Chuyển mạng giữ nguyên số và những điều bạn cần biết

Mobifone Dịch vụ 27/09/2017

Chuyển mạng giữ nguyên số đang là chủ đề hot nhất hiện nay. Nhưng bạn đã biết chuyển mạng giữ nguyên số là gì chưa? làm sao để thực hiện và có điều kiện gì không? Dưới đây là những thông tin chính thức được công bố về việc chuyển mạng giữ số. Bạn hay đọc để hiểu thêm về sự thay đổi mới này nhé.

Chuyển mạng giữ nguyên số

Chuyển mạng giữ nguyên số và những điều bạn nên biết

Chuyển mạng giữ nguyên số và những điều bạn cần biết

1/ Chuyển mạng giữ nguyên số là gì?

Chuyển mạng giữ nguyên số là dịch vụ giúp cho thuê bao mạng này có thể chuyển sang mạng khác mà vẫn giữ nguyên được số đang dùng.

Ví dụ: Bạn đang dùng số điện thoại của mạng Viettel, bạn có thể thực hiện chuyển đổi từ mạng Viettel sang mạng MobiFone mà vẫn dùng nguyên số cũ của mình. Nhận chính sách chăm sóc khách hàng từ mạng mới MobiFone và tách ly hoàn toàn với mạng cũ Viettel

Dịch vụ này đã được triển khai từ lâu tại nhiều nước trên thế giới nhưng đến bây giờ Việt Nam mới bắt đầu áp dụng.

» Xem thêm: Các đầu số MobiFone đang có hiện nay.

2/ Điều kiện chuyển mạng giữ nguyên số bao gồm những gì?

Chuyển mạng giữ nguyên số bạn cần phải thỏa mãn nhiều điều kiện mới có thể chuyển đổi. Nếu bạn không đảm bảo điều kiện các nhà mạng có quyền từ chối chuyển cho bạn.

Điều kiện chuyển mạng giữ nguyên số là:

 • Đối với thuê bao trả trước: Thông tin thuê bao phải đầy đủ, chính xác theo quy định đăng ký sim chính chủ trả trước. Đã hoạt động ít nhất 90 ngày đến thời điểm thực hiện chuyển mạng. Không đang trong quá trình chuyển đổi quyền sở hữu thông tin và không vi phạm các hành vi tại điều 12 Luật Viễn Thông.
 • Đối với thuê bao trả sau: Thông tin thuê bao phải đầy đủ, chính xác trên hợp đồng cung cấp dịch vụ của mạng đang dùng. Đã hoạt động ít nhất 90 ngày đến thời điểm thực hiện chuyển mạng. Đang không nợ cước của kỳ thanh toán cước gần nhất. Không sử dụng dịch vụ chuyển vùng quốc tế trong tháng liền trước và trong tháng thực hiện chuyển mạng. Không đang trong quá trình chuyển đổi quyền sở hữu thông tin và không vi phạm các hành vi tại điều 12 Luật Viễn Thông

Như vậy, những thuê bao có thông tin không chính xác sẽ không thể thực hiện chuyển mạng giữ nguyên số. Do đó, hãy kiểm tra thông tin thuê bao của mình xem chính xác chưa và thực hiện đăng ký chính chủ ngay.

» Xem ngay: Cách kiểm tra thông tin thuê bao MobiFone nhanh nhất

Chuyển mạng giữ số

3/ Cách chuyển mạng giữ nguyên số

Nếu bạn muốn chuyển mạng giữ nguyên số cho thuê bao của mình, bạn phải mang CMND và sim đến cửa hàng của nhà mạng mà bạn muốn chuyển để làm thủ tục yêu cầu chuyển mạng. Nhà mạng sẽ thực hiện các bước như sau:

 1. Tiếp nhận yêu cầu chuyển mạng.
 2. Kiểm tra điều kiện chuyển mạng của thuê bao.
 3. Lập lịch chuyển mạng.
 4. Thực hiện chuyển mạng.
 5. Cập nhật thông tin định tuyến sau chuyển mạng.
 6. Đồng bộ cơ sở dữ liệu thông tin định tuyến và thông tin thuê bao chuyển mạng.
 7. Thông báo cho khách hàng thông tin về quá trình chuyển mạng.

4/ Lưu ý không được quên khi muốn chuyển mạng giữ nguyên số

Chuyển mạng giữ nguyên số giúp bạn có thể hòa mạng ở mạng viễn thông mà mình muốn. Tuy nhiên, đi kèm với sự thay đổi đó thì cũng có những thay đổi mà bạn cần lưu ý:

 • Các dịch vụ, gói cước và các chương trình khuyến mãi trên sim sẽ biến mất hoàn toàn.
 • Sẽ có 7 ngày để nhà mạng thực hiện chuyển mạng giữ số. Trong thời gian này, sim của bạn vẫn dùng bình thường dưới sự quản lý của mạng cũ. Đến khi cắt mạng cũ và chuyển sang mạng mới sẽ có 6 giờ bạn không dùng được sim. Sau đó sim sẽ dùng bình thường ở mạng mới.
 • Bạn phải thanh toán phí chuyển mạng giữ nguyên số. Tùy nhà mạng có phí khác nhau.

Theo quy định của Bộ TT&TT các nhà mạng phải thực hiện chuyển mạng giữ nguyên số từ ngày 1/1/2018. Do đó, hiện nay MobiFone, Viettel, Vinaphone đều đã thực hiện thử nghiệm chuyển mạng giữ số từ ngày 21/9.

Chỉ còn vài tháng nữa thôi, bạn đã có thể được chuyển đến mạng mình mong muốn theo đúng nhu cầu. Hãy ghi nhớ các thông tin về dịch vụ chuyển mạng giữ số và thực hiện nếu có nhu cầu nhé!

» Tham khảo: Các gói cước khuyến mãi gọi nội mạng MobiFone