Cột sóng Wifi có dấu sao vàng là gì? Cách sửa lỗi

Phượng Hoàng 03/01/2024

Cột sóng Wifi có dấu sao vàng là biểu tượng mà khách hàng gặp phải khi sử dụng máy tính. Lúc này biểu tượng sẽ hiển thị cũng đồng nghĩa với việc không truy cập được mạng internet. Có thể thấy đây chính là lỗi nhỏ nhưng thường xuyên xảy ra khiến người dùng khó chịu. Nếu bạn cũng gặp phải thì hãy theo dõi nhanh trong bài viết sau đây.

Cách khắc phục lỗi Wifi có dấu sao vàng đơn giản, tuy nhiên bạn phải dựa vào nguyên nhân xảy ra. Có thể mạng của bạn có vấn đề, lỗi phần mềm hoặc lỗi phần cứng nên bạn hãy yên tâm sửa lỗi nhé!

cot song wifi co dau sao vang la sao

Cột sóng Wifi có dấu sao vàng là gì? Cách sửa lỗi

1. Lỗi Wifi có dấu sao vàng là gì?

Lỗi Wifi có dấu sao vàng hay còn gọi là chấm than vàng, đây chính là biểu tượng Wifi của laptop thường xuyên xuất hiện khi có vấn đề kết nối mạng. Và hơn hết có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Cụ thể như:

 • Lỗi phần mềm hệ điều hành.
 • Lỗi cấu hình mạng
 • Kết nối mạng internet không ổn định.
 • Máy tính bị nhiễm vius.
 • Thiết lập Proxy không đúng.

Như vậy khách hàng gặp phải những lỗi trên thì có thể khắc phục ngay lập tức. Cách khắc phục thế nào hãy theo dõi tiếp phần nội dung dưới đây để biết nhanh!

Xem thêm cách dùng Wifi không dây MobiFone 

2. Cách sửa lỗi Wifi có dấu sao vàng triệt để nhất

Khách hàng đừng quên khi găp lỗi Wifi có dấu sao vàng thì khắc phục ngay nhé! Cách sửa lỗi cực đơn giản, chỉ cần bạn xác định được nguyên nhân là thực hiện được ngay!

Cách 1: Khởi động lại Modem Wifi 

Có lẽ khởi động lại Modem Wifi cũng là cách nhanh nhất để bạn có thể khắc phục lỗi Wifi có hiển thị dấu sao vàng. Hãy nhấn vào nút reset hoặc khởi động lại ở trên Modem Wifi. Sau khi khởi động lại hãy đợi 3 – 5 phút và tiến hành kết nối lại Wifi. Trường hợp chưa xử lý được hãy theo dõi thêm các cách khắc phục sau nhé!

Cách 2: Sửa Wifi bằng cách cấp lại IP động với câu lệnh DOS

Bạn cũng có thể sử dụng lệnh DOS để khắc phục nhanh chóng. Cách thực hiện đơn giản như sau:

 • Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows R ⇒ Giao diện hiện ra nhập cmd và nhấn Enter.
 • Bước 2: Tại cửa sổ DOS nhập câu lệnh “ipconfig/release” và nhấn Enter.
 • Bước 3: Tiếp tục nhập lệnh “ipconfig/renew” và nhập Enter. Hệ thống sẽ cấp lại địa chỉ IP.
 • Bước 4: Bạn tiến hành kết nối mạng lại và sử dụng.

Cách 3: Thiết lập IP tránh trùng lặp 

Bên cạnh 2 cách trên thì khách hàng có thể thiết lập IP tránh trùng lặp. Các bước thực hiện vô cùng đơn giản:

 • Bước 1: Nhấp chuột phải vào biểu tượng Wifi và chọn Open Network And Sharing Center ⇒ Tiếp theo nhấn chọn Change adapter settings

wifi co hien thi sao vang

 • Bước 2: Nhấn vào Wifi kết nối và chọn Properties. Chọn vào Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4) ⇒ Cửa sổ hiện ra chọn vào Use the following IP address thiết lập IP tĩnh

huong dan sua loi wifi co dau sao vang

Cách 4: Kiểm tra máy tính xem có bị lỗi hay không 

Khách hàng găp phải trường hợp trên thì có thể kiểm tra lại máy tính mình sử dụng có đang bị lỗi hay không nhé! Có thể vì lý do máy tính nên thuê bao của bạn gặp phải trường hợp này. Bạn có thể khởi động lại máy để kiểm tra một cách nhanh nhất. Nếu vẫn không khắc phục được hãy liên hệ cửa hàng sửa chữa máy tính, Wifi để được hỗ trợ.

Bạn nên biết thêm phát wifi 4G có tốn dung lượng không?

Sửa lỗi Wifi có dấu sao vàng cực kỳ dễ nếu bạn nắm rõ các nguyên nhân gây nên. Còn chần chờ gì nữa mà không lưu lại thực hiện ngay khi cần.