Thủ thuật chuyển tiền Mobi sang VinaPhone bạn chưa biết

Phượng Hoàng 27/05/2024

Hiện nay, có rất nhiều người dùng đang có nhu cầu thực hiện cách chuyển tiền điện thoại Mobi sang Vina. Nhằm gia tăng số dư tài khoản cho thuê bao VinaPhone để liên lạc, đăng ký 4G,… Vậy khi thực hiện cách bắn tiền từ Mobi sang Vina cần cú pháp gì, điều kiện để chuyển tiền Mobi sang Vina là gì? Theo dõi bài viết sau đây của mobifone3g.net.vn để hiểu rõ hơn về cách chuyển tiền từ sim Mobi sang Vina.

Đăng ký 4G MobiFone 90k hấp dẫn

Ứng tiền MobiFone vào tài khoản chính khi hết tiền

Gói cước gọi nội mạng MobiFone

Cach chuyen tien dien thoai Mobi sang Vina

Cách chuyển tiền điện thoại Mobi sang Vina

Tìm hiểu thông tin mạng MobiFone và VinaPhone

Trước khi biết cách chuyển tiền điện thoại Mobi sang Vina, hãy tìm hiểu xem 2 nhà mạng này là gì nhé.

1. Mạng MobiFone là gì?

Được biết đến là mạng viễn thông di động đầu tiên tại Việt Nam. Mạng MobiFone thuộc sự quản lý của Tổng Công ty Viễn thông MobiFone và Bộ Thông tin & Truyền thông. Thành lập từ năm 1993 tại Việt Nam. Mạng MobiFone là thương hiệu được nhiều người tiêu dùng tin dùng, nhận được nhiều giải thưởng do người tiêu dùng bình chọn. Nằm trong top 3 doanh nghiệp viễn thông tại Việt Nam ở thời điểm hiện tại.

Nhà mạng MobiFone đang hỗ trợ người dùng các dịch vụ di động như hòa mạng sim, đăng ký 4G MobiFone, các dịch vụ gia tăng khác,…

2. Mạng VinaPhone là gì?

VinaPhone cũng là một mạng viễn thông di động tại Việt Nam. Trực thuộc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam được thành lập từ năm 1996. Kể từ khi thành lập đến nay, mạng VinaPhone cũng vinh dự được rất nhiều giải thưởng danh giá do người tiêu dùng và các tổ chức bình chọn và công bố.

Ở thời điểm hiện tại, mạng VinaPhone cũng hỗ trợ người dùng các dịch vụ tương tự Mobi. Bao gồm dịch vụ hòa mạng sim mới, đăng ký 4G, các dịch vụ gia tăng khác,…

Bật mí cách chuyển tiền điện thoại Mobi sang Vina thành công

Sự thật thì ở thời điểm hiện tại, MobiFone chỉ hỗ trợ bắn tiền cho thuê bao MobiFone thông qua các dịch vụ như M2U, dịch vụ Lì xì,…

Bên cạnh đó, nhà mạng MobiFone chưa hỗ trợ cách bắn tiền Mobi sang Vinaphone hoặc mạng khác. Do đó, bạn không thể thực hiện cách bắn tiền điện thoại Mobi sang Vina được.

Trường hợp chính bạn hoặc người thân, bạn bè sử dụng mạng di động khác, bạn vẫn có thể chủ động gia tăng số dư tài khoản bằng cách nạp thêm tiền vào tài khoản cho thuê bao VinaPhone.

Cách chuyển tiền MobiFone qua MobiFone như thế nào

Hướng dẫn Cách gia tăng số dư cho thuê bao VinaPhone 

Mặc dù không thể chuyển tiền từ Mobi sang Vina nhưng bạn có thể bổ sung số dư cho sim Vina của bạn, người thân, bạn bè bằng 1 trong những cách đơn giản sau:

1. Gửi mã thẻ cào mạng VinaPhone tự nạp

Bạn có thể đến cửa hàng để mua thẻ cào VinaPhone, sau đó cào và gửi mã thẻ cào cho người thân, bạn bè để nạp. Hoặc mua thẻ cào điện thoại thông qua các ví điện tử như ZaloPay, MoMo,… Các bước thực hiện mua thẻ cào trên ZaloPay như sau:

  • Bước 1: Truy cập ứng dụng ZaloPay, chọn Nạp tiền điện thoại
  • Bước 2: Tiếp tục chọn Thẻ ĐT rồi chọn thẻ VinaPhone
  • Bước 3: Chọn mệnh giá nạp và bấm nút Mua ngay. Sau đó chọn Phương thức thanh toán và bấm nút Xác nhận.
Cach mua the dien thoai Vina tren ZaloPay

Cách mua thẻ điện thoại Vina trên ZaloPay

Nếu chọn Thanh toán bằng ngân hàng liên kết, bạn cần nhập mã OTP gửi về tin nhắn để xác nhận thanh toán.

