Cách báo cáo cuộc gọi rác MobiFone tránh bị làm phiền

Phượng Hoàng 28/08/2021

Rất nhiều người dùng phản ánh vì cảm thấy khó chịu khi liên tục nhận cuộc gọi quảng cáo, dịch vụ từ số điện thoại không quen biết. Tình trạng kéo dài ảnh hưởng không nhỏ đến công việc, cuộc sống của khách hàng, hiểu được điều đó nhà mạng đã triển khai dịch vụ cho phép thuê bao báo cáo số điện thoại làm phiền MobiFone để chặn số nếu có dấu hiện quấy rầy thường xuyên.

Khi vô tình để lộ thông tin cá nhân, cụ thể là số điện thoại, đối tượng khác sẽ lợi dụng để liên hệ quảng cáo hoăc bán lại cho những doanh nghiệp khác. Điều này lí giải cho việc vì sao bạn lại liên tục nhận số thuê bao lạ mời tham gia chương trình vay vốn, mua đất, mua nhà,… Để hạn chế tình trạng trên, sau đây mobifone3g.net.vn sẽ giúp bạn báo cáo cuộc gọi rác để an tâm sử dụng, không bị làm phiền.

bao cao cuoc goi rac MobiFone

Cách báo cáo cuộc gọi rác MobiFone tránh bị làm phiền

Cách báo số điện thoại quấy rối MobiFone đơn giản 

Hàng ngày bạn phải nhận vô số cuộc gọi quảng cáo khiến công việc, cuộc sống bị gián đoạn, để khắc phục nhanh chóng tình trạng trên, bạn chỉ cần soạn tin nhắn báo cáo đến nhà mạng để được giải quyết.

Cú pháp báo báo cuộc gọi/sms rácChi tiết cách thực hiện 
Báo cáo cuộc gọi rácV Nguồn-phát-tán Nội-dung-cuộc-gọi-rác gửi 156 hoặc 5656
Báo cáo tin nhắn rácS Nguồn-phát-tán Nội-dung-tin-nhắn-rác gửi 156hoặc 5656
Đăng ký không nhận quảng cáo DK DNC gửi 5656

Trong đó: 

  • Nguồn phát tán: Là số điện thoại gọi hoặc gửi tin nhắn đến.
  • Nội dung cuộc gọi/tin nhắn rác: Bạn gõ có dấu đầy đủ thông tin nhận được để phản ánh với nhà mạng.

» Xem Thêm: Cách liên hệ tổng đài của MobiFone báo cáo số điện thoại làm phiền

Quy trình xử lý cuộc gọi rác của nhà mạng 

Sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh từ người dùng, tổng đài sẽ xem xét giải quyết theo các bước sau:

  • Bước 1: Nhà mạng