Mbps và MBps có gì khác nhau? 1 MBps tương đương bao nhiêu Mbps?

Khánh Hoà 05/05/2020

Mbps và MBps có gì khác nhau? 1 MBps tương đương bao nhiêu Mbps? Là thắc mắc chung của không ít khách hàng hiện nay. Mbps và MBps đều được xem là đơn vị đo tốc độ mạng Internet mỗi giây. Vì vậy, có không ít người vẫn lầm tưởng 2 khái niệm là một. Thực tế, Mbps và MBps mang ý nghĩa hoàn toàn khác nhau. Cùng theo dõi bài viết sau để hiểu rõ hơn nhé.

phan biet mbps va mBps

Mbps và MBps có gì khác nhau? 1 MBps tương đương bao nhiêu Mbps?

Phân biệt Mbps và MBps

1/ Giống nhau:

Mbps và MBps đều được xem là đơn vị đo tốc độ mạng Internet mỗi giây.

2/ Khác nhau:

Mbps (megabit/giây) MBps (megabyte/giây)
Thường quy định tốc độ mạng của các nhà mạng và các công cụ kiểm tra tốc độ internet. Tốc độ internet hiển thị trên các công cụ download, upload.

=> Thông thường, 1 MBps ≈ 8 Mbps

» Xem thêm: Tìm hiểu tốc độ truy cập mạng 3G MobiFone?

Hướng dẫn cách chọn tốc độ Internet phù hợp với nhu cầu sử dụng 

Tốc độ Internet ảnh hưởng trực tiếp đến việc truy cập mạng cũng như quá trình tải dữ liệu. Vì vậy khách hàng cần xem xét và lựa chọn theo nhu cầu sử dụng để đảm bảo việc kết nối được diễn ra xuyên suốt.

  • Tốc độ 1 – 4 Mbps

Tốc độ mạng này hoàn toàn phù hợp cho 1 – 2 người dùng, sử dụng cho các ứng dụng cơ bản là hoàn toàn thoải mái, lướt nhanh. Nhưng với 3 người trở lên hoặc sử dụng các ứng dụng nặng sẽ dễ bị nhiễu, mạng yếu, tải lâu.

  • Tốc độ 4 – 6 Mbps

Với tốc độ này bạn có thể gửi mail, phát nội dụng trực tuyến vô cùng mượt mà hay chia sẻ các tập tin vừa và nhỏ… Nhưng với các ứng dụng game trực tuyến thì việc kết nối sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều, tốc độ trong game sẽ chậm.

  • Tốc độ 6 – 10 Mbps

Đây là mức tốc độ trung bình mà hầu hết các gia đình sử dụng, phù hợp để xem phim trên máy tính và tivi tại nhà. Ngay cả game trực tuyến cũng được kết nối nhanh chóng, tốc độ tải mượt, không bị gián đoạn, nhưng tốc độ này là ổn chứ chưa đủ nhanh.

» Xem thêm: Vì sao đã đăng ký 4G MobiFone nhưng không vào mạng được?

  • Tốc độ 10 – 15 Mbps

Tốc độ này được gọi là mạng cáp quang đang được đông đảo khách hàng đăng kí dùng. Bạn có thể thoải mái lướt web, download tốc độ cao, xem phim trực tuyến thỏa thích hay gọi facetime cho mọi người một cách nhanh chóng. Đây là tốc độ mạng nhanh, rất đáng dùng nhất hiện nay.

Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc Mbps và MBps có gì khác nhau? 1 MBps tương đương bao nhiêu Mbps? và lựa chọn đúng với tốc độ mạng theo nhu cầu sử dụng.

» Hướng dẫn: Kiểm tra dịch vụ MobiFone đang sử dụng