Sim ghép không lên 4G nguyên nhân và cách xử lý nhanh

Phượng Hoàng 22/04/2024

Sim ghép không lên 4G khiến cho người dùng không thể nào truy cập được mạng. Điều này khá ảnh hưởng đến quá trình dùng của người dùng. Sim ghép hay còn gọi là sim kích hoạt và được sử dụng để kích hoạt điện thoại di động để có thể sử dụng các mạng khác nhau. Hơn hết, các dòng máy lock thường sử dụng sim ghép này để có thể gọi điện, nhắn tin hay truy cập mạng.

Có nhiều nguyên nhân khiến cho sim ghép không lên 4G. Có thể bạn bỏ sim ghép bị sai cách hoặc máy không hỗ trợ cho dòng sim này. Có nhiều cách khắc phục khác nhau. Cùng theo dõi và xử lý nhanh.

sim ghep khong len 4g

Sim ghép không lên 4G nguyên nhân và cách xử lý nhanh

1. Sim ghép là gì? Sim ghép dùng tốt không?

Sim ghép được xem là loại sim dùng để sử dụng các mạng di động khác nhau. Sim ghép được sử dụng khi người dùng có ý định chuyển từ mạng này sang mạng khác nhưng máy điện thoại không hỗ trợ. Bằng cách sử dụng loại sim này họ có thể kích hoạt điện thoại của mình trên mạng mới mà không cần mua một chiếc điện thoại mới.

Sử dụng sim ghép bạn sẽ thấy được nhiều ưu điểm:

 • Chi phí rẻ: Mức giá sim ghép cực rẻ giúp người dùng tiết kiệm được một khoản nhỏ.
 • Tương thích với nhiều dòng iPhone: Thông thường sim ghép khá phù hợp cho những người dùng sử dụng iPhone 5 – iPhone 15. Kể cả máy lock vẫn sử dụng được.
 • Dễ dàng cài đặt và sử dụng: Chỉ cần lắp sim vào đúng khay thì có thể sử dụng nhanh chóng mà không cần phải tháo lắp rườm rà.
 • Hỗ trợ nhiều nhà mạng lock: Sim có khả năng hỗ trợ nhiều nhà mạng khác nhau giúp bạn biến điện thoại iPhone lock thành iPhone quốc tế nhanh chóng.

Xem nhanh add eSIM iPhone Lock như thế nào?

2. Nguyên nhân vì sao sim ghép không lên 4G? 

Nếu bạn đang gặp phải trường hợp sim ghép không lên 4G thì nên tìm hiểu ngay! Có thể sim ghép đang gặp phải nhiều lỗi khác nhau. Cụ thể:

 • Không tương thích: Sim ghép là một biện pháp tạm thời sử dụng mạng của nhà mạng khác với thiết bị của mình. Tuy nhiên không phải tất cả các loại sim đều tương thích hoàn hảo với tẩt cả các thiết bị vào mạng 4G. Do đó việc không lên 4G cũng do nguyên nhân không tương thích này.
 • Phần mềm không tương thích: Trong một số trường hợp thì sử dụng sim ghép có thể gây ra các vấn đề về phần mềm hoặc cài đặt thiết bị của bạn gây ra trường hợp không bật lên 4G.
 • Cấu hình APN không đúng: APN là cài đặt mạng mà thiết bị của bạn sử dụng kết nối với mạng di động. Nếu cấu hình APN không đúng thì bạn không sử dụng mạng được.
 • Giới hạn của nhà mạng: Một số nhà mạng có thể cài đặt giới hạn không sử dụng được sim ghép nên khi bật mạng sẽ không hiển thị.

Bạn đã biết lắp sim vào iPhone không có danh bạ là do đâu?

3. Các cách xử lý sim ghép không lên 4G chưa ai biết 

Đối với những dòng máy lock thì người dùng sử dụng sim ghép nhiều hơn. Nếu trường hợp sim ghép không lên 4G thì bạn nên xử lý như thế nào cho đúng nhất?

Cách 1: Khởi động lại thiết bị 

Đầu tiên bạn hãy thử cách khởi động lại thiết bị của mình để xem 4G có lên hay chưa. Chỉ cần nhấn tắt nguồn và sau 3 phút khởi động lại thiết bị. Nếu khởi động xong máy điện thoại của bạn hiển thị 4G thì đã sử dụng được. Tuy nhiên, nếu vẫn không xử lý được thì có thể khắc phục với những cách khác sau đây.

Cách 2: Kiểm tra lại cài đặt mạng 

Hãy tiến hành vào cài đặt mạng trên thiết bị di động của bạn để xem APN đã đúng cấu hình hay chưa. Và hãy đảm bảo rằng APN phải đúng với nhà mạng mà bạn đang sử dụng.

 • APN mạng Viettel: v-internet.
 • APN mạng MobiFone: m-wap.
 • APN mạng VinaPhone: m3-world
 • APN mạng Wintel: m9-wintel

Bạn chưa biết xem APN điện thoại của mình ở đâu thì hãy tiến hành vào cài đặt trên điện thoại → Chọn Di động → Chọn mạng dữ liệu di động → Sẽ thấy mạng APN

cai dat apn tren sim

Cách 3: Kiểm tra lại kết nối mạng dữ liệu di động 

Có thể mạng dữ liệu di động của bạn gặp phải trường hợp chưa kết nối. Lúc này chưa kết nối thì tài khoản của bạn không truy cập được. Người dùng có thể thực hiện kết nối lại mạng di động trên sim.

Trường hợp đã khắc phục nhưng vẫn không được thì người dùng nên liên hệ tổng đài nhà mạng đang sử dụng để nhân viên khắc phục ngay! Hoặc do sim ghép của bạn có vấn đề. Vì vậy nên kiểm tra lại nhé!

Cách 4: Cập nhật lại phần mềm trên điện thoại của bạn 

Hãy tiến hành cập nhật lại thiết bị điện thoại của bạn để sử dụng sim ghép một cách chắc chắn hơn. Cập nhật phần mềm là cập nhật trên điện thoại của bạn. Lúc này bạn cập nhật ở phiên bản mới nhất. Tuy nhiên người dùng nên lưu ý xem có tương thích hay không nhé!

Mạng MobiFone mất sóng là do đâu?

Khách hàng đã biết được vì sao sim ghép không bật được 4G chưa? Có thể là do những nguyên nhân khác nhau trên thiết bị di động nên người dùng không bật được. Bạn hãy lưu lại những cách xử lý trên để có thể khắc phục khi gặp trường hợp này nhé!