Sim Mobi bị khoá 2 chiều vì sao? Cách mở sim bị khóa 2 chiều

Phượng Hoàng 14/03/2024

Nguyên nhân sim MobiFone bị khoá 2 chiều là sao? Làm sao để mở sim bị khoá 2 chiều MobiFone là những câu hỏi mà bộ phận chăm sóc khách hàng online hay nhận được từ rất nhiều khách hàng khác nhau. Nếu hiện tại bạn có chung những thắc mắc đó thì đừng bỏ qua bất kỳ thông tin nào trong bài viết này từ mobifone3g.net.vn nhé.

Những lý do hay gặp nhất khiến sim Mobi bị khoá 2 chiều thường sẽ là: do sim nạp thẻ sai quá 5 lần; bị khoá mã PUK, sim bị khóa theo quy định chặn chiều giữ số của nhà mạng do lâu ngày không sử dụng. Cụ thể nguyên nhân và cách khắc phục sẽ được thông tin thêm bên dưới đây!

Chuyển tiền Mobi sang Mobi có yêu cầu gì không?

Lịch khuyến mãi Mobi nạp the cập nhật hàng tháng

Các gói cước 4G của MobiFone ưu đãi combo data, gọi

Mở khoá sim Mobi bị khoá 2 chiều

Nguyên nhân nào nào làm sim Mobi bị khoá 2 chiều

Những nguyên nhân sim mobifone bị khoá 2 chiều

Có nhiều lí do khiến sim MobiFone bị khoá 2 chiều, mỗi lý do có cách khắc phục khác nhau, cùng tìm hiểu ngay cách mở khóa 2 chiều Mobi

  • Nếu bạn nạp thẻ sai quá 5 lần.
  • Không nạp/ không sử dụng sim trong thời gian quá lâu.
  • Nhập sai mã PIN điện thoại.
  • Bị khóa mã PUK.
  • Do khách hàng gọi đến tổng đài MobiFone yêu cầu khóa.
  • Khóa do không đúng thông tin chính chủ MobiFone.

Vì sao sim MobiFone bị chặn 1 chiều? Cách mở

Cách mở khóa sim bị khóa 2 chiều MobiFone cho TẤT CẢ TRƯỜNG HỢP

1/ Mở khóa sim 2 chiều do nạp thẻ sai quá 5 lần

Theo quy định của nhà mạng, nếu bạn nạp thẻ cào sai quá 5 lần thì thuê bao bị khóa 2 chiều MobiFone ngay lập tức (kể cả chiều gọi đi và gọi đến).

Để gỡ khóa cho trường hợp này bạn cần dùng 1 số thuê bao nội mạng MobiFone khác gọi đến tổng đài 9090 và yêu cầu nhân viên mở khóa sim giúp.

2/ Mở khóa 2 chiều sim lâu không sử dụng

Đối với những sim khách hàng không sử dụng quá số ngày quy định thì nhà mạng sẽ cho vào danh sách khoá 1 chiều ⇒ sau đó khoá 2 chiều ⇒ thu hồi sim về kho số. Bạn phải xác định sim của mình đang ở tình trạng nào để tiến hành mở khóa đúng cách:

  • Sim bị khóa 2 chiều, còn thời gian giữ số: Với trường hợp này thuê bao chủ cần nạp thẻ với mệnh giá bất kỳ đối với thuê bao trả trước. Thanh toán cước đối với thuê bao trả sau là có thể mở khoá sim.
  • Với sim bị thu hồi: Bạn không thể nạp tiền mà cần phải chờ cho sim đấu nối lại và hòa mạng lại. Liên hệ tổng đài hỗ trợ MobiFone để biết chi tiết về tình trạng sim.

Cách nạp tiền online MobiFone giúp nhanh chóng mở khóa sim

3/ Mở khóa 2 chiều do Nhập sai mã PIN điện thoại 

Khoá mã PIN là 1 trong những cách giúp bảo vệ sim tuy nhiên trường hợp nếu khách hàng nhập sai mã 3 lần sẽ bị nhà mạng khoá 2 chiều. Vậy nếu không nhớ rõ mật khẩu thì khoan hãy thử lần thứ 3 mà hãy gọi cho tổng đài 9090 để được cấp lại mã nhanh nhất.

4/ Mở khóa sim do Nhập sai mã PUK

Mỗi khách hàng sẽ có tối đa 10 lần mở khoá PUK, việc nhập sai mã PIN 3 lần của thuê bao của bạn sẽ bị khoá mã PUK, vậy nên hãy gọi ngay tổng đài để được cung cấp mã PUK lại cho điện thoại của mình nhé.

Trường hợp bạn nhập sai PUK quá 10 lần sim sẽ bị cháy và cách mở sim duy nhất đó là bạn cần đến cửa hàng MobiFone để làm lại sim.

Cách mở khoá quyền nạp thẻ MobiFone khi nạp thẻ sai 5 lần

5/ Mở khóa 2 chiều khi Khách hàng yêu cầu tổng đài khóa 2 chiều

Rất nhiều trường hợp khách hàng bị mất điện thoại, mất sim đã gọi đến tổng đài yêu cầu khóa sim để tránh các đối tượng xấu lạm dụng sim của mình. Trong trường hợp này thì cách mở duy nhất đó là đến cửa hàng giao dịch MobiFone để làm lại sim.

Bạn có 60 ngày để làm lại sim – kể từ ngày yêu cầu khóa. Sau 60 ngày khóa hệ thống sẽ tiến hành thu hồi số thuê bao.

6/ Mở khóa sim chưa đăng ký chính chủ MobiFone

Các thuê bao chưa đăng ký chính chủ hoặc các thông tin không đúng cũng sẽ bị khóa. Bạn sẽ bị khóa 1 chiều ⇒ khóa 2 chiều ⇒ thu hồi. Với các thuê bao này nhà mạng sẽ gửi SMS thông báo và bạn cần chủ động thực hiện bổ sung thông tin để tránh bị khóa. Có thể bổ sung thông tin bằng cách:

  • Truy cập ứng dụng My MobiFone để thực hiện.
  • Đến trực tiếp cửa hàng MobiFone: Mang theo sim và CMND/CCCD để thực hiện.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết những cách mở sim bị khóa 2 chiều MobiFone dưới đây hi vọng sẽ giúp ích được cho bạn.Bên cạnh đó hãy đăng ký 3G mạng Mobi sử dụng để kịp thời cập nhật những tin tức hữu ích mới nhất mỗi ngày cho sim của mình

dk 4g mobifone