Hé lộ cách khoanh trắc nghiệm không bị liệt sĩ tử nên biết

Phượng Hoàng 24/04/2024

Thi trắc nghiệm sẽ có mặt lợi riêng cho nhiều thí sinh. Các thí sinh chỉ cần khoanh vào 1 trong 4 đáp án đã có thể nộp bài. Chính vì vậy các thí sinh ít khi học bài hoặc học bài qua loa vẫn có thể làm bài nhanh chóng. Thi trắc nghiệm phải có “bí kíp” dành cho những thí sinh muốn khoanh lụi. Hơn nữa, nếu bạn muốn chống liệt thì nên nắm rõ quy tắc khoanh trắc nghiệmmobifone3g.net.vn hướng dẫn dưới đây.

Cách khoanh trắc nghiệm không bị liệt không phải dễ dàng. Các thí sinh không nên khoanh 1 đáp án hoặc khoanh nhích nhắc. Điều này xác suất trúng khá thấp. Nếu trúng thì không quá 5 câu.

quy tac khoanh trac nghiem

Bật mí bí kíp khoanh trắc nghiệm trong kỳ thi THPT Quốc Gia

cách khoanh trắc nghiệm ” khoanh đâu trúng đó”

Việc nắm rõ các quy định khi làm bài thi trắc nghiệm dưới đây sẽ giúp các sĩ tử vượt qua kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia mà không phạm phải quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

1. Bí kíp khoanh trắc nghiệm nếu không làm được câu nào 

Có nhiều thí sinh không học bài nhưng vẫn muốn khoanh trắc nghiệm bừa để chống liệt. Lúc này, bạn cần phải nắm rõ nếu khoanh sai quá nhiều thì có thể rớt tốt nghiệp THPT. Đối với những thí sinh không làm được câu nào thì có thể lưu ngay bí kíp này ngay nhé!

Nếu đề thi trắc nghiệm của bạn có 40 câu thì bạn nên chia nhóm câu trắc nghiệm ra. Ví dụ chia nhóm từ 1 – 5, từ 6 – 10, từ 11 – 16,… Cứ như vậy trong 40 câu để dễ dang khoanh đáp án.

Sau khi chia xong bạn có thể khoanh bằng cách sau:

  • Nhóm 1 (Từ câu 1 đến câu 5) khoanh toàn bộ đáp án A
  • Nhóm 2 (Từ câu 6 đến câu 10) khoanh đáp án B
  • Nhóm 3 (Từ câu 11 đến câu 15) khoanh đáp án C
  • Nhóm 4 (Từ câu 16 đến câu 20) khoanh đáp án D
  • Nhóm 5 (Từ câu 21 đến câu 25) khoanh đáp án A
  • Nhóm 6 (Từ câu 25 đến câu 30) khoanh đáp án B
  • Nhóm 7 (Từ câu 31 đến câu 35) khoanh đáp án
  • Nhóm 8 (Từ câu 36 đến câu 40) khoanh đáp án D

2. Khoanh trắc nghiệm các câu chưa làm ra 

Nhiều thí sinh thường làm xong các câu dễ, câu có thể làm được trước. Còn những câu khó, câu còn phân vân đáp án thì để lại sau. Tuy nhiên vì thời lượng thời gian không cho phép nên các thí sinh cũng chọn lụi đáp án.

Đối với trường hợp này các thí sinh hãy khoanh chung 1 đáp án nếu không làm ra nữa. Bạn có thể chọn khoanh tất cả đáp án A, B, C hoặc D. Như vậy xác suất trúng sẽ rất cao nên các bạn hãy yên tâm.

Các quy tắc thi trắc nghiệm đúng cách mà thí sinh cần biết

Thi trắc nghiệm khác với thi tự luận nên các thí sinh cần nắm rõ những quy tắc mà Bộ GD&ĐT yêu cầu:

1. Khoanh trắc nghiệm bằng bút chì 

Quy chế khoanh trắc nghiệm 2024 thi tốt nghiệp THPT đầu tiên phải kể đến đó là các thí sinh phải dùng bút chì để tô vào câu trả lời. Bạn nên sử dụng bút chì mũi to để làm cho tiết kiệm thời gian và vừa rõ câu trả lời thay vì dùng bút chì kim. Việc tô đậm vào ô đáp án sẽ giúp máy chấm dễ dàng nhận diện được câu trả lời.

 Quy tắc làm tròn điểm thi THPT Quốc Gia năm 2024

2. Không sử dụng mực đỏ, bút bi để khoanh

Trước khi làm bài thi trắc nghiệm thì thí sinh cần ghi đầy đủ thông tin theo sự hướng dẫn của giám thị thi vào phiếu trả lời. Điều đáng nói ở đây là những mục này bắt buộc phải ghi bằng bút mực và không được dùng mực đỏ. Lưu ý, các mục này phải được ghi cùng 1 màu mực.

3. Không tô 2 đáp án trên 1 câu

Với một câu hỏi bạn chỉ được tô vào 1 đáp án nếu tô 2 ô thì câu đó sẽ không được tính điểm. Bên cạnh đó, các em học sinh cũng hãy lưu ý tẩy sạch đi ô kết quả đã chọn trước đó khi muốn đổi sang câu trả lời khác. Không được dùng ký hiệu gạch chéo để bỏ câu trả lời.

4. Không để lại dấu hiệu riêng trên phiếu trả lời trắc nghiệm

Ngoài việc điền thông tin và khoanh đáp án bài thi thì bạn không được viết gì thêm hoặc làm các dấu hiệu riêng trên phiếu trả lời nếu không sẽ bị phạm quy chế thi THPT Quốc gia 2024. Nếu để lại dấu hiệu riêng giám thị và hội đồng thi sẽ xem xét và hủy kết quả thi của bạn.

Các thắc mắc khác khi khoanh đáp án trắc nghiệm 2024

Các thí sinh khi khoanh trắc nghiệm cần phải xác định

Câu hỏi 1: Khoanh 1 đáp án có bị liệt không 2024

Các thí sinh có thể khoanh 1 đáp án cho cả bài thi mà không lo bị liệt vì điều này không vi phạm quy chế thi tốt nghiệp 2024 của Bộ. Tuy nhiên, việc làm bài theo kiểu “lô tô” này sẽ rất may rủi nên bạn có thể bị điểm liệt khi không chọn đúng câu trả lời.

Hướng dẫn xem điểm thi THPT quốc gia 2024 chính xác nhất

Câu hỏi 2: thi tốt nghiệp thpt trắc nghiệm hay tự luận

Đối với thi THPT tốt nghiệp thì các thí sinh chỉ thi môn Văn là tự luận. Còn các môn như Toán, Lý, Hoá, Sinh, Tiếng Anh, Sử, Địa, GDCD đều thi trắc nghiệm hết. Đây là quy định thi được phổ biến từ năm 2017 và đã áp dụng cho đến năm 2024. Các thí sinh cần phải nắm rõ và ôn tập sao cho hợp lý và đạt kết quả cao.

Với những thông tin về bí kíp khoanh trắc nghiệm 2024 trên đây hi vọng đã giúp ích cho bạn. Chúc bạn đạt được kết quả tốt trong kỳ thi tốt nghiệp sắp tới.

cach dang ky 4g mobifone theo thang