Các thủ thuật tiết kiệm pin cho Android

ctnet 13/07/2016

Hệ điều hành Android hiện nay được phổ biến và sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Không chỉ bởi tính năng, ứng dụng phù hợp với người dùng mà Android dễ sử dụng hơn so với hệ điều hành khác. Tuy nhiên vấn nạn về Pin luôn khiến mọi người lo âu. Hôm nay thủ thuật mobile sẽ giới thiệu đến bạn các thủ thuật tiết kiệm Pin cho Android.

Pin Android tùy thuộc vào mỗi dòng điện thoại và cách sử dụng của mỗi người mà độ bền của Pin có thể nhanh hoặc lâu theo thời gian. Vậy phải làm cách gì?

tiet-kiem-pin-android

Các thủ thuật tiết kiệm PIN Android

Bật chế độ tiết kiệm Pin

Gần như tất cả các dòng Smartphone đều đã có chế độ tiết kiệm Pin. Để kích hoạt chúng bạn vào Setting -> Pin -> Tiết kiệm Pin

Tắt hình nền động

Hình nền động là một trong những ứng dụng gây tốn Pin nhiều nhất cho các loại điện thoại. Chính vì thế người dùng nên tắt chương trình này để tránh tình trạng chai Pin dẫn đến pin nhanh hết.

Tắt tự động cập nhật ứng dụng

Đôi lúc việc cập nhật ứng dụng trên điện thoại chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng hết Pin nhanh cho Android. Với việc cập nhật ứng dụng bạn có thể xử lý bằng tay và tránh được những ứng dụng không mong muốn update.

Giảm thời gian chờ màn hình

Thông thường thời hạn mặc định của màn hình chờ là 30s. Tuy nhiên bạn vẫn có thể điều chỉnh lại để giảm sự tiêu tốn năng lượng của Pin khi màn hình sáng. Thời gian thích hợp cho màn hình chờ là 15s

Trên đây là các cách tiết kiệm pin đơn giản nhưng đầy hiệu quả qua đó góp phần làm tăng tuổi thọ và thời gian sử dụng cho Pin Android.