Khắc phục lỗi sim MobiFone đã tắt kích hoạt trong tích tắc

Khánh Hoà 23/06/2021

Bạn đang dùng sim MobiFone và bỗng nhiên bị tắt kích hoạt, không thể tiếp tục sử dụng được. Đừng lo, hãy cùng mobifone3g.net.vn tìm hiểu ngay cách khắc phục lỗi sim MobiFone đã tắt kích hoạt nhé!

Sim đã tắt kích hoạt sẽ khiến quý khách hàng không thể thực hiện các cuộc gọi điện, nhắn tin hay đăng ký các gói 3G Mobi/ 4G Mobi để truy cập Internet. Và hiện nay nhà mạng đưa ra rất nhiều cách xử lý tình trạng sim Mobi bị tắt kích hoạt. Cùng cập nhật ngay cách xử lý cho sim bạn nhé.

Cách mua ngày sử dụng cho sim MobiFone

Kiểm tra dịch vụ MobiFone đang sử dụng

Các gói cước 4G MobiFone không giới hạn dung lượng

sim mobifone da tat kich hoat

Sim MobiFone đã tắt kích hoạt là gì?

Sim MobiFone đã tắt kích hoạt được hiểu là sim không được hỗ trợ kích hoạt trên thiết bị di động và vì thế không có khả năng nhận sóng. Lúc này trên điện thoại của bạn sẽ không hiển thị sóng của sim Mobi đang sử dụng.

Lỗi sim Mobi đã tắt kích hoạt này thường xuất hiện trên các dòng điện thoại 2 sim 2 sóng và nguyên nhân gây nên sự cố này trên chủ yếu là do thiết bị, không phải do sim.

» Xem thêm: Cách xử lý lỗi thẻ sim bị từ chối MobiFone siêu dễ

Cách khắc phục lỗi sim MobiFone đã tắt kích hoạt trong tích tắc

Nếu thuê bao của bạn gặp phải lỗi sự cố sim bị tắt kích hoạt thì sẽ gây khó chịu trong quá trình sử dụng bởi bạn sẽ: không thể thực hiện được các cuộc gọi nội mạng Mobi/ ngoại mạng Mobi, không truy cập được 4G Mobi,… Do đó, hãy bỏ túi ngay các cách khắc phục lỗi dưới đây để tiếp tục quá trình sử dụng sim MobiFone:

  • Bật chế độ máy bay trên thiết bị di động: Hãy tiến hành bật chế độ máy bay trên máy của mình và đợi khoảng 5 phút rồi tắt chế độ máy bay để điện thoại về lại chế độ bình thường như ban đầu. Với cách này sim Mobi sẽ được khởi động lại và nhận sóng bình thường.
  • Khởi động lại thiết bị: Đây cũng là 1 cách xử lý lỗi sim MobiFone đã tắt kích hoạt được nhiều người sử dụng. Bạn hãy khởi động lại máy của mình và chờ quá trình các chức năng, sim trên điện thoại được làm mới.
  • Bật chế độ chờ cho cả 2 sim MobiFone: Nếu thực hiện 2 cách trên bạn vẫn gặp tình trạng lỗi sim tắt kích hoạt thì hãy thực hiện theo các bước sau:
    • Bước 1: Truy cập vào Nhật  ký cuộc gọi => Chọn Cài đặt cuộc gọi
    • Bước 2: Tại các tùy chọn hãy nhấn vào sim kép => Nhấn chế độ chờ
    • Bước 3: Bạn có thể lựa chọn đánh dấu vào sim 1/ sim 2 hoặc cả 2 sim.
  • Đến trực tiếp các cửa hàng sửa chữa: Nếu bạn đã thực hiện cả 3 cách trên mà vẫn không khắc phục được lỗi sim đã tắt kích hoạt thì hãy mang điện thoại của mình đến các cửa hàng sửa chữa để được hỗ trợ.

» Bạn có biết: Cách khắc phục lỗi sim Mobi không có sóng, không có dịch vụ

Hi vọng với những thông tin trên đây đã giúp bạn biết cách xử lý lỗi sim đã tắt kích hoạt trên sim MobiFone. Chúc bạn thao tác thành công để tiếp tục thực hiện các liên lạc với người thân, bạn bè và thoải mái truy cập Internet.