3G MobiFone và những điều cần phải biết

Mobifone Dịch vụ 21/08/2017

Dịch vụ 3G MobiFone là một dịch vụ khá hữu ích và cũng đang được rất nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, đây cũng là một dịch vụ mới mẻ đối với nhiều người. Hơn nữa, không phải ai đang dùng 3G MobiFone cũng biết rõ về dịch vụ này để tận dụng tốt các ưu đãi của gói. Những đặc điểm của dịch vụ 3G MobiFone dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về dịch vụ này.

Dịch vụ 3G Mobi

Dịch vụ 3G MobiFone là gì?

Dịch vụ 3G MobiFone là dịch vụ tiện ích giúp người dùng có thể kết nối internet bằng các thiết bị di động mà không cần sóng wifi hay dây truyền tín hiệu. Để sử dụng dịch vụ 3G MobiFone, bạn cần đáp ứng các điều kiện như:

  • Thiết bị di động có chức năng kết nối 3G MobiFone. (Hầu hết các loại smart Phone đều có chức năng này).
  • Hoạt động trong vùng phủ sóng di động của MobiFone. (MobiFone hiện đã phủ sóng trên toàn quốc).
  • Thiết bị có gắn sim MobiFone, sim đã đăng ký dịch vụ 3G MobiFone. (Hiện nay, các sim MobiFone mới đều đã kích hoạt sẵn dịch vụ 3G MobiFone. Nhưng một số thuê bao đã chủ động hủy, nếu muốn sử dụng thì phải đăng ký lại).

Đáp ứng đủ 3 điều kiện trên là bạn có thể sử dụng 3G MobiFone để truy cập internet rồi.

Hiện nay, MobiFone cũng đã triển khai 4G MobiFone tại một số tỉnh thành. Dịch vụ 4G MobiFone có chức năng tương tự dịch vụ 3G nhưng tốc độ truy cập nhanh hơn rất nhiều.

>> Xem ngay thông tin 4G MobiFone phủ sóng ở đâu.

Các gói cước 3G MobiFone là gì? Tại sao nên đăng ký 3G MobiFone?

Đáp ứng đầy đủ các điều kiện trên là bạn đã có thể sử dụng 3G MobiFone. Tuy nhiên, cước phí mặc định là rất cao: 75đ/50KB.

Các gói cước 3G MobiFone được triển khai nhằm giúp khách hàng tiết kiệm chi phí khi dùng 3G. Đăng ký gói 3G MobiFone, bạn sẽ nhận được một lượng data nhất định với giá cước rẻ hơn rất nhiều so với giá cước mặc định. Ngoài ra, data nhận được cũng là data tốc độ cao nên bạn sẽ truy cập internet nhanh hơn rất nhiều.

>> Xem ngay các gói cước 3G MobiFone đang triển khai.

Có các loại gói cước 3G MobiFone nào?

Hiện nay, các gói cước 3G MobiFone rất đa dạng. Nếu chia theo thời gian sử dụng thì có 4 loại như sau:

  • Gói cước 3G MobiFone theo ngày: các gói cước này có thời gian sử dụng là 24h kể từ khi đăng ký. Các gói 3G này phù hợp với những khách hàng có nhu cầu sử dụng không thường xuyên.
  • Gói cước 3G MobiFone 10 ngày: hiện nay mới chỉ có 1 gói duy nhất có thời gian sử dụng là 10 ngày. Vì có nhiều tính năng thú vị nên có thể dùng gói 3G này trong nhiều trường hợp khác nhau.
  • Gói cước 3G MobiFone 1 tháng: là gói cước 3G có thời gian sử dụng là 30 ngày. Nhóm gói cước này là đa dạng nhất với rất nhiều gói cước. Các gói 3G MobiFone 30 ngày thường có cước phí rẻ, mức data cao nên phù hợp với những khách hàng dùng thường xuyên.
  • Gói cước 3G MobiFone chu kỳ dài: Gồm các gói chu kỳ 3 tháng, 6 tháng, 12 tháng. Đăng ký các gói chu kỳ dài cũng giống như đăng ký nhiều gói 30 ngày 1 lần, nhưng ưu đãi mỗi tháng lại tăng lên rất nhiều.

 Khi dùng hết dung lượng của gói 3G thì sẽ thế nào?

Mỗi gói 3G MobiFone đều có những đặc điểm riêng. Quy định khi sử dụng hết dung lượng của gói cũng có 3 quy định khác nhau. Cụ thể như sau:

  • Các gói cước giới hạn dung lượng: Khi dùng hết dung lượng của gói mà dùng tiếp thì sẽ phát sinh thêm cước.
  • Gói 3G MobiFone không giới hạn dung lượng: dùng hết data tốc độ cao của gói thì bạn được dùng data tốc độ thường miễn phí đến hết thời gian của gói. Không phát sinh thêm cước. (Từ ngày 1/7/2018 đã không còn gói cước trọn gói nữa)
  • Các gói 3G MobiFone dung lượng khủng: các gói này thường có dung lượng data lớn hơn nhiều so với các loại trên. Tuy nhiên khi dùng hết data đó thì hệ thống sẽ chặn truy cập 3G. Nếu muốn dùng tiếp thì bạn phải mua thêm dung lượng hoặc gia hạn lại gói.

>> Xem ngay gói MIU MobiFone, gói 3G không giới hạn rẻ nhất hiện nay.

Dịch vụ 3G MobiFone

Các cú pháp cần thiết khi sử dụng 3G MobiFone

Một số cú pháp cần thiết liên quan đến dịch vụ 3G MobiFone:

Tính năng Cú pháp
Cú pháp đăng ký 3G MobiFone ON Tên-gói gửi 9084
Kiểm tra dung lượng 3G còn lại KT DATA gửi 999
Hủy tính năng tự động gia hạn KGH Tên-gói gửi 999
Gia hạn sớm gói cước GH Tên-gói gửi 999
Hủy gói cước 3G MobiFone HUY Tên-gói gửi 999

>> Xem ngay cách đăng ký 3G MobiFone cụ thể của từng gói.

Trên đây là đầy đủ thông tin về dịch vụ 3G MobiFone. Hy vọng với những thông tin trên, bạn đã hiểu hơn về dịch vụ tiện ích này và tận dụng tốt để phục vụ cho công việc và giải trí.