Thuê bao quý khách vừa gọi hiện đang bận là sao?

Khánh Hoà 02/10/2020

Khi gọi đến số thuê bao khác người dùng di động thường nghe thấy thông báo của tổng đài ‘Thuê bao quý khách vừa gọi hiện đang bận‘ khiến quá trình kết nối bị gián đoạn. Đây là tình trạng khá phổ biến hiện nay, vậy thông báo trên là gì? vì sao họ không thể nghe máy? Tất cả những thắc mắc trên đều sẽ được mobifone3g.net.vn giải đáp chi tiết qua bài viết bên dưới.

thue bao quy khach vua goi hien dang ban la sao

Thuê bao quý khách vừa gọi hiện đang bận là sao?

Thuê bao quý khách vừa gọi hiện đang bận là sao?

“Thuê bao quý khách vừa gọi hiện đang bận hoặc không bắt máy” là lời nhắn thoại quen thuộc được cài đặt mặc định cho nhiều thuê bao di động của MobiFone.

Có thể thuê bao bạn gọi đến đã đăng ký dịch vụ Lời nhắn thoại của MobiFone sau đó bạn sẽ nghe được thông báo trên. Trường hợp bạn không thể kết nối với họ có thể là do 1 trong 2 nguyên nhân chính sau:

» Xem thêm: Cách đăng ký dịch vụ Lời nhắn thoại MobiFone không bỏ sót cuộc gọi nào

1. Thuê bao nhận cuộc gọi đang tắt máy

Khi thuê bao nhận cuộc gọi đang tắt máy do hết pin thì bạn gọi cho họ sẽ không thể liên lạc được. Hệ thống sẽ báo câu thông báo như trên

Đây là trường hợp thường gặp nhất và bạn có thể gọi lại sau để liên lạc với họ.

» Tham khảo: Cách đăng ký 3G MobiFone miễn phí nhận dung lượng khủng

2. Thuê bao nhận cuộc gọi đang ngoài vùng phủ sóng, sim hỏng

Ở những nơi sóng yếu và bị mất sóng (như biển, núi, rừng…) sim MobiFone có thể sẽ không nhận được sóng. Khi bạn gọi cho người đang bị ngoài vùng phủ sóng thì họ sẽ không thể nhận cuộc gọi.

Trong trường hợp sim hỏng thì họ cũng sẽ không thể có sóng để nhận cuộc gọi nên cũng sẽ bị báo câu thông báo này. Khi nhận thấy thuê bao không thể nghe máy hệ thống sẽ thông báo để bạn biết tình trạng hiện tại và có thể liên lạc sau.

» Xem thêm: Các gói 4G MobiFone ưu đãi khủng truy cập nhanh gấp 20 lần

Hy vọng với những thông tin trên bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc thuê bao quý khách vừa gọi hiện đang bận là sao? để an tâm sử dụng.