Sim bị khóa 2 chiều MobiFone làm sao để mở?

Phượng Hoàng 27/04/2023

Sim bị khóa 2 chiều MobiFone làm sao để mở khóa? Có thể tự mở khóa 2 chiều trên sim Mobi được không hay phải cần đến sự trợ giúp của nhân viên MobiFone.

Việc khóa 2 chiều làm ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình liên lạc, truy cập mạng vậy nên nhanh chóng mở khóa là điều mà người dùng quan tâm. Cùng mobifone3g.net.vn tìm hiểu và thực hiện mở khóa ngay với hướng dẫn dưới đây nhé!.

Cách bắn tiền mạng Mobi vào tài khoản chính

Các ngày khuyến mãi nạp thẻ MobiFone hàng tháng

Các gói dung lượng 4G của MobiFone ưu đãi combo data, gọi

sim bi khoa 2 chieu mobifone

Cách mở khóa sim MobiFone bị khóa 2 chiều

Nguyên nhân sim bị khóa 2 chiều MobiFone

Có nhiều lí do khiến sim bị khóa 2 chiều MobiFone, mỗi lý do có cách khắc phục khác nhau, cùng tìm hiểu ngay nhé!.

  • Nếu bạn nạp thẻ sai quá 5 lần.
  • Sim bị khóa theo quy định chặn chiều giữ số của nhà mạng (lâu không dùng).
  • Nhập sai mã PIN điện thoại.
  • Bị khóa mã PUK.
  • Do khách hàng gọi đến tổng đài MobiFone yêu cầu khóa.
  • Khóa do không đúng thông tin chính chủ MobiFone.

» Tìm hiểu: Thực hư cuộc gọi báo thuê bao bị khóa sau 2 giờ thật hay không?

Cách mở khóa sim bị khóa 2 chiều MobiFone cho mọi trường hợp

1/ Mở khóa sim do nạp thẻ sai

Theo quy định của nhà mạng, nếu bạn nạp thẻ cào sai quá 5 lần thì thuê bao MobiFone đó sẽ bị khóa 2 chiều ngay lập tức (kể cả chiều gọi đi và gọi đến).

Để gỡ khóa cho trường hợp này bạn cần dùng 1 số thuê bao nội mạng MobiFone khác gọi đến tổng đài 9090 và yêu cầu nhân viên mở khóa sim giúp.

2/ Mở khóa 2 chiều sim lâu không sử dụng

Với sim lâu không dùng hoặc không này thẻ sẽ hết hạn sử dụng và nhà mạng tiến hành khóa 1 chiều => khóa 2 chiều => thu hồi sim. Bạn phải xác định sim của mình đang ở tình trạng nào để tiến hành mở khóa đúng cách:

  • Sim bị khóa 2 chiều, còn thời gian giữ số: Với trường hợp này thuê bao chủ cần nạp thẻ với mệnh giá bất kỳ đối với thuê bao trả trước. Thanh toán cước đối với thuê bao trả sau là có thể mở khoá sim.
  • Với sim bị thu hồi: Bạn không thể nạp tiền mà cần phải chờ cho sim đấu nối lại và hòa mạng lại. Liên hệ tổng đài MobiFone để biết chi tiết về tình trạng sim.

» Lưu ngay: Cách nạp tiền trực tuyến MobiFone giúp nhanh chóng mở khóa sim

3/ Nhập sai mã PIN điện thoại 

Khóa mã Pin là một trong những cách giúp bảo vệ sim tuy nhiên nếu bạn nhập sai mã thì sim sẽ bị khóa 2 chiều. Và số lần nhập mã Pin tối đa là 3 lần. Nếu không nhớ rõ mã Pin của mình thì bạn nên chủ động gọi tổng đài 9090 để được cấp lại mã nhanh nhất.

4/ Nhập sai mã PUK

Việc nhập sai mã PIN 3 lần thuê bao của bạn sẽ bị khóa PUK. Bạn có tối đa 10 lần mở khóa PUK vậy nên hãy liên hệ đến tổng đài để được cung cấp mã PUK cho số điện thoại bị khóa.

Trường hợp bạn nhập sai PUK quá 10 lần sim sẽ bị cháy và cách mở sim duy nhất đó là bạn cần đến cửa hàng MobiFone để làm lại sim.

» Xem thêm: Thủ tục làm lại sim MobiFone mới nhất hiện nay

5/ Khách hàng yêu cầu tổng đài khóa 2 chiều

Rất nhiều trường hợp khách hàng bị mất điện thoại, mất sim đã gọi đến tổng đài yêu cầu khóa sim để tránh các đối tượng xấu lạm dụng sim của mình. Trong trường hợp này thì cách mở duy nhất đó là đến cửa hàng MobiFone để làm lại sim.

Bạn có 60 ngày để làm lại sim – kể từ ngày yêu cầu khóa. Sau 60 ngày khóa hệ thống sẽ tiến hành thu hồi số thuê bao.

6/ Do sim chưa đăng ký thông tin chính chủ

Các thuê bao chưa đăng ký chính chủ hoặc các thông tin không đúng cũng sẽ bị khóa. Bạn sẽ bị khóa 1 chiều => khóa 2 chiều => thu hồi. Với các thuê bao này nhà mạng sẽ gửi SMS thông báo và bạn cần chủ động thực hiện bổ sung thông tin để tránh bị khóa. Có thể bổ sung thông tin bằng cách:

  • Truy cập My MobiFone để thực hiện.
  • Đến trực tiếp cửa hàng MobiFone: Mang theo sim và CMND/CCCD để thực hiện.

» Tham khảo: Các thủ tục cần chuẩn bị khi đến cửa hàng MobiFone

Trên đây là hướng dẫn chi tiết những cách mở khóa sim MobiFone bị khóa 2 chiều hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn.Bên cạnh đó hãy đăng ký data 3G mạng Mobi sử dụng để kịp thời cập nhật những tin tức hữu ích mới nhất mỗi ngày cho sim của mình

dk 4g mobifone