Chặn cuộc gọi rác My MobiFone được không?

Khánh Hoà 19/05/2022

Cuộc gọi rác gây khá nhiều phiền toái đối với người dùng, ngày càng nhiều số lạ gọi đến cho bạn để mời tham gia dịch vụ – sản phẩm, vay vốn gây ảnh hưởng đến cuộc sống cá nhân. Nhằm giúp người dùng có thời gian trải nghiệm thoải mái, riêng tư tránh bị làm phiền nhà mạng đã hỗ trợ dịch vụ chặn cuộc gọi rác qua tổng đài 5656.

Ngoài thao tác gửi SMS báo cáo người dùng còn có thể chặn cuộc gọi rác qua ứng dụng My MobiFone vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Hiện một số thuê bao đã hiển thị tính năng này, theo dõi ngay cách thực hiện chi tiết qua bài viết sau của mobifone3g.net.vn nhé.

Đăng ký 3G trên sim MobiFone giá chỉ 10.000đ

Những gói 4G mạnh nhất của MobiFone ưu đãi đến 120GB

chan cuoc goi rac My MobiFone

Cách chặn điện thoại rác My MobiFone đơn giản

Điều kiện chặn cuộc gọi rác MobiFone online 

Nếu gửi tin nhắn báo cáo không thành công người dùng có thể chặn qua app My MobiFone. Tuy nhiên cần thoả mãn các điều kiện quan trọng sau:

  • Điện thoại có cài ứng dụng My MobiFone
  • Sử dụng phiên bản mới nhất của ứng dụng
  • Có đăng ký mạng 4G của MobiFone

» Xem Thêm: Cách cài đặt ứng dụng My MobiFone trên điện thoại

Cách báo cáo cuộc gọi rác qua app My MobiFone 

My MobiFone là ‘công cụ’ hỗ trợ người dùng quản lý tốt các dịch vụ trên sim, bạn có thể kiểm tra chi tiết gói 4G MobiFone, tiện ích đang sử dụng và chặn cuộc gọi rác không quan trọng. Thao tác thực hiện cụ thể như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập vào ứng dụng My MobiFone từ điện thoại có kết nối mạng 3G MobiFone sau đó nhấn vào mục Khác. Tiếp tục chọn mục Tiện ích. 

chan cuoc goi rac My MobiFone

Nhấn vào mục Khác

Bước 2: Sau đó chọn tiếp mục Chặn cuộc gọi rác, bạn có thể tuỳ chọn 1 trong 2:

chan cuoc goi rac My MobiFone

Nhấn vào mục Chặn cuộc gọi rác

  • Cảnh báo cuộc gọi rác: Việc nhận dạng 1 cuộc gói là rác (Spam Call) hoạt động dựa trên phân tích dữ liệu mạng lưới tại MobiFone và các báo cáo về cuộc gọi spam từ người dùng, với các thuật toán phân tích phù hợp. Danh sách số spam được cập nhật thường xuyên từ MobiFone.
  • Chặn cuộc gọi: Khi muốn chặn/bỏ cuộc gọi từ số thuê bao nào, bạn chủ động thêm/xoá số tương ứng khỏi danh sách ở mục Số đã chặn.

» Xem Thêm: Cách chặn SMS quảng cáo của MobiFone

Lưu ý khi chặn cuộc gọi rác qua My MobiFone 

  • Bạn có thể thực hiện các bước trên hệ điều hành iOS hoặc Android
  • Hãy cập nhật bản mới nhất của My MobiFone để trải nghiệm tính năng này nhé.
  • Nếu không có bạn chỉ có thể soạn tin nhắn chặn cuộc gọi rác theo hướng dẫn sau: V [nguồn phát tán] [nội dung cuộc gọi rác] gửi 5656 (miễn phí).

» Hướng Dẫn: Cách thanh toán cước, nạp thẻ qua My MobiFone

Trên đây là hướng dẫn cách chặn số điện thoại rác trên My MobiFone bạn có thể tham khảo và áp dụng. Chúc bạn có thời gian sử dụng dịch vụ vui vẻ!