Tại sao eSim MobiFone không gửi được tin nhắn?

Thuy Kieu 23/01/2023

ESim MobiFone không gửi được tin nhắn ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình liên lạc, trò chuyện của bạn. Đây là lỗi cơ bản thường gặp phải khi sử dụng eSim Mobi. Nếu bạn cũng đang gặp phải tình trạng này thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của mobifone3g.net.vn để biết cách xử lý nhé!.

Nguyên nhân dẫn đến eSim không gửi được tin nhắn có thể là do bạn hết tiền trong tài khoản, hệ thống nhà mạng đang bảo trì, thiết bị điện thoại hoặc sim bị lỗi. Tuỳ vào vấn đề mà bạn đang mắc phải mà có cách khắc phục tương ứng.

Các gói cước eSim MobiFone tốt nhất hiện nay

Gói 3G khuyến mãi cho MobiFone

esim mobifone khong gui duoc tin nhan

Lý giải vì sao không gửi được tin nhắn trên esim MobiFone

Lý do gây lỗi eSIM MobiFone không nhắn tin được

ESim MobiFone là sim thông minh thế hệ mới, được tích hợp nhiều tính năng siêu tiện lợi. Theo đó, bạn hoàn toàn có thể nhắn tin/ gọi điện hoặc đăng ký 4G MobiFone theo nhu cầu của mình. Tuy nhiên, hiện tại eSim của bạn đang bị lỗi không gửi được tin nhắn. Vậy nguyên nhân là do đâu?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi không gửi được SMS, cụ thể là:

  • Hết tiền trong tài khoản chính.
  • Lỗi do nhà mạng.
  • Thiết bị di động bị lỗi.
  • eSim MobiFone bị lỗi.

Với mỗi nguyên nhân khác nhau sẽ các cách khắc phục khác nhau. Bạn tham khảo ở phần tiếp theo.

» Khắc phục: Lỗi eSim MobiFone không nhận được cuộc gọi

Cách khắc phục lỗi không gửi được tin nhắn trên eSim MobiFone

1. Nạp tiền vào tài khoản

Cũng giống như các thẻ sim vật lý thông thường, bạn phải có đủ tiền trong tài khoản mới có thể thực hiện các giao dịch được. Vì vậy, có thể là do điện thoại hết tiền nên mới dẫn đến lỗi này. Cách khắc phục duy nhất là bạn nạp tiền vào tài khoản MobiFone là có thể tiếp tục sử dụng nhé!.

» Hướng dẫn: Cách nạp tiền điện thoại MobiFone online siêu nhanh

2. Kiểm tra thiết bị đang sử dụng

Đôi khi điện thoại đang bật chế độ máy bay cũng khiến bạn không thể được gửi tin nhắn. Lúc này, bạn cần tắt chế độ máy bay, tiến hành tắt nguồn và khởi động lại máy. Sau đó vào mục tin nhắn để kiểm tra xem đã gửi SMS được chưa nhé!.

Nếu vẫn không thực hiện được thì có thể là lỗi do điện thoại. Có thể do điện thoại của bạn bị hỏng hoặc không nằm trong danh sách thiết bị được dùng eSIM.

3. Đợi hệ thống nhà mạng sửa lỗi

Hệ thống nhà mạng đang trong quá trình sửa chữa hoặc bảo trì… cũng khiến bạn không thể nhắn tin được. Cách xử lý lúc này là bạn cần đợi hệ thống tự khắc phục.

» Bật mí: Cách khắc phục lỗi eSim MobiFone không vào được mạng

4. Liên hệ tổng đài MobiFone 

Có thể lỗi không gửi được tin nhắn là do eSim. Bạn có thể thực hiện theo 2 cách sau:

  • Gọi điện đến số 18001090: Bạn cung cấp số điện thoại, thông tin chính chủ để được nhân viên hỗ trợ kiểm tra tình trạng sim.
  • Đến trực tiếp cửa hàng MobiFone: Khi đi, bạn nhớ mang điện thoại + CCCD/ CMND…

» Chi tiết: Cách gọi tổng đài MobiFone từ mạng khác

Qua những thông tin trên, hi vọng bạn đã có câu trả lời cho vì sao không gửi được tin nhắn trên eSim MobiFone. Chúc bạn khắc phục thành công và tiếp tục có những trải nghiệm tuyệt vời