HOT: MobiFone chặn chiều thuê bao không cập nhật thông tin từ 1/6

Mobifone Dịch vụ 06/06/2018

thời hạn cuối để cập nhật thông tin MobiFone theo nghị định 49 là ngày nào? Bạn đã biết chưa? Bạn cần phải ghi nhớ thời hạn để kịp thời sắp xếp thời gian đi bổ sung thông tin còn thiếu, ảnh chân dung.

Hạn cuối để bổ sung thông tin thuê bao MobiFone

Thời hạn cuối bổ sung thông tin theo nghị định 49 là ngày nào?

Nghị định 49 của chính phủ có nội dung gì?

Nghị định 49/2017/NĐ-CP của chính phủ ban hành ngày 24/4/2017 có những nội dung quan trọng liên quan đến thuê bao di động. Theo đó, các sim di động đều cần phải có đầy đủ thông tin sim, ngoài giấy tờ tùy thân cần có thêm ảnh chụp chân dung chính chủ.

Nghị định cũng quy định các nhà mạng phải hoàn thiện việc cập nhật thông tin chính xác cho thuê bao của mình. Các thuê bao hòa mạng từ trước ngày 24/4/2017 sẽ có 12 tháng để bổ sung ảnh, thông tin chính xác theo quy định.

Thời hạn cuối phải cập nhật thông tin MobiFone theo nghị định 49

Kiểm tra sim bạn có phải cập nhật thông tin không để thực hiện

Thời hạn cuối để cập nhật thông tin MobiFone theo nghị định 49

Để thực hiện nghị định 49, MobiFone đã có lộ trình nhắn tin mời khách hàng đến cập nhật thông tin, bổ sung ảnh chính chủ từ tháng 4/2017. Các thuê bao đã nhận được tin nhắn gần gấp rút đến cửa hàng bổ sung thông tin, ảnh theo quy định của chính phủ.

> Xem thêm: Địa chỉ cửa hàng MobiFone vừa được cập nhật.

Theo đó, MobiFone chia từng đợt khác nhau để khách hàng cập  nhật và cũng từ đó có những thời hạn chặn chiều khác nhau.

Những thuê bao đã nhận được tin nhắn 5 lần liên tiếp và đã 15 ngày kể từ ngày nhận tin nhắn đầu tiên sẽ bị chặn 1 chiều nếu không cập nhật. Thời hạn chặn 1 chiều sẽ bắt đầu từ ngày 1/6/2018

Những thuê bao chưa nhận được tin nhắn, có thể chủ động kiểm tra xem thông tin mình đã chính xác chưa, có cần bổ sung ảnh chân dung không. Và đến cửa hàng MobiFone gần nhất để chủ động cập nhật đảm bảo quyền lợi dùng sim

>> Xem thêm: Hướng dẫn kiểm tra thông tin thuê bao MobiFone mới nhất 2018.