Giải đáp: 1 tin nhắn SMS bao nhiêu ký tự

Phượng Hoàng 10/10/2023

Nếu thường xuyên liên lạc qua kênh SMS thì một trong những thông tin bạn cần nắm đó là 1 tin nhắn SMS bao nhiêu ký tự. Khi biết được chính xác số ký tự quy định bạn sẽ chủ động hơn trong các nội dung, tránh việc vượt quá ký tự thành 2, 3 tin nhắn.

Nhà mạng MobiFone và tất cá các nhà mạng di động tại Việt Nam hiện nay đều có 1 quy định chung về ký tự tin nhắn. Và với tin nhắn là tiếng Việt có dấu và không dấu thì cũng sẽ có những quy định khác nhau về ký tự. Chi tiết bạn có thể cập nhật ngay dưới đây!

Đăng ký 3G mobi ngày chỉ từ 10K

Cách gọi điện thoại khi hết tiền MobiFone

Cách kiểm tra tài khoản MobiFone trả trước, trả sau

 1 tin nhan SMS bao nhieu ky tu

Tin nhắn SMS bao nhiêu ký tự?

Tin nhắn SMS là gì?

Trước khi tìm hiểu về số ký tự trong tin nhắn thì bạn cần phải biết rõ thông tin ” tin nhắn SMS là gì” từ đó mới có thể thực hiện các thao tác nhắn tin chính xác và tránh bị chuyển sang MMS.

Tin nhắn SMS là tin nhắn chỉ sử dụng các ký tự chữ, số, biểu tượng, khoảng cách, dấu câu để nhắn tin. Và tin nhắn áp dụng theo quy định và độ dài cho phép của nhà mạng.

Bạn lưu ý nếu trong quá trình nhắn tin bạn có đính kèm theo hình ảnh, hoặc video,… thì lúc này sẽ không phải là tin nhắn SMS mà sẽ bị chuyển sang tin MMS. Hoặc với tin nhắn văn bản quá dài thì hệ thống cũng sẽ tự động chuyển sang MMS.

1 SMS MobiFone có bao nhiêu ký tự?

Để tránh việc phát sinh đến 2 – 3 tin khi chuyện trò hoặc tránh bị chuyển sang tin MMS thì bạn cần nắm rõ số ký tự của tin nhắn SMS hiện nay. Cụ thể:

Theo quy định của tất cả các nhà mạng thì độ dài tin nhắn của Mobi là 140 bytes, tương đương với:

  • Đối với Tiếng Việt không dấu (sử dụng bảng mã ASCII 7 bit bảng chữ cái Latin thông thường trên điện thoại di động): 160 ký tự.
  • Đối với Tiếng Viết có dấu (sử dụng bảng mã Unicode 16 bit bảng chữ cái phi Latin thông dụng như Trung Quốc, Ả Rập): 70 ký tự.

Lưu ý: Ký tự có thể được hiểu là chữ, số, biểu tượng, khoảng cách, dấu câu (dấu chấm, phẩy, hai chấm,…).

Trên tất cả các khung tin nhắn của điện thoại đều có hiển thị số ký tự nhắn tin vậy nên bạn có thể dựa vào đây để xác định số ký tự để tránh vượt quá giới hạn.

» Tìm hiểu thêm: Cước phí gọi, nhắn tin MobiFone trả trước là bao nhiêu?

Tin nhắn SMS vượt quá ký tự thì sẽ như thế nào?

Nếu tin nhắn SMS của bạn vượt quá số ký tự 1 tin nhắn thì sẽ như thế nào? Có gửi tin được không? Câu trả lời chi tiết sẽ là:

  • Sau khi vượt quá 160 ký tự/ SMS thì phần ký tự lẻ chưa đủ độ dài của 01 bản tin sẽ được làm tròn thành 01 bản tin. Ví dụ: Bạn nhắn 165 ký tự (không dấu) thì sẽ tính là 2 tin nhắn. Tin nhắn vẫn gửi bình thường nhưng cước sẽ là 2 tin.
  • Trong các trường hợp tin nhắn quá dài (tùy vào từng cài đặt có thể là trên 500 ký tự hoặc trên 1000 ký tự) thì hệ thống sẽ chuyển sang tin MMS và sử dụng dữ liệu di động để gửi.
  • Với các dòng điện thoại chỉ nghe gọi 1 tin nhắn quá dài có thể sẽ không gửi được.

Để đảm bảo tài khoản và đảm bảo tin nhắn được gửi thành công thì với các tin nhắn quá dài từ 2 – 3 tin thì bạn nên tách nhỏ thành các tin riêng lẻ và gửi nhiều lần. Với các tin nhắn vừa vượt quá số ký từ như 161 162,… thì bạn nên kiểm tra và xóa bớt về 160 để tránh phát sinh thêm cước.

» Gợi ý: Các gói cước nhắn tin nội mạng MobiFone giúp thuê bao tiết kiệm chi phí

Cước phí nhắn tin SMS Mobifone là bao nhiêu tiền 1 tin?

Bạn nên tham khảo thông tin về cước phí nhắn tin MobiFone để có thể quản lý tốt hơn tài khoản của mình khi liên lạc qua SMS:

Loại simNhắn tin nội mạngNhắn tin ngoại mạng
Sim trả trước MobiFone
MobiQ200đ/sms250đ/sms
Zone+250đ/sms250đ/sms
Zone++250đ/sms250đ/sms
MobiCard290 đ/sms350đ/sms
MobiZone290 đ/sms350đ/sms
Mobi365 350đ/sms 350đ/sms
Sim trả sau MobiFone
Mobi Gold290đ/sms350đ/ sms
MobiF290đ/sms350đ/ sms
Sim Fast Conect
Fast Conect290đ/sms350đ/ sms

Để tiết kiệm chi phí khi nhắn tin bạn có thể chọn đăng ký các gói ưu đãi nhắn tin của MobiFone. Hoặc tham gia các gói combo với nhiều ưu đãi để trải nghiệm nhiều tiện ích hơn.

» Mách bạn: Các gói 4G Mobi 1 tháng khuyến mãi combo Data – SMS – Thoại

Bài viết vừa giúp bạn giải đáp các thắc mắc 1 tin nhắn bao nhiêu ký tự và các quy định nhắn tin của nhà mạng. Truy cập mobifone3g.net.vn thường xuyên để cập nhật thông tin di động mới bạn nhé!