Đầu số 02199 là mạng gì? Ở đâu? Có phải số lừa đảo?

Thanh Hang 18/06/2024

Việc biết và nhận diện chính xác đầu số nào thuộc về nhà mạng nào sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc quản lý cuộc gọi, tính toán chi phí và tối ưu hóa các gói cước sử dụng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tìm hiểu chi tiết về 02199 là mã vùng ở đâu để người dùng hiểu rõ hơn.

Đầu số 02 11 số hiện nay gọi đến cho khách hàng khá nhiều. Mặc dù vậy nhưng người dùng vẫn lười xác định cuộc gọi này gọi từ đâu. Đầu số 02199 cũng không ngoại lệ, hãy theo dõi nhanh nhé!

Hướng dẫn đăng ký 3G MobiFone giá rẻ nhất

dau so 02199 cua ai

Giới thiệu về đầu số 02199

Đầu số 02199 là mã vùng số điện thoại cố định tỉnh Hà Giang. Hiện nay, việc xác định đầu số là việc cần thiết để nhận ra được nhà mạng đang cung cấp dịch vụ, giúp người dùng có những lựa chọn phù hợp và tiết kiệm chi phí hơn khi thực hiện các cuộc gọi.

Đầu số 02199 là một trong số các đầu số cố định thuộc các nhà mạng lớn tại Việt Nam, và việc hiểu biết chi tiết về đầu số này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc phân biệt cũng như lựa chọn dịch vụ.

Nhà mạng quản lý đầu số 02199

Theo thông tin mới nhất từ các nguồn dữ liệu từ phía các nhà mạng lớn, đầu số 02199 hiện tại được quản lý bởi nhà mạng VNPT (Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam). VNPT không chỉ là một trong những nhà mạng có lịch sử lâu đời nhất tại Việt Nam, mà còn là một trong những nhà cung cấp dịch vụ viễn thông chất lượng cao và uy tín nhất.

VNPT cung cấp dịch vụ viễn thông cố định, bao gồm trong đó các dịch vụ điện thoại cố định và các dịch vụ internet băng thông rộng. Đặc biệt, các đầu số cố định của VNPT như 02199 thường được sử dụng phổ biến tại các khu vực đô thị và các tỉnh thành lớn. Điều này là do hạ tầng kỹ thuật và khả năng cung cấp dịch vụ của VNPT đã được phát triển và hoàn thiện hơn nhiều so với các nhà mạng nhỏ khác.

Gọi tổng đài MobiFone hỗ trợ mọi vấn đề

Đầu số 02199 có phải lừa đảo không?

Như đã thông tin 02199 là đầu số cố định tại Hà Giang, được cấp phép hoạt động hợp pháp nên không phải là đầu số lừa đảo. Tuy nhiên có 1 số đối tượng xấu đã lợi dụng đầu số này để thực hiện các hoạt động làm phiền, lừa đảo người khác. Cách để xác định cuộc gọi từ đầu số 02199 đến bạn có phải là lừa đảo, làm phiền hay không đó là:

dau so 02199 lua dao dung khong

 • Đối phương thường xuyên nháy máy, để lại cuộc gọi nhỡ trên sim của bạn.
 • Gọi đến nhưng không nói gì, chỉ nghe nhạc.
 • Giả danh cơ quan chức năng, nhân viên ngân hàng, nhân viên nhà mạng… yêu cầu bạn:
  • Cung cấp mã OTP, nhấn vào đường link lạ.
  • Cung cấp thông tin cá nhân: Căn cước công dân, số tài khoản, địa chỉ nhà…
  • Nhấn phím 1, 2 trên bàn phím
  • Thực hiện chuyển tiền…

Khi nhận cuộc gọi từ 02199 có các dấu hiệu trên bạn tuyệt đối không làm theo hướng dẫn của người gọi để tránh đánh cắp thông tin, bị trừ tiền vô lý.

Cách nhận biết số điện thoại lừa đảo thành công

Các dịch vụ liên quan đến đầu số 02199

VNPT không chỉ cung cấp dịch vụ điện thoại cố định với đầu số 02199 mà còn phát triển nhiều dịch vụ bổ sung khác. Các dịch vụ này không chỉ nhằm mục đích cung cấp kết nối viễn thông mà còn hướng tới khả năng tích hợp nhiều ứng dụng công nghệ cao và tiện ích cho người sử dụng.

Ngoài ra, VNPT cũng cung cấp các dịch vụ VoIP (Voice over Internet Protocol) kết hợp với số cố định, giúp tối ưu hóa chi phí cuộc gọi liên tỉnh hay quốc tế. Với dịch vụ VoIP, cuộc gọi được thực hiện qua kết nối internet, do đó giúp giảm chi phí rất nhiều so với cuộc gọi truyền thống. Điều này là một lợi thế cực kỳ lớn khi liên lạc với các đối tác, khách hàng hoặc người thân ở xa.

Cách ứng tiền vào tài khoản chính MobiFone

Các thắc mắc khi nhận được cuộc gọi từ 02199 bạn nên biết 

Khách hàng nhận được cuộc gọi từ đầu số 02199 cần tìm hiểu kỹ. Dưới đây là những thắc mắc của người dùng bạn cần được giải đáp:

Câu hỏi 1: Số điện thoại 0219 9998578 của ai?

0219 9998578 hiện tại chưa xác định được của ai. Nhưng khi nhận được cuộc gọi từ đầu số này bạn sẽ thấy được đầu số 02199 là của Hà Giang. Vì vậy xác định được cuộc gọi được gọi từ đâu đến.

0219 9998578 là số điện thoại của doanh nghiệp nào đó gọi cho khách hàng. Với mục đích nhằm tư vấn sản phẩm hoặc tư vấn các chương trình khuyến mãi. Bạn nghe máy mới biết được.

Câu hỏi 2: Đầu số 0219 đổi thành gì?

Hiện nay đầu số cố định đã được đổi thành các đầu số mới. Ví dụ như đầu số cố định tỉnh An Giang cũ là 076 nhưng đã chuyển đổi thành 0296. Tuy nhiên đầu số 0219 của Hà Giang thì vẫn không bị chuyển đổi và giữ nguyên y cũ.

Do đó khách hàng không cần thắc mắc vì sao đầu số này không chuyển đổi nhé! Đây chính là quy định của Bộ thông tin và truyền thông. Do đó hãy lưu ý và nắm rõ.

Đăng ký 5G MobiFone tốc độ cao

Kết luận

Thông qua bài viết này, hy vọng bạn đã có cái nhìn rõ ràng và chi tiết hơn về số điện thoại 02199 là ở đâu cũng như nhà mạng quản lý đầu số này. Nếu cuộc gọi này thường xuyên làm phiền bạn thì nên chặn ngay nhé! Cùng chia sẻ thông tin này cho mọi người biết đến.