Bạn có thắc mắc MobiFone ra đời năm nào?

Bội Nhiên 02/12/2022

MobiFone ra đời năm mấy mà đã trở thành nhà mạng có bề dày lịch sử hình thành và phát triển lâu nhất Việt Nam hiện nay. Là đơn vị viễn thông trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông, những năm qua MobiFone đã chứng minh được sự nổi trội qua các thành tích nổi bật. Từ khi thành lập, MobiFone đã vươn mình đi đầu về thế mạnh chính của mình và để lại những con số ấn tượng. Cùng tìm hiểu ngay về năm ra đời của MobiFone nhé!.

Là mạng viễn thông di động có người dùng đông đảo tại Việt Nam ít ai biết MobiFone được thành lập năm 1993 với tên gọi ban đầu là Công ty thông tin di động. Ngày 01/12/2014, Công ty thông tin di động chính thức đổi tên thành Tổng công ty Viễn thông MobiFone và từ đó có nhiều cống hiến hơn nữa trong lĩnh vực viễn thông. Cùng nạp thêm kiến thức về nhà mạng bạn đang sử dụng ở bài viết dưới đây nhé.

Gói cước 4G MobiFone mạnh nhất hiện nay

Bắn tiền MobiFone sang MobiFone như thế nào?

mobifone ra doi nam nao

MobiFone ra đời năm nào?

Mạng viễn thông di động MobiFone ra đời năm nào?

MobiFone được thành lập ngày 16/04/1993. Với hơn 30% thị phần tại Việt Nam, MobiFone là thương hiệu được khách hàng yêu thích lựa chọn, nhận được nhiều giải thưởng, xếp hạng danh giá trong nước và quốc tế.

Lĩnh vực kinh doanh chính kể từ khi thành lập

Kể từ khi thành lập cho đến nay, nhà mạng MobiFone phát triển trên các lĩnh vực kinh doanh chính đến khách hàng:

 • Hạ tầng số (hạ tầng dữ liệu di động (kết nối 3G/4G/5G/…), hạ tầng Cloud, băng rộng cố định).
 • Nền tảng số, giải pháp số doanh nghiệp (tài chính số/thanh toán số, IoT, Giám sát thông minh, Bảo mật số, dịch vụ chuyển đổi số doanh nghiệp,…).
 • Dịch vụ nội dung số (Giáo dục, Chăm sóc sức khỏe, Quảng cáo, Âm nhạc, video, truyền hình OTT,…).

» Xem Ngay: Cú pháp đk 3G MobiFone miễn phí hiện nay

Mạng 3G/4G/5G của MobiFone ra đời năm nào?

Các dịch vụ 3G/4G/5G của MobiFone đã quá quen thuộc với người dùng. Nhưng những mạng đó ra đời năm nào chắc hẳn là điều ít người quan tâm. Mobifone3g.net.vn sẽ giúp bạn làm rõ vấn đề này nhé.

Tính đến tháng 04/2008, MobiFone đang chiếm lĩnh vị trí số 1 về thị phần thuê bao di động tại Việt Nam. Trên đà phát triển đó, các dịch vụ 3G/4G/5G được Tổng công ty Viễn thông MobiFone lần lượt ra mắt người dùng.

Thời gian Sự kiện Ý nghĩa 
2009Cung cấp dịch vụ 3G
 • Mạng 3G còn được biết đến là thế hệ thứ ba (third generation) của chuẩn công nghệ di động. Tính năng của nó là cho phép thực hiện thao tác truyền đi các dữ liệu thoại như nghe, gọi, nhắn tin,… và cả các dữ liệu ngoài thoại bao gồm tin nhắn nhanh, gửi email, hình ảnh, tải tệp,…
 • Nhờ có 3G, người dùng còn có thể truy cập Internet cho cả thuê bao cố định và di động với các tốc độ khác nhau.

Tháng 7/2016 

Ra mắt dịch vụ 4G
 • Mạng 4G được cho là vượt trội hơn nhiều so với 3G bởi nó nhanh hơn 3G gấp 20 lần.
 • 4G còn cho phép người dùng truyền tải dữ liệu với tốc độ lên đến 1-1.5 Gb/giây kể cả hình ảnh động chất lượng cao.

Tháng 12/2020 – đến nay 

Công bố dịch vụ 5G thương mại
 • Dịch vụ 5G là một bước nhảy vọt đối với thế hệ 4G LTE đã ra mắt trước đó. Mạng 5G cải thiện nhiều vấn đề của 4G, hỗ trợ đồng thời nhiều người dùng và thiết bị hơn với tốc độ cao hơn.
 • Thử nghiệm thành công 5G, MobiFone đứng trước cơ hội sẽ là một trong những nhà mạng đầu tiên tại Việt Nam và cũng là trên toàn thế giới triển khai dịch vụ này.

» Xem thêm: Cách đăng ký mạng 5G tốc độ cao MobiFone lướt web gấp 100 lần

Thời gian ra đời các đầu số MobiFone

Bên cạnh quan tâm mạng MobiFone ra đời năm nào nhiều người cũng quan tâm về sự hình thành của các đầu số mạng Mobi. Hiện nay, trên thị trường có 8 đầu số Mobi đang được triển khai để đáp ứng số lượng đông đảo người dùng hiện nay. Trước khi chuyển sang sim 10 số, MobiFone sử dụng đầu số 012X cho mọi thuê bao. Sau khi đổi qua sim 10 số, đầu số của MobiFone cụ thể như sau:

Năm ra đờiĐầu số mới
1993090
2006093
2016089
2018070 (0120 cũ)
2018079 (0121 cũ)
2018078 (0128 cũ)
2018077 (0122 cũ)
2018076 (0126 cũ)

Thành tích đạt được trong năm 2022

MobiFone ra đời từ năm nào mà được đánh dấu được thương hiệu của mình trên thương trường dịch vụ viễn thông di động? Trong một năm đầy biến động và sự phát triển của công nghiệp lần thứ 4 MobiFone đã đạt được những kết quả nào nổi trội? Những giải thưởng lớn trong năm 2022 vừa qua MobiFone đã chinh phục được sau một năm cống hiến trong lĩnh vực viễn thông có thể kể đến:

 • Giải thưởng “Nhà cung cấp dịch vụ viễn thông tiêu biểu về chất lượng chăm sóc khách hàng băng thông rộng di động” tại Hội thảo & Triển lãm “World Mobile Broadband & ICT Summit 2022”.
 • Top 10 công ty công nghệ uy tín năm 2022 theo công bố của Công ty Cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report -VNR).
 • Giành giải thưởng tại bốn hạng mục: Top 10 Doanh nghiệp cung cấp nền tảng chuyển đổi số; Top 10 Doanh nghiệp Cung cấp giải pháp chính phủ số; TOP 10 Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ, giải pháp CNTT và Top Doanh nghiệp CNTT nghìn tỷ tại Lễ vinh danh Top 10 Doanh nghiệp Công nghệ thông tin Việt Nam 2022.

» Không nên bỏ lỡ: Các chương trình khuyến mãi nạp thẻ hàng tháng MobiFone

Năm ra đời của MobiFone đã được giải đáp cặn kẽ trong bài viết ở trên. Hy vọng các thông tin hữu ích liên quan mà mobifone3g.net.vn đã cung cấp sẽ giúp bạn có thêm cái nhìn mới về nhà mạng MobiFone.