GIẢI ĐÁP: Thi THPT Quốc gia khoanh 1 đáp án có bị liệt không 2021?

Khánh Hoà 24/06/2021

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay sắp diễn ra ắt hẳn các sĩ tử đang sốt sắng với vô số câu hỏi liên quan. Đặc biệt có rất nhiều bạn thắc mắc về thi THPT Quốc gia khoanh 1 đáp án có bị liệt không 2021? Hiểu được trăn trở đó, mobifone3g.net.vn sẽ giúp bạn có được câu trả lời qua bài viết dưới đây. Cùng đón xem để an tâm bước vào kỳ thi này nhé!

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã triển khai hình thức thi trắc nghiệm ở nhiều môn học trong vài năm trở lại đây. Việc thi bằng hình thức này mỗi thí sinh sẽ có 1 mã đề riêng và những bài thi được chấm trên máy tính nên kết quả thi rất rạch ròi, uy tín.

thi THPT quoc gia khoanh 1 dap an trac nghiem co bi liet khong 2021

Nếu khoanh 1 đáp án cho cả bài thi trắc nghiệm tốt nghiệp THPT có được không?

Khoanh 1 đáp án có bị liệt trong kỳ thi THPT Quốc gia 2021 không?

Trong các điều khoản về quy chế thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo không có quy định về việc thí sinh không được phép khoanh 1 đáp án liên tiếp cho nhiều câu hoặc 1 đáp án cho cả bài thi. Do đó, các thí sinh có thể tô toàn bộ bài thi cùng 1 đáp án mà không lo bị phạm lỗi trong kỳ thi THPT Quốc gia 2021.

Và vấn đề đặt ra ở đây là nếu thi THPT Quốc gia khoanh 1 đáp án có bị liệt không? Câu trả lời sẽ là ngẫu nhiên, vì hình thức làm bài chỉ khoanh 1 đáp án như thế này sẽ rất may rủi nên có thể sẽ bị điểm liệt. Do đó, các em học sinh hãy cố gắng ôn thi chăm chỉ để làm bài thật tốt, không trông đợi vào sự hên xui khi làm bài.

» Cập nhật ngay: Lịch thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021 đầy đủ nhất

Lưu ý khi khoanh trắc nghiệm thi THPT Quốc gia 2021

Khi làm bài thi trắc nghiệm trong kỳ thi THPT Quốc gia 2021 các thí sinh cần lưu ý những điểm sau:

  • Không dùng mực đỏ: Có những mục trong phiếu trả lời trắc nghiệm yêu cầu thí sinh điền thông tin thì lúc này bạn cần ghi bằng bút cùng 1 màu mực và tuyệt đối không sử dụng bút đỏ.
  • Khoanh câu trả lời bằng bút chì: Theo quy định thì thí sinh làm bài thi trắc nghiệm phải bắt buộc sử dụng bút chì để tô vào câu trả lời. Đặc biệt, bạn cần tô đậm và tô toàn bộ vào đáp án mà mình chọn để máy chấm nhận diện được câu trả lời.
  • Không tô 2 đáp án: Mỗi câu hỏi bạn chỉ được chọn vào 1 đáp án trả lời, do đó nếu tô 2 đáp án bạn sẽ bị mất điểm câu đó. Ngoài ra, nếu muốn đổi sang đáp án khác thì bạn hãy tẩy sạch sẽ ô cũ đã chọn, không gạch chéo.
  • Không để lại dấu hiệu riêng trên phiếu trả lời: Bạn không được vẽ bất kì kí tự nào hoặc viết thêm gì ngoài những thông tin bắt buộc điền vào. Nếu giám thị kiểm tra phát hiện ra có dấu hiện riêng thì bài thi của bạn sẽ không được công nhận kết quả.

» Xem thêm: 5 điểm mới của kỳ thi THPT Quốc gia mà các sĩ tử cần phải biết

Với những thông tin trên ắt hẳn bạn cũng đã hết thắc mắc về vấn đề khoanh 1 đáp án có bị điểm liệt không 2021. Hãy nắm rõ các thông tin trên để trải qua một kỳ thi tốt nghiệp suôn sẻ nhé!

cach dang ky 4g mobifone theo thang