5 mẹo kinh điển giúp tiết kiệm dung lượng 3G MobiFone

Mobifone Dịch vụ 06/12/2017

Tiết kiệm dung lượng 3G là mong muốn của nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai cũng thực hiện được. Mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn có thể thoải mái truy cập internet mà vẫn tiết kiệm được nhiều dung lượng data, tránh phát sinh cước phí ngoài gói cho thuê bao của mình.

Cách tiết kiệm dung lượng 3G MobiFone

Làm sao để tiết kiệm dung lượng 3G MobiFone

Mẹo nhỏ giúp tiết kiệm dung lượng khi dùng 3G MobiFone

Có nhiều cách để bạn tiết kiệm được dung lượng 3G khi dùng internet và dưới đây là một số cách kinh điển nhất bạn nên thực hiện.

1/ Hạn chế xem phim trực tuyến

Xem phim trực tiếp là 1 trong những nguyên nhân lớn nhất khiến dung lượng data bị trừ 1 cách “vô tội vạ”. Chỉ xem 1 bộ phim thôi cũng đủ làm bạn ngốn đi cả dung lượng tiết kiệm được mấy ngày.

Do đó, hãy hạn chế xem phim trực tuyến khi đang sử dụng 3G MobiFone. Khi xem phim qua wifi cũng nên chú ý tắt chế độ 3G trên máy.

Nếu bạn thích giải trí với các video thì bạn có thể đăng ký thêm 1 gói Youtube giá rẻ để có thể xem thoải mái mà không tốn vào dung lượng của gói đang dùng.

>> Xem thêm các gói Youtube MobiFone để thoải mái xem Youtube và phim trên FPT Play.

2/ Cẩn thận khi chơi game offine

Mặc dù là các ứng dụng offline nhưng các ứng dụng này khi có kết nối internet lại hiện lên quảng cáo hay tự động cập nhật phiên bản. Các quảng cáo và việc cập nhật phiên bản của ứng dụng này cũng ngốn không ít dung lượng 3G nếu bạn đang bật 3G.

Do đó, bạn nên tắt quyền truy cập dữ liệu di động cho các ứng dụng không cần thiết.

3/ Thử Thay đổi một trình duyệt truy cập khác

Dùng trình duyệt này đã quen nhưng khi bạn chuyển qua 1 trình duyệt khác có thể dung lượng data sẽ được giảm đi nhiều.

Mẹo nhỏ giúp tiết kiệm dung lượng 3G

Thoải mái dùng sim với dung lượng tiết kiệm

Các trình duyệt Chrome hay safari thường ngốn dung lượng nhiều hơn so với trình duyệt opera mini. Trình duyệt Opera Mini là trình duyệt có ưu điểm giúp tiết kiệm dung lượng. Vì nó tự động bỏ đi một số phần không cần thiết của trang web.

Tuy nhiên, dùng 1 trang web với đầy đủ chức năng thì vẫn sướng hơn là dùng ở chế độ tiết kiệm dung lượng. Nên nếu bạn không thích thì có thể dùng như bình thường.

4/ Sử dụng gói Facebook của MobiFone

Facebook hiện đang là hình thức giải trí chung của hầu hết mọi người. Số dung lượng data để truy cập Facebook là rất lớn vì ứng dụng phải load hình và video rất thường xuyên. Rất nhiều bạn vì sợ tốn dung lượng mà không dám xem các video mà mình thích.

Một mẹo nhỏ để bạn có thể sử dụng Facebook thoải mái đó là đăng ký thêm gói FB30 MobiFone. Với chỉ 20.000đ bạn sẽ được sử dụng Facebook tốc độ cao không giới hạn dung lượng trong suốt 30 ngày.

>> Xem chi tiết về gói cước FB30 MobiFone để biết rõ hơn.

5/ Dùng bản đồ ngoại tuyến thay cho trực tuyến

Ứng dụng bản đồ thường ngốn đi nhiều data và cả pin của điện thoại. Do đó, bạn nên sử dụng bản đồ ngoại tuyến để không bị trừ nhiều data khi tìm đường đi di chuyển

Hiện nay có nhiều bản đồi ngoại tuyến bạn có thể tham khảo dùng như World Maps Offline, Best Travel Offline Maps &Guides, City Maps 2Go, Galileo Offline Maps.

Thường xuyên kiểm tra dung lượng 3G của gói đã đăng ký

Các gói cước 3G MobiFone đều ưu đãi nhiều dung lượng để bạn truy cập. Trong quá trình sử dụng, đừng quên thường xuyên kiểm tra dung lượng 3G MobiFone đang dùng để an tâm truy cập.

Cú pháp kiểm tra dung lượng 3G MobiFone đang dùng là soạn KT DATA gửi 999.

Sau khi kiểm tra bạn sẽ biết mình còn bao nhiêu dung lượng để sử dụng hợp lý hơn.

Với những mẹo nhỏ tiết kiệm dung lượng 3G MobiFone trên đây hi vọng đã giúp ích cho quá trình truy cập của bạn. Ghi nhớ và thực hiện nhé!