4 Cách sửa lỗi cục phát wifi 4G LTE không vào được mạng

Phượng Hoàng 22/03/2024

Cục phát wifi 4G LTE không vào được mạng khiến bạn bị gián đoạn trong quá trình kết nối mạng và sử dụng. Cú phát Wifi 4G LTE gắn sim vào để sử dụng, và khi phát Wifi thì có thể nhiều thiết bị được kết nối rất tiện lợi. Tuy nhiên, gặp phải trường hợp cục phát này không vào mạng được thường là do lỗi khe gắn sim, sim hết mạng, cục phát lỗi,… Có thể có nhiều nguyên nhân nhưng bạn cũng nên tìm hiểu và xử lý nhanh nhé!

cuc phat wifi 4g lte khong vao duoc mang

4 Cách sửa lỗi cục phát wifi 4G LTE không vào được mạng

1. Cục phát Wifi 4G LTE là gì? 

Cục phát Wifi 4G LTE hay còn gọi là thiết bị phát Wifi đồng bộ, bộ phát Wifi di động có khả năng chuyển đổi kết nối 4G thành tín hiệu Wifi để có thể phát cho những thiết bị xung quanh nó như máy tính bảng, điện thoại thông minh, Laptop,… Cấu tạo của thiết bị này thường nhỏ gọn, không có dây cắm, hoạt động nhờ PIN và có khe cắm sim, cắm sim bình thường.

Cục phát Wifi 4G LTE được bán khá nhiều trên thị trường. Mức giá thường dao động từ vài trăm đến vài triệu tuỳ vào chất lượng. Bạn nên chọn cho mình 1 cơ sở mua cục phát Wifi uy tín để an tâm sử dụng.

Tại sao cục phát Wifi bị lỗi? Cách khắc phục thế nào?

2. Cục phát wifi 4G LTE không vào được mạng là do đâu?

Cục phát Wifi 4G LTE có chức năng chính là vào mạng và phát Wifi cho các thiết bị khác sử dụng. Tuy nhiên, nếu cục phát này không vào mạng được thì cũng đồng nghĩa với việc internet không thể nào truy cập được.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là gì? Có thể những lý do dưới đây làm cho cục phát không vào được mạng nên bạn hãy lưu ý:

  • Khe gắn sim hoặc sim có vấn đề: Khe gắn sim bị bụi, sim bị hư hỏng hoặc bị khoá nên không vào mạng được.
  • Cục phát Wifi bị hỏng: Có thể bị xung đột bên trong của cục phát Wifi.
  • Lỗi hệ thống mạng: Mạng bị lỗi và không truy cập được mạng.

Xem thêm phát wifi 4G có tốn dung lượng không?

3. Làm sao xử lý lỗi cục phát Wifi 4G LTE không vào được mạng?

Trường hợp cục phát Wifi không vào được mạng sẽ ảnh hưởng đến quá trình sử dụng internet của bạn. Do đó, hãy nhanh chóng tìm cách xử lý nhanh nhé!

Cách 1: Reset lại cục phát Wifi 4G LTE 

Cách nhanh nhất để bạn có thể xử lý lỗi cục phát Wifi không vào được mạng đó là nhanh chóng reset lại. Cách reset đơn giản, hãy nhấn giữ nút nguồn ở phía sau sau đó thả ra. Reset xong thiết bị về lại trạng thái ban đầu. Bạn hãy khởi động lại và kết nối mạng lại xem được chưa nhé!

Cách 2: Kiểm tra lại khe sim, sim có bị lỗi không

Cục phát Wifi 4G LTE có khe cắm sim, tuy nhiên nếu khe cắm bị lỗi hay sim bị lỗi đều gặp phải trường hợp không vào được mạng ngay lập tức. Đầu tiên bạn nên tháo sim ra, kiểm tra lại khe sim có lỗi hay không, nếu bụi quá hãy lấy giấy khô lau lại nhé! Thứ hai, bạn nên kiểm tra lại sim có đang bị lỗi vi mạch, có cũ hay không. Nếu cũ quá thì nên đến nhà mạng bạn đang dùng để đổi sim.

Sim 4G phát WiFi không giới hạn MobiFone

Cách 3: Có đang sử dụng cục phát Wifi 4G LTE ở khu vực sóng kém 

Nếu dùng cục phát Wifi 4G LTE ở các khu vực sóng yếu, không có sóng như vùng sâu hay vùng xa, hải đảo thì tất nhiên không thể nào có mạng và sử dụng được. Hãy di chuyển ra các vùng này và sử dụng lại mạng ngay nhé!

Trường hợp cục phát Wifi của bạn đã làm hết mọi cách nhưng không sử dụng được thì hãy mang đến tiệm sửa chữa thiết bị điện tử để được nhân viên hỗ trợ ngay nhé

Cách 4: Tiến hành tháo sim ra và lắp lại thử 

Còn một cách khác đó là bạn hãy tiến hành tháo sim ra và lắp vào thử lại. Đây cũng là cách hay mà khi gặp lỗi ở cục phát Wifi bạn nên áp dụng. Sau khi tháo sim ra, lắp vào cho đúng khe sim và đúng vị trí. Tránh lắp sai lệch dẫn đến tình trạng sim không hiển thị hoặc lỗi nhé!

Đăng ký nhanh gói cước 4G Mobi tháng tốc độ nhanh gấp 20 lần

Từ những thông tin trên đây hi vọng bạn có thể khắc phục lỗi cục phát Wifi 4G LTE không vào được mạng một cách nhanh nhất. Hãy lưu lại và áp dụng khi gặp phải lỗi này nhé! Chúc bạn thực hiện thành công!