Làm thế nào để kiểm tra vùng phủ sóng 5G của MobiFone?

Khánh Hoà 09/06/2021

Mạng 5G ra đời được đánh giá là mạnh gấp 10 lần so với tốc độ 4G trước đây. Với tốc độ mạng lý tưởng này đã khiến cho nhiều người muốn nhanh chóng sở hữu nó. Vì thế, các nhà mạng đã nhanh chóng triển khai thử nghiệm mạng 5G trên nhiều tỉnh thành ở nước ta. Đặc biệt, nhà mạng MobiFone đang từng bước lan rộng ra nhiều khu vực bên cạnh 4 thành phố lớn trong nước. Đọc ngay bài viết dưới đây của mobifone3g.net.vn để biết cách kiểm tra vùng phủ sóng 5G MobiFone siêu nhanh!

Nếu khu vực bạn đang sống và làm việc đã được MobiFone phủ sóng 5G thì bạn có thể tham gia thử nghiệm ngay tốc độ mạng mạnh nhất hiện nay. Tuy nhiên, để tham gia mạng 5G thì quý khách hàng cần tiến hành nâng cấp sim, thấp nhất là sim 4G (sim 4G của MobiFone đã được tích hợp sẵn băng tần sử dụng sim 5G).

cach kiem tra vung phu song 5g cua mobifone

Tham khảo ngay 2 cách kiểm tra vùng phủ sóng 5G của MobiFone

Hướng dẫn cách kiểm tra vùng phủ sóng 5G MobiFone siêu nhanh

 Với tốc độ mạng mạnh gấp 10 lần 4G giúp việc truy cập mạng không bị giật, lag thì mạng 5G MobiFone chắc chắn sẽ nhận được nhiều sự tin dùng từ quý khách hàng. Bạn có thể kiểm tra vùng phủ sóng 5G của MobiFone bằng 2 cách đơn giản sau:

» Cập nhật ngay: Những dòng điện thoại hỗ trợ truy cập mạng 5G MobiFone

1/ Truy cập ứng dụng kiểm tra vùng phủ sóng 5G

Qúy khách hàng có thể tra cứu vùng phủ sóng 5G khi truy cập vào ứng dụng kiểm tra vùng phủ sóng các tốc độ mạng. Với các thao tác đơn giản như sau:

  • Bước 1: Từ các điện thoại có đăng ký gói 3G Mobi/ 4G Mobi bạn truy cập vào trang web www.nperf.com => Sau đó nhấn chọn Vùng phủ sóng (Network coverage).
  • Bước 2: Lúc này trên màn hình sẽ hiển thị bản đồ toàn thế giới nên nếu bạn muốn tra cứu vùng phủ sóng 5G MobiFone tại Việt Nam => Nhấn chọn Việt Nam vào mục quốc gia và chọn mạng MobiFone ở mục nhà mạng.
  • Bước 3: Lúc này bản đồ Việt Nam sẽ hiện lên với nhiều màu sắc thể hiện vùng phủ sóng của các tốc độ mạng 3G, 4G và 5G. Bạn tìm màu tím để biết được tỉnh thành nào hiện đang được Mobi phủ sóng 5G.

*** Bạn cũng có thể xem các tỉnh thành được phủ sóng 5G bằng cách kéo chuột xuống phía cuối chân trang. Màn hình ứng dụng nPerf sẽ hiển thị các tỉnh thành đang được phủ sóng 3 mạng 3G, 4G và 5G bao gồm: Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng, Biên Hòa, Huế, Nha Trang, Cần Thơ, Rạch Giá, Quy Nhơn, Vũng Tàu, Ðà Lạt, Thành Phố Nam Định, Vinh, La Gi.

» Đừng bỏ qua: Cách đổi sim 5G MobiFone nhanh chóng

2. Tra cứu vùng phủ sóng 5G Mobi thông qua tổng đài MobiFone 

Thay vì tự tra cứu tốn thời gian bạn chỉ cần gọi điện trực tiếp đến hotline tổng đài MobiFone để được nhân viên hỗ trợ câu trả lời chính xác nhất.

» Xem thêm: Cách mua thêm dung lượng 5G MobiFone để truy cập mạng mạnh gấp 10 lần 4G

Thật dễ dàng với 2 cách kiểm tra khu vực phủ sóng 5G MobiFone đúng không nhỉ? Chúc bạn tra cứu thành công và đừng quên chia sẻ thông tin hữu ích này của mobifone3g.net.vn đến mọi người nhé!