Tại sao iMessage không gửi được ảnh? Hướng xử lý?

Thanh Hang 09/08/2023

iMessage không gửi được ảnh trên iPhone là lỗi nhiều người hiện đang gặp phải. Có nhiều nguyên nhân khiến bạn không gửi được ảnh trên iMessage đó là: bạn chưa bật hoặc đã tắt iMessage, chưa bật MMS, kết nối mạng yếu… Tương ứng với mỗi lý do sẽ có cách xử lý khác nhau để gửi ảnh iMessage thành công. Cùng mobifone3g.net.vn đi tìm hiểu thông tin chi tiết ngay bên dưới nào.

Cách đăng ký 4G Mobi tháng lướt web tốc độ cao

Nhạc chờ MobiFone miễn phí hay nhất

Gói ME70 MobiFone ưu đãi 30GB giá cực rẻ

imessage khong gui duoc anh

Không gửi ảnh được qua iMessage làm sao để khắc phục?

Tại sao không gửi được ảnh qua iMessage?

Tại sao không gửi được ảnh qua iMessage là thắc mắc của nhiều người dùng iPhone hiện nay. Lỗi iMessage không gửi được ảnh có thể do 1 trong các lý do sau:

  • Người dùng chưa bật hoặc đã tắt tính năng iMessage.
  • Chưa bật MMS trên iPhone.
  • Kết nối mạng Internet yếu.
  • Điện thoại đang gặp lỗi máy chủ…

Không kích hoạt được iMessage bằng số điện thoại nguyên nhân do đâu?

Xử lý nhanh lỗi không gửi ảnh được qua iMessage 

Khi gặp phải tình trạng iPhone không gửi được ảnh qua iMessage mọi người hãy tiến hành khắc phục theo hướng dẫn dưới đây:

1. Kiểm tra và bật tính năng iMessage

Bạn chưa bật hoặc đã tắt iMessage sẽ gặp phải tình trạng không gửi được ảnh trên iMessage. Hãy đảm bảo rằng điện thoại iPhone của bạn đã bật iMessage, tiến hành kiểm tra và bật iMessage như sau:

  • Bước 1: Vào Cài đặt của điện thoại ⇒ Nhấn chọn vào mục Tin nhắn.
  • Bước 2: Tại mục iMessage nếu đã gạt sang màu xanh thì bạn đã bật iMessage, trường hợp tại iMessage chưa có màu xanh bạn gạt nút từ trái sang phải (hiển thị màu xanh) là đã kích hoạt thành công.
imessage khong gui duoc anh

Bật tính năng iMessage để gửi tin nhắn miễn phí iPhone

Kích hoạt iMessage có mất tiền không?

2. Bật MMS trong cài đặt tin nhắn

Chưa bật tính năng MMS trong cài đặt tin nhắn là 1 trong những nguyên nhân phổ biến khiến iMessage không gửi được ảnh. Tiến hành bật MMS với thao tác vào Cài đặt, chọn Tin nhắn rồi tìm đến mục Nhắn tin MMS bật lên là được.

imessage khong gui duoc anh

Bật Nhắn tin MMS để gửi ảnh qua iMessage thành công

Cách gửi iMessage bằng số điện thoại cực dễ

3. Kiểm tra kết nối mạng trên iPhone

Khi gặp lỗi kết nối mạng sẽ khiến iMessage không thể gửi tin nhắn văn bản và hình ảnh. Vì thế bạn cần kiểm tra kết nối Internet trên thiết bị iPhone đảm bảo ổn định, không giật lag để gửi ảnh iMessage thành công. Cụ thể:

  • Nếu đang dùng Wifi bạn reset lại Wifi và kết nối lại sử dụng.
  • Với mạng dữ liệu di động hãy tắt, bật lại 3G/ 4G để khôi phục. Đồng thời, đừng quên kiểm tra dung lượng 4G còn lại trên sim, nếu hết ưu đãi bạn mua thêm data để tiếp tục truy cập mạng.

Hướng dẫn đăng ký 3G MobiFone tốc độ cao

4. Khởi động lại iPhone và cập nhật phần mềm

Nếu đã thực hiện các cách trên vẫn còn lỗi iMessage không gửi được ảnh thì người dùng thử khởi động lại điện thoại. Ngoài ra, bạn cũng đừng quên cập nhật phần mềm mới cho máy để khắc phục thành công sự cố iMesssage không gửi được hình ảnh.

Thu hồi tin nhắn iMessage siêu đơn giản

Vừa rồi là thông tin chi tiết hướng dẫn xử lý không gửi được ảnh qua iMessage thành công. Hy vọng mọi người sẽ tìm ra nguyên nhân mình đang gặp phải để khắc phục, gửi ảnh qua iMessage cho người thân, bạn bè của mình.