Mất CCCD có làm lại sim được không? Giải pháp hữu ích cho bạn

Phượng Hoàng 14/05/2024

Mất CCCD có làm lại sim được không? CCCD hay CMND là loại giấy tờ cực kỳ quan trọng để chứng minh nhân thân. Cũng như hỗ trợ đăng ký sim chính chủ cho người dùng. Vậy, làm lại sim có cần căn cước công dân không? Các giấy tờ có thể thay thế CCCD/CMND là gì, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây của mobifone3g.net.vn nhé.

Mat CCCD co lam lai sim duoc khong

Mất CCCD có làm lại sim được không?

Các trường hợp làm lại sim MobiFone bạn cần biết

Trong các trường hợp sau, bạn có thể đến cửa hàng MobiFone để làm lại sim:

 • Sim bị mất hoặc bị đánh cắp
 • Sim bị hỏng, lỗi kỹ thuật
 • Sim quá cũ dẫn đến sóng bị yếu
 • Muốn nâng cấp từ sim 3G lên 4G
 • Đổi từ sim trả trước sang sim trả sau hoặc ngược lại (nếu cần)

Giải đáp cho việc Mất CCCD có làm lại sim được không

Khi sim bị hỏng, lỗi bạn cần mang CCCD đến cửa hàng giao dịch của các nhà mạng để làm lại sim. Nhằm khôi phục lại tình trạng liên lạc bị gián đoạn. Tuy nhiên, trong trường hợp không có CCCD, bạn vẫn có thể làm lại sim và thay thế Căn Cước Công Dân bằng hai loại giấy tờ sau:

 • Hộ chiếu còn giá trị sử dụng
 • CMND còn hiệu lực sử dụng

Như vậy, nếu mất CCCD, bạn chỉ cần mang theo hộ chiếu hoặc CMND còn hiệu lực sử dụng đến cửa hàng nhà mạng MobiFone để làm lại sim.

Cách khóa sim MobiFone tạm thời khi bị mất, hỏng sim

Tìm hiểu hộ chiếu có làm lại được sim không?

Như đã chia sẻ ở phần mất CCCD có làm lại sim được không? Thì nếu bạn không có CCCD hoặc làm mất CCCD có thể dùng Hộ chiếu còn hạn sử dụng để thay thế.

Hạn sử dụng của hộ chiếu được ghi ở trang thông tin đầu tiên khi mở sổ. Hiển thị dưới dạng ngày tháng năm, được xếp phía sau ngày cấp hộ chiếu.

Ho chieu co lam lai duoc sim khong

Hộ chiếu có làm lại được sim không?

Căn cước công dân có gắn chip có làm lại được sim không?

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng CCCD có gắn chip hoặc không có gắn chip để làm lại thẻ sim. Miễn là CCCD đó là bản gốc (không phải bản photo) và còn thời hạn sử dụng. Được biết, thời hạn của CCCD được in ở mặt trước (ngay dưới ảnh), sau dòng Có giá trị đến…

Ngoài ra, theo như quy định, chỉ có CCCD còn hạn sử dụng mới được làm lại sim. Cho nên, các CCCD hết hạn sẽ không được chấp nhận khi đến cửa hàng MobiFone hay các mạng khác để thực hiện làm lại sim được.

Thủ tục làm lại sim MobiFone không cần CCCD

Nếu thuê bao làm mất sim hoặc sim bị hỏng cần làm lại thì hãy đến các cửa hàng MobiFone để thực hiện đăng ký lại.

Địa chỉ làm lại sim Các cửa hàng MobiFone trên toàn quốc
Thủ tục làm lại sim 
 • Bước 1: Hộ chiếu còn hiệu lực hoặc Thẻ CMND + sim gốc
 • Bước 2: Điền vào giấy thông tin cửa hàng yêu cầu
 • Bước 3: Sau khi đã hoàn thành xong, bạn có thể nhận sim mới.
Cước phí làm lại sim25.000đ/sim vật lý hoặc 15.000đ/eSim
Danh sách cửa hàng MobiTruy cập tại đây

Cách đăng ký mạng 4G MobiFone ưu đãi lên đến 60GB

Làm lại sim MobiFone bằng CCCD photo được không?

Bạn bị mất CCCD bản gốc, tuy nhiên còn giữ lại bản photo có công chứng. Thì có thể làm lại sim không?

Sự thật thì hiện tại, để làm lại sim MobiFone, bạn cần cung cấp cho nhân viên MobiFone CCCD/ CMND/ hộ chiếu bản gốc. Nhà mạng không chấp nhận các hình thức như ảnh chụp CCCD/CMND hay bản photo có công chứng hoặc không. Vì vậy, nếu mất CCCD, bạn nên thay thế bằng các giấy tờ trên hoặc nhanh chóng làm lại CCCD để làm lại sim MobiFone.

Làm lại sim thì sim cũ có dùng được không?

Làm lại sim tức là việc thay đổi thẻ sim cũ sang một thẻ sim mới. Khi làm lại sim, số điện thoại của bạn sẽ không bị thay đổi.

Nếu bạn đã làm lại sim MobiFone mới tức là đã kích hoạt số điện thoại MobiFone của bạn trên thẻ sim mới. Thì sim cũ sẽ không còn có thể dùng được nữa. Vậy nên, bạn không nên giữ lại sim cũ trong trường hợp này làm gì cả.

Nhờ người làm lại sim MobiFone có được không?

Bạn hoàn toàn có thể nhờ người làm hộ lại sim MobiFone. Chỉ cần chuẩn bị các giấy tờ sau và đến cửa hàng của Mobi để được nhân viên hỗ trợ.

 • Giấy ủy quyền làm lại sim MobiFone của chính chủ.
 • CCCD của người đi làm sim hộ.
 • Các thông tin gồm 5 số thường xuyên liên lạc, các gói cước 4G MobiFone, dịch vụ giá trị gia tăng đã đăng ký, mệnh giá thẻ nạp gần nhất.

Tóm lại, câu trả lời cho câu hỏi có thể làm lại sim MobiFone không cần CMND được không hay Mất CCCD có làm lại sim được không là được. Bạn có thể sử dụng 1 trong 3 loại giấy tờ bao gồm CCCD, CMND hoặc hộ chiếu để đến cửa hàng Mobi làm lại sim. Trong điều kiện loại giấy tờ phải là bản gốc và còn hạn sử dụng.