Sim Wintel không phát được WiFi là do đâu? Khắc phục nhanh

Phượng Hoàng 07/11/2023

Sim Wintel không phát được WiFi khiến cho bạn khó chịu và không biết nguyên nhân do đâu. Sim Wintel nếu đã đăng ký gói cước 4G trên sim thì vẫn được phép phát WiFi cho thuê bao khác sử dụng. Tuy nhiên gặp sự cố không phát được có thể do lỗi mạng, ưu đãi của gói hết dung lượng.

Để khắc phục tình trạng này người dùng cần phải kiểm tra trên sim, trên máy điện thoại. Nếu chưa biết cách thực hiện thế nào thì để mobifone3g.net.vn xem nhanh trong nội dung bài viết sau đây nhé!

sim wintel khong phat duoc wifi tai sao

Sim Wintel không phát được WiFi là do đâu? Khắc phục nhanh

1. Vì sao sim Wintel không phát được Wifi? 

Sim Wintel không phát WiFi được có nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan khác nhau. Tuy nhiên các lý do sau đây được xem là phổ biến nhất mà bạn nên quan tâm:

 • Gói cước Wintel hết dung lượng data trên sim.
 • Chưa cài đặt mạng APN của Wintel trên sim.
 • Hệ thống mạng Wintel lỗi.
 • Đang dùng sim ở khu vực sóng yếu, mất sóng.
 • Thao tác phát WiFi không thành công.
 • Máy điện thoại bị lỗi.

2. Hướng dẫn sửa lỗi sim Wintel không phát được WiFi bạn nên biết

Gặp phải tình trạng không thể nào phát WiFi khách hàng đừng quên lưu lại các hướng dẫn sau đây. Có thể sim của bạn không phát được WiFi tạm thời mà thôi nên hãy yên tâm xử lý ngay!

2.1. Khởi động lại thiết bị điện thoại 

Có thể thiết bị điện thoại của bạn gặp phải những lỗi không mong muốn trong thời gian ngắn. Vì vậy bạn khắc phục bằng cách khởi động lại thiết bị. Chỉ cần tắt nguồn máy, đợi khoảng 5 phút sau tiến hành khởi động lại máy. Trường hợp đã khởi động lại nhưng hệ thống vẫn chưa xử lý được thì hãy thực hiện cách khác nhé!

2.2. Kiểm tra lại ưu đãi còn lại của gói cước Wintel đang dùng 

Người dùng đăng ký gói cước Wintel nhưng đã dùng hết dung lượng data thì không thể nào phát được WiFi cho thuê bao khác sử dụng. Do đó hãy tiến hành kiểm tra dung lượng còn lại của gói để biết chính xác nhé!

 • Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng Wintel
 • Bước 2: Tại màn hình trang chủ bạn sẽ thấy được gói cước mà mình đăng ký kèm ưu đãi data còn lại của gói.

Nếu gói cước đã hết dung lượng thì khách hàng cần huỷ gói và nạp tiền đăng ký gói cước 3G 4G Wintel khác sử dụng nhé!

Hướng dẫn cách đăng ký gói cước Wintel ưu đãi SỐC

2.3. Di chuyển ra các vùng sóng yếu, không có sóng

Các khu vực như hải đảo, vùng sâu và vùng xa thường có sóng yếu hay thậm chí không có sóng nên khách hàng không thể thực hiện giao dịch trên sim. Đối với phát WiFi cũng như vậy nên bạn hãy đến điểm sóng mạnh như gần nơi đông dân cư, trạm phát sóng.

 Bật mí hack sim Wintel sóng mạnh sử dụng thoải mái

2.4. Kiểm tra xem sim của bạn bị lỗi không

Khi không phát được WiFi thì bạn hãy liên hệ tổng đài Wintel 19002155 (1.000đ/phút) để nhân viên kiểm tra tình trạng sim của bạn nhé! Khi kiểm tra, nhân viên sẽ xử lý lỗi hoặc hướng dẫn bạn cách khắc phục nên hãy thao tác theo. Cước gọi tổng đài hoàn toàn miễn phí nên khách hàng yên tâm.

2.5. Cài đặt APN Wintel trên điện thoại của bạn 

Bạn dùng sim Wintel thì cần cài đặt lại APN trên điện thoại của mình. Có như vậy bạn mới sử dụng được. Cách thực hiện như sau:

 • Bước 1: Chọn cài đặt trên điện thoại, nhấn vào mục di động.
 • Bước 2: Nhấn tiếp vào mạng dữ liệu di động, tại mục APN nhấn m9-wintel
 • Bước 3: Thoát ra và thực hiện phát WiFi lại nhé!

tai sao sim wintel phat wifi khong duoc

Sim Wintel có phát WiFi được không hay tại sao sim Wintel không thể phát WiFi đã được giải đáp. Do đó bạn có thể lưu lại những thông tin trên để xử lý khi gặp lỗi nhé!