Bật mí quy chế khoanh trắc nghiệm 2021 thi tốt nghiệp THPT

Khánh Hoà 30/06/2021

Như chúng ta đã biết, trong kỳ thi THPT Quốc gia 2021 ngoài môn Ngữ Văn thi theo hình thức tự luận thì các môn thi còn lại đều được triển khai theo hình thức trắc nghiệm. Chính vì thế, rất nhiều học sinh trăn trở quy chế khoanh trắc nghiệm 2021 thi tốt nghiệp THPT như thế nào? Nhằm giúp bạn vượt qua kỳ thi cuối cấp suôn sẻ, mobifone3g.net.vn sẽ chia sẻ tất tần tật các điểm cần lưu ý để không vi phạm quy chế khi làm bài thi trắc nghiệm. Theo dõi ngay nhé!

Các bài thi độc lập Toán, Ngoại ngữ và các bài thi thành phần của tổ hợp KHTN và KHXH là các bài thi mà thí sinh thi theo hình thức chọn 1 đáp án đúng nhất trong 4 đáp án được đưa ra. Tùy vào mỗi môn thi sẽ có thời gian quy định khác nhau. Ngoài nắm rõ thời gian thì bạn cần phải biết làm bài trắc nghiệm bằng bút gì, khoanh 1 đáp án có bị liệt không,…

quy che khoanh trac nghiem 2021 thi tot nghiep THPT

Cập nhật ngay các nguyên tắc làm bài thi trắc nghiệm 2021 thi THPT

Quy chế khoanh trắc nghiệm 2021 thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia

Việc nắm rõ các quy định khi làm bài thi trắc nghiệm dưới đây sẽ giúp các sĩ tử vượt qua kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia mà không phạm phải quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Cụ thể như sau:

» Xem ngay: Lịch thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021 đầy đủ nhất

1. Khoanh trắc nghiệm bằng bút chì 

Quy chế khoanh trắc nghiệm 2021 thi tốt nghiệp THPT đầu tiên phải kể đến đó là các thí sinh phải dùng bút chì để tô vào câu trả lời. Bạn nên sử dụng bút chì mũi to để làm cho tiết kiệm thời gian và vừa rõ câu trả lời thay vì dùng bút chì kim. Việc tô đậm vào ô đáp án sẽ giúp máy chấm dễ dàng nhận diện được câu trả lời.

» Đừng bỏ qua: Quy tắc làm tròn điểm thi THPT Quốc Gia năm 2021

2. Không sử dụng mực đỏ

Trước khi làm bài thi trắc nghiệm thì thí sinh cần ghi đầy đủ thông tin theo sự hướng dẫn của giám thị thi vào phiếu trả lời. Điều đáng nói ở đây là những mục này bắt buộc phải ghi bằng bút mực và không được dùng mực đỏ. Lưu ý, các mục này phải được ghi cùng 1 màu mực.

3. Không tô 2 đáp án

Với một câu hỏi bạn chỉ được tô vào 1 đáp án nếu tô 2 ô thì câu đó sẽ không được tính điểm. Bên cạnh đó, các em học sinh cũng hãy lưu ý tẩy sạch đi ô kết quả đã chọn trước đó khi muốn đổi sang câu trả lời khác. Không được dùng ký hiệu gạch chéo để bỏ câu trả lời.

4. Không để lại dấu hiệu riêng trên phiếu trả lời trắc nghiệm

Ngoài việc điền thông tin và khoanh đáp án bài thi thì bạn không được viết gì thêm hoặc làm các dấu hiệu riêng trên phiếu trả lời nếu không sẽ bị phạm quy chế thi THPT Quốc gia 2021. Nếu để lại dấu hiệu riêng giám thị và hội đồng thi sẽ xem xét và hủy kết quả thi của bạn.

5. Quy định về khoanh 1 đáp án có bị liệt không 2021

Các thí sinh có thể khoanh 1 đáp án cho cả bài thi mà không lo bị liệt vì điều này không vi phạm quy chế thi tốt nghiệp 2021 của Bộ. Tuy nhiên, việc làm bài theo kiểu “lô tô” này sẽ rất may rủi nên bạn có thể bị điểm liệt khi không chọn đúng câu trả lời.

» Cập nhật ngay: Quy định về điểm liệt thi THPT Quốc gia 2021 là bao nhiêu?

Với những thông tin về quy chế làm bài thi trắc nghiệm THPT 2021 trên đây hi vọng đã giúp ích cho bạn. Chúc bạn đạt được kết quả tốt trong kỳ thi tốt nghiệp sắp tới.

cach dang ky 4g mobifone theo thang