Thuê bao quý khách vừa gọi hiện đang bận là sao?

Phượng Hoàng 14/01/2022

Rất nhiều khách hàng gặp phải trường hợp khi gọi cho thuê bao khác lại nhận được câu thông báo từ hệ thống với nội dung “Thuê bao quý khách vừa gọi hiện đang bận” khiến cho quá trình kết nối bị gián đoạn. Vậy câu thông báo trên là gì?. Có phải bạn bị người kia chặn hay không?. Cùng mobifone3g.net.vn tìm hiểu ngay nhé!.

Khi hệ thống thông báo thuê bao quý khách vừa gọi hiện đang bận có thể do nhiều nguyên nhân là thuê bao kia thực sự bận và không thể nhấc máy hoặc đang ở ngoài vùng phủ sóng, sim hỏng.

thue bao quy khach vua goi hien dang ban la sao

Thuê bao quý khách vừa gọi hiện đang bận là sao?

Thông báo thuê bao quý khách vừa gọi hiện đang bận nghĩa là gì?

“Thuê bao quý khách vừa gọi hiện đang bận hoặc không bắt máy” là lời nhắn thoại quen thuộc được cài đặt mặc định cho nhiều thuê bao di động của MobiFone.

Có thể thuê bao bạn gọi đến đã đăng ký dịch vụ Lời nhắn thoại của MobiFone sau đó bạn sẽ nghe được thông báo trên. Trường hợp bạn không thể kết nối với họ có thể là do 1 trong 2 nguyên nhân chính sau:

» Xem Thêm: Cách đăng ký dịch vụ lời nhắn thoại MobiFone không bỏ sót cuộc gọi nào

1. Thuê bao nhận cuộc gọi đang có cuộc gọi khác hoặc không nghe máy

Nhiều trường hợp bạn gọi đến cho người thân, bạn bè trong lúc họ đang có cuộc gọi khác. Lúc này hệ thống sẽ thông báo bận và để lại cuộc gọi nhỡ trên thuê bao kia. Như vậy khách hàng có thể đợi bạn bè kết thúc cuộc gọi trước đó và gọi lại cho bạn.

Ngoài ra cũng có thể thuê bao nhận cuộc gọi đang bận và không thể nhấc máy ngay lúc đó. Lúc này câu thông báo “Thuê bao quý khách vừa gọi đang bận hoặc không nhấc máy” sau khi quá hồi chuông cuộc gọi. Đây là trường hợp thường gặp nhất và bạn có thể gọi lại sau để liên lạc với họ.

» Tham Khảo: Cách đăng ký 3G MobiFone miễn phí nhận dung lượng khủng

2. Thuê bao nhận cuộc gọi đang ngoài vùng phủ sóng, sim hỏng

Ở những nơi sóng yếu và bị mất sóng (như biển, núi, rừng…) sim MobiFone có thể sẽ không nhận được sóng. Khi bạn gọi cho người đang bị ngoài vùng phủ sóng thì họ sẽ không thể nhận cuộc gọi.

Trong trường hợp sim hỏng thì họ cũng sẽ không thể có sóng để nhận cuộc gọi nên cũng sẽ bị báo câu thông báo này. Khi nhận thấy thuê bao không thể nghe máy hệ thống sẽ thông báo để bạn biết tình trạng hiện tại và có thể liên lạc sau.

» Xem Thêm: Các gói 4G MobiFone ưu đãi khủng truy cập nhanh gấp 20 lần

3. Thuê bao nhân cuộc gọi cài nhạc chờ thuê bao quý khách vừa gọi hiện đang bận

Nhiều bạn trẻ hiện đang muốn troll bạn bè, người thân bằng việc cài nhạc chờ với câu “Thuê bao quý khách vừa gọi hiện đang bận hoặc không nhấc máy, quý khách vui lòng gọi lại sau”. Vì vậy nhiều khách hàng đã nhầm lẫn câu nhạc chờ này với câu thông báo từ hệ thống MobiFone.

Trường hợp này thuê bao có thể chờ hết đoạn nhạc chờ hoặc đến khi người nhận cuộc gọi bắt máy.

Hy vọng với những thông tin trên bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc thuê bao quý khách vừa gọi hiện đang bận là sao? để an tâm sử dụng.