iPhone 12 có eSIM không? Kiểm tra iPhone 12 có eSIM không?

Thanh Hang 26/10/2023

Không giống sim vật lý, eSIM chỉ hỗ trợ dùng được trên 1 số thiết bị điện thoại mà thôi. Vì thế có nhiều người thắc mắc về việc iPhone 12 có eSIM không? Làm sao để biết iPhone 12 mình đang dùng có hỗ trợ eSIM không? Nếu bạn đang dùng iPhone 12 và muốn trải nghiệm công nghệ eSIM thì hãy dành thời gian tìm hiểu nào!

iphone 12 có esim khong

iPhone 12/ 12 Pro/ 12 Pro Max có eSIM không?

1. Giải đáp nhanh iPhone 12 có eSIM không?

iPhone 12/ iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max có eSIM không? Câu trả lời iPhone 12, iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max đều có hỗ trợ eSIM để bạn kích hoạt sử dụng. Tuy nhiên, iPhone 12 chỉ hỗ trợ eSIM trên phiên bản iPhone quốc tế mở bán cho thị trường Việt Nam, khách hàng dùng iPhone 12 phiên bản iPhone Lock (khoá mạng) sẽ không dùng được eSIM.

iPhone 12 có hỗ trợ eSIM của nhà mạng nào? Thông tin đến bạn hiện MobiFone, Viettel hay VinaPhone đều đã cung cấp eSIM đến người dùng. Vì thế tuỳ nhu cầu người dùng lựa chọn eSIM của Mobi, Viettel hay Vina để sử dụng đều được.

» Tìm hiểu: Sử dụng song song eSIM và sim vật lý được không?

2. Cách kiểm tra iPhone 12 của bạn có eSIM không?

Trường hợp bạn đang dùng iPhone 12 nhưng không biết phiên bản mình đang sử dụng có hỗ trợ eSIM hay không thì hãy check ngay theo hướng dẫn sau:

  • Cách 1: Truy cập vào Cài đặt điện thoại iPhone 12 để kiểm tra: Vào Cài đặt ⇒ Chọn Cài đặt chung, nhấn vào mục Giới thiệu ⇒ Kéo xuống phía dưới để xem có mục IMEI không (Nếu có mục IMEI thì điện thoại có hỗ trợ eSIM, ngược lại không có mục này tức điện thoại không dùng được eSIM).
  • Cách 2: Liên lạc người bán điện thoại iPhone 12 cho mình để hỏi xem có eSIM không.

» Xem thêm: Các dòng điện thoại hỗ trợ eSIM hiện nay

3. Chi tiết cách cài eSIM trên iPhone 12 các dòng

Sau khi biết được iPhone 12 có eSIM không bạn đã có thể an tâm cài đặt eSIM trên thiết bị sử dụng. Các bước cài eSIM trên iPhone 12/ iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max:

  • Bước 1: Trước khi đi vào cài eSIM bạn cần phải có mã QR eSIM được nhà mạng cấp (chưa quét vào điện thoại khác). Để mua eSIM khách hàng đến trực tiếp cửa hàng giao dịch Mobi/ Viettel/ Vina và mang theo Căn cước công dân để đăng ký.
  • Bước 2: Sau đó truy cập vào Cài đặt trên iPhone 12/ iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max ⇒ Chọn mục Di động và bấm Thêm eSIM.
  • Bước 3: Bạn bấm vào Sử dụng mã QR để quét QR code eSIM từ nhà mạng cung cấp. Nếu không quét mã QR được thì hãy chọn Nhập chi tiết thủ công ⇒ Tiến hành nhập đầy đủ thông tin tại mục: Địa chỉ SM-DP+, mã kích hoạt, mã xác nhận.
  • Bước 4: Khi hoàn tất hệ hệ thống sẽ thông báo cài eSIM thành công ⇒ Lúc này bạn hãy tắt nguồn và khởi động lại điện thoại để kích hoạt và sử dụng eSIM.

» Bạn có thắc mắc: Nên dùng eSIM làm sim chính hay phụ?

4. Lưu ý cần nắm khi dùng eSIM trên iPhone 12

  • Bạn có thể dùng 1 sim vật lý song song với eSIM trên điện thoại iPhone 12.
  • Ngoài cách tự cài eSIM khi đến điểm giao dịch hoà mạng bạn có thể nhờ nhân viên tại quầy hỗ trợ kích hoạt eSIM.
  • Một mã QR Code eSIM chỉ được kích hoạt sử dụng trên duy nhất 1 thiết bị điện thoại mà thôi.

» Tìm hiểu ngay: Nhà mạng nào hỗ trợ eSIM cho Apple Watch?

Như vậy bạn đã biết rõ iPhone 12 có hỗ trợ eSIM không? Hãy chọn mua iPhone 12 phiên bản quốc tế để cài eSIM thành công và trải nghiệm nhé!