Sau đó, gửi mã thẻ cào vừa mua cho người cần nạp. Người đó sẽ nạp tiền bằng thẻ cào theo cú pháp *100*mã thẻ cào# GỌI.

Mua card điện thoại online có số seri được không?

2. Nạp tiền sim VinaPhone bằng ví điện tử

Thay vì mua thẻ cào VinaPhone bằng ví điện tử, bạn có thể nạp thêm tiền vào tài khoản chính của thuê bao Vina trực tiếp ngay trên các ứng dụng này. Ví dụ, với ví điện tử ZaloPay, bạn có thể nạp tiền điện thoại VinaPhone thông qua các bước sau:

  • Bước 1: Mở ứng dụng ZaloPay, chọn Nạp tiền điện thoại
  • Bước 2: Ở mục Nạp ĐT, nhập số thuê bao Vina cần nạp, chọn mệnh giá nạp.
  • Bước 3: Chọn phương thức nạp qua tài khoản ZaloPay hoặc ngân hàng liên kết. Rồi bấm Xác nhận và thực hiện xác nhận theo phương thức bạn chọn.
Cach nap tien Vina tren ZaloPay

Cách nạp tiền Vina trên ZaloPay

Sau đó, một tin nhắn thông báo cộng tiền sẽ gửi đến số điện thoại VinaPhone bạn nạp tiền.

Đăng ký 3G của Mobi theo tháng để truy cập ứng dụng chuyển tiền nhanh nhất

3. Cách nạp tiền bằng ứng dụng ngân hàng

Tuy không thể thực hiện cách chuyển tiền điện thoại Mobi sang Vina. Nhưng bạn vẫn có thể nạp tiền cho Thuê bao Vina từ số dư tài khoản ngân hàng. Dưới đây là thao tác nạp tiền vào số VinaPhone bằng tài khoản ngân hàng MBBank:

  • Bước 1: Mở ứng dụng MBBank, nhập mật khẩu đăng nhập
  • Bước 2: Chọn Nạp điện thoại, nhập số Vina, chọn mệnh giá nạp và bấm Tiếp tục
  • Bước 3: Chọn Tài khoản nguồn tiền của bạn, kiểm tra lại thông tin rồi bấm Tiếp tục.
Cach nap tien VinaPhone tren MBBank

Cách nạp tiền VinaPhone trên MBBank

Sau đó nhập OTP để gia tăng thêm tiền vào tài khoản sim VinaPhone.

Có cách chuyển tiền điện thoại Mobi sang tài khoản ngân hàng không?

Không thể chuyển tiền từ Mobi sang sim Vina được, vì nhà mạng không hỗ trợ tính năng này. Vậy có cách chuyển tiền điện thoại Mobi sang tài khoản ngân hàng. Rồi dùng số tiền vừa chuyển để nạp tiền cho sim Vina không?

Trên thực tế, ngay cả nhà mạng Mobi hay là các ngân hàng, ví điện tử hiện nay đều chưa hỗ trợ tính năng này. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn không thể chuyển tiền Mobi sang các ngân hàng để sử dụng được. Nếu trong tài khoản Mobi của bạn có quá nhiều tiền, bạn có thể thực hiện chuyển tiền cho thuê bao Mobi khác hoặc đăng ký 4G MobiFone để sử dụng.

Tóm lại, hiện tại nhà mạng MobiFone chưa hỗ trợ cách bắn tiền Mobi sang Vina. Do đó, bạn không thể thực hiện cách chuyển tiền điện thoại Mobi sang Vina hoặc mạng khác được. Để tăng thêm số dư tài khoản chính cho sim VinaPhone, bạn có thể nạp tiền vào sim bằng thẻ ĐT, nạp tiền online. Trong trường hợp, sim Mobi của bạn có quá nhiều tiền, bạn có thể đăng ký 4G Mobi hoặc chuyển tiền cho thuê bao MobiFone khác.