Nếu bị điểm liệt thi tốt nghiệp 2021 thì sao? Có được xét tốt nghiệp không?

Phượng Hoàng 09/07/2021

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021 đợt 1 đã được tổ chức trong 2 ngày 7/7 và 8/7/2021 vừa qua. Sau khi hoàn thành các môn thi thì nhiều em học sinh trăn trở vấn đề điểm liệt năm 2021. Ngay sao đây mobifone3g.net.vn sẽ giải đáp thắc mắc nếu bị điểm liệt thi tốt nghiệp 2021 thì sao? Có được xét tốt nghiệp không? Đón xem chi tiết để an tâm nhé!

Điểm liệt là điểm giới hạn để xem xét thí sinh có đủ điều kiện được công nhận tốt nghiệp hay không. Và theo quy định của Bộ GD&DT nếu các bài thi, các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp lấy điểm xét công nhận tốt nghiệp bị điểm liệt khi chỉ đạt 1,0 điểm hoặc dưới 1,0 điểm.

neu bi diem liet thi tot nghiep 2021 thi sao

Nếu bị điểm liệt có được xét tốt nghiệp không?

Nếu bị điểm liệt thi tốt nghiệp 2021 thì sao? Có được xét tốt nghiệp không?

Đề thi các môn thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021 được đánh giá vừa sức với các thí sinh. Tuy nhiên, nhiều trường hợp các thí sinh làm bài không được nên rất lo lắng bị điểm liệt. Do đó nhiều em trăn trở nếu bị điểm liệt thi tốt nghiệp 2021 thì sao? Sẽ thật buồn nếu bạn bị điểm liệt thi THPT 2021 vì khi đó bạn sẽ không đủ điều kiện để xét tốt nghiệp. Ngoài ra, bạn cũng sẽ không thể đăng ký xét tuyển học Đại học, Cao đẳng.

Để học Đại học, Cao đẳng thì các thí sinh không còn cách nào khác là dự thi tốt nghiệp vào năm tiếp theo và đủ điều kiện xét tốt nghiệp. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể bảo lưu các bài thi/ môn thi đủ điều kiện trong năm nay để xét tiếp vào năm sau mà không cần thi lại tất cả các môn. Trong trường hợp thí sinh không bảo lưu kết quả sẽ phải đăng ký thi lại tất cả các môn.

» Cập Nhật Ngay: Điều kiện bảo lưu điểm thi THPT Quốc gia 2021 chính xác nhất

Tình huống khiến thí sinh dễ bị điểm liệt 2021

Có nhiều trường hợp dẫn đến thí sinh bị điểm liệt, xem ngay các sai phạm khiến thí sinh dễ mắc điểm liệt như sau:

  • Khoanh toàn bài 1 đáp án: Theo thống kê từ Bộ có nhiều thí sinh chọn cách khoanh toàn bài 1 đáp án. Với cách làm bài này rất may rủi nên thí sinh sẽ dễ bị điểm liệt.
  • Khoanh tùy hứng vào câu trả lời: Bên cạnh các em học sinh chăm chỉ ôn luyện thi thì cũng có những học sinh lơ là, học lực yếu chọn cách khoanh trắc nghiệm ngẫu nhiên. Cách làm này cũng khiến bạn bị điểm liệt THPT 2021 đấy!
  • Không làm bài thi: Một vài thí sinh vì lí do nào đó đã không chọn đáp án nào cho môn thi/ bài thi tốt nghiệp.

» Xem Thêm: Quy định về điểm liệt thi THPT Quốc gia 2021 là bao nhiêu?

Hi vọng qua bài viết trên các em học sinh đã hết thắc mắc về vấn đề bị điểm liệt THPT Quốc gia thì sao? Chúc bạn có được 1 kết quả tốt trong kỳ thi tốt nghiệp năm nay.