn đang sử dụng ngân hàng MB Bank và muốn sử dụng nó để thực hiện các giao dịch nạp tiền điện thoại thì hãy nắm rõ điều kiện, cách thức thực hiện. Chi tiết như sau:

3.1. Điều kiện nạp tiền điện thoại qua MB Bank 

Nạp tiền điện thoại MB Bank không giới hạn đối tượng thực hiện, tuy nhiên bạn cần đáp ứng các điều kiện sau đây:

  • Có số dư trong tài khoản ngân hàng MB ≥ số tiền muốn nạp điện thoại.
  • Có mã xác nhận giao dịch đã đăng ký với ngân hàng trước đó.
  • Có kết nối mạng 3G/4G hoặc WiFi ổn định.

3.2. Hướng dẫn nạp tiền sim bằng app MB Bank

Khi thoả mãn những điều kiện quy định trên bạn tiến hành nạp điện thoại bằng MB Bank qua các bước thao tác: Tại giao diện chính ứng dụng MB Bạn chọn Nạp điện thoạiNhập số điện thoại muốn nạp vào, chọn mệnh giá thẻ rồi nhấn Tiếp tục ⇒ Kiểm tra lại thông tin giao dịch (số điện thoại, số tiền nạp) đã chính xác hay chưa và bấm Tiếp tục, nhập mã xác nhận là xong.

nap tien dien thoai mb bank

3.3. Nạp tiền điện thoại bằng MB nhưng không nhận được do dâu?

Một vài khách hàng gặp tình trạng nạp tiền điện thoại MB Bank nhưng không nhận được. Lỗi này là do 1 trong 2 nguyên nhân dưới đây:

  • Nhập sai số điện thoại nạp tiền di động ⇒ Kiểm tra kĩ số điện thoại muốn nạp thẻ trước khi hoàn tất giao dịch qua ứng dụng MB Bank.
  • Hệ thống MB Bank bị lỗi ⇒ Liên hệ qua hotline CSKH của MB Bank 1900 545426 để gặp tổng đài viên nhờ kiểm tra, xử lý giao dịch nạp tiền điện thoại nhưng không nhận được.

Các cách nạp tiền cho thuê bao khác MobiFone được ưa chuộng

Nạp nhầm tiền điện thoại MB Bank có lấy lại được không sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Để tránh xảy ra trường hợp lỗi không mong muốn này bạn hãy kiểm tra thật kĩ giao dịch nạp tiền di động qua MB Bank trước khi xác nhận hoàn tất giao dịch.