Chỉ bạn sửa lỗi sim/ eSIM Wintel không vào được mạng

Thanh Hang 17/11/2023

Có nhiều nguyên nhân khiến sim, eSIM Wintel không vào được mạng gián đoạn quá trình lướt web. Lỗi sim của Wintel không dùng được 3G/ 4G có thể xuất phát từ thẻ sim, từ gói cước hay do bạn chưa cài đặt mạng, lỗi hệ thống. Tương ứng với mỗi nguyên nhân sẽ có hướng xử lý khác nhau để dùng mạng thành công trên sim, eSIM Wintel. Theo dõi thông tin cụ thể qua bài viết sau đây nhé!

esim wintel khong vao duoc mang

Tại sao sim, eSIM Wintel không dùng được mạng 4G?

1. Tại sao sim, eSIM Wintel không vào được mạng?

Sim hay eSIM của Wintel được nhiều người lựa chọn sử dụng bởi có ưu đãi dung lượng không giới hạn. Tuy nhiên sau 1 thời gian dùng sim, eSIM Wintel không vào được mạng có thể do 1 trong các nguyên nhân sau:

  • Bạn đang hoạt động ở vùng sóng yếu.
  • Sim Wintel bị lỗi, không hoạt động do hết hạn dùng.
  • Chưa cài đặt mạng Wintel hoặc cài đặt bị lỗi.
  • Gói cước Wintel bạn đang dùng bị ngừng gia hạn.
  • Hệ thống bị lỗi hay nhà mạng bóp băng thông truy cập.

Sim Wintel không phát được WiFi? Cách phát

2. Xử lý nhanh lỗi eSIM của Wintel không vào được mạng

Nếu bạn không vào được mạng trên sim vật lý, eSIM Wintel thì hãy thực hiện xử lý theo hướng dẫn dưới đây:

2.1 Di chuyển đến vùng sóng Wintel mạnh

Hiện Wintel sử dụng hạ tầng của VNPT nên sóng được phủ sóng trên toàn quốc. Tuy nhiên khi bạn di chuyển đến những vùng sông núi, biển, tầng hầm… thì sóng sẽ rất yếu, không vào mạng được. Hãy di chuyển đến những khu vực gần trạm phát sóng, khu đông dân cư… để khôi phục mạng Wintel trên điện thoại.

2.2 Kiểm tra sim/ eSIM Wintel đang sử dụng

Sim vật lý hay eSIM Wintel không vào mạng được nếu lâu ngày không dùng, không nạp tiền dẫn đến bị chặn 1 chiều, 2 chiều… Lúc này bạn hãy nạp tiền vào tài khoản thuê bao để hệ thống mở chặn chiều tiếp tục sử dụng vào mạng, gọi điện nhé!

Nạp thẻ Wintel bổ sung số dư cực nhanh

2.3 Cài đặt lại mạng Wintel trên điện thoại

Tiến hành cài đặt lại mạng Wintel trên thiết bị để bật 3G/ 4G vào mạng thành công:

  • Bước 1: Vào Cài đặt trên điện thoại, chọn mục Di động.
  • Bước 2: Chọn tiếp Mạng dữ liệu di động. Tại mục APN nhập m9-wintel.

esim wintel khong vao duoc mang

*** Khi đặt mạng lại xong người dùng thực hiện tắt máy và khởi động lại điện thoại của mình rồi mới bật dữ liệu di động lên sử dụng.

Cách hack sim Wintel sóng mạnh sử dụng thoải mái

2.4 Kiểm tra gói cước Wintel đang dùng

Wintel đang ngừng gia hạn 1 số gói cước trước đây và có thông báo về tin nhắn cho người dùng. Bạn thử kiểm tra hộp thư đến xem có nhận được sms từ nhà mạng không, nếu có hãy nạp tiền vào và làm theo hướng dẫn để đăng ký sang gói cước mới sử dụng.

2.5 Gọi điện tổng đài Wintel hỗ trợ

Một số người dùng phản ánh nhà mạng Wintel bóp băng thông truy cập Internet của mình khiến họ không vào được mạng hoặc vào được nhưng rất yếu, bị giật/lag. Trong trường hợp này bạn hãy kết nối đến tổng đài CSKH Wintel 19002155 (1.000đ/phút) để được hỗ trợ. Nhân viên nhà mạng sẽ kiểm tra rõ nguyên nhân sim, eSIM Wintel không vào được mạng và hướng dẫn xử lý nhanh chóng.

Cách đăng ký gói cước Wintel thả ga truy cập mạng

Chúc mọi người khắc phục được lỗi sim Wintel không vào được mạng thành công. Nếu có bất kỳ vấn đề nào phát sinh trong quá trình dùng sim Wintel bạn hãy gọi ngay đến tổng đài nhà mạng để được hỗ trợ nhé!