Ý nghĩa câu TB “Thuê bao quý khách vừa gọi hiện đang bận”

Phượng Hoàng 11/01/2024

Nhiều thuê bao gặp phải trường hợp gọi cho bất kỳ thuê bao nào nhưng nhận lại được thông báo từ tổng đài là “thuê bao quý khách vừa rồi hiện đang bận” khiến cho quá trình kết nối bị gián đoạn.

Vậy câu thông báo trên là gì?. Có phải bạn bị người kia chặn hay không? Hay có thể do nhiều nguyên nhân là thuê bao kia thực sự bận và không thể nhấc máy hoặc đang ở ngoài vùng phủ sóng, sim hỏng.. Cùng mobifone3g.net.vn tìm hiểu ngay nhé!.

Thuê bao quý khách vừa gọi hiện đang bận

Thông báo thuê bao quý khách vừa gọi hiện đang bận là sao?

Thông báo thuê bao quý khách vừa gọi hiện đang bận là sao?

“Thuê bao quý khách vừa gọi hiện đang bận hoặc không bắt máy” là lời nhắn thoại quen thuộc được cài đặt mặc định cho nhiều thuê bao di động của MobiFone. Vậy nguyên nhân nhận được câu thông báo trên là gì?

Thực tế, có thể thuê bao bạn gọi đến đã đăng ký dịch vụ Lời nhắn thoại của MobiFone sau đó bạn sẽ nghe được thông báo trên. Trường hợp bạn không thể kết nối với thuê bao đang gọi có thể là do 1 trong 3 nguyên nhân chính sau đây:

Tổng đài 1026 là gì? Có phải tổng đài lời nhắn thoại MobiFone không?

1. Thuê bao nhận cuộc gọi đang trong cuộc gọi khác hoặc không nghe máy

Sẽ có lúc thuê bao bạn đang gọi đi đang trong cuộc gọi với số điện thoại nào khác thì lúc này hệ thống tổng đài sẽ phát tín hiệu thông báo cho bạn biết mà sau đó sẽ gửi thông báo cuộc gọi nhỡ đến số điện thoại bạn vừa gọi. Vì vậy sau khi kết thúc cuộc gọi và nhận được thông báo, người đó sẽ nhanh chóng gọi lại cho bạn.

Ngoài ra, có thể do thuê bao bạn đang gọi đi đang bận thì lúc này bạn sẽ nhận được câu thông báo như sau”Thuê bao quý khách vừa gọi đang bận hoặc không nhấc máy” sau khi quá hồi chuông cuộc gọi thì bạn có thể tắt cuộc gọi đó đi và thực hiện cuộc gọi lại sau đó vài phút.

Đăng ký 3G sim Mobi miễn phí nhận dung lượng khủng

2. Thuê bao nhận cuộc gọi đang ngoài vùng phủ sóng, sim hỏng

Tại một số khu vực như biển, núi, rừng thì sóng MobiFone có thể bị yếu, dẫn đến tình trạng bị mất sóng, sóng chập chờn. Vì vậy khi bạn gọi đến thuê bao đang ở ngoài vùng phủ sóng họ sẽ không nhận được cuộc gọi.

Còn trường hợp sim bị hỏng thì họ cũng không thể nhận được cuộc gọi nên bạn cũng sẽ nhận được câu thông báo đó, để bạn biết rõ tình trạng rồi thực hiện cuộc gọi vào lần sau.

3. Thuê bao nhân cuộc gọi cài nhạc chờ thuê bao quý khách vừa gọi hiện đang bận

Còn trường hợp nữa là nhiều người trong giới trẻ hiện nay đang thích cài nhạc chuông chờ để troll bạn bè, người thân với câu nhạc chờ như sau: Thuê bao quý khách vừa gọi hiện đang bận hoặc không bắt máy, xin quý khách vui lòng gọi lại sau. Khi nghe câu đó bạn sẽ lầm tưởng là câu thông báo từ tổng đài MobiFone.

Vì vậy bạn có có thể chờ hết đoạn nhạc chờ hoặc đến lúc người nhận bắt máy nhé.

Các gói cước 4G của MobiFone ưu đãi khủng truy cập nhanh gấp 20 lần

Hy vọng với những thông tin trên bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc thuê bao quý khách vừa gọi hiện đang bận là sao? để an tâm sử dụng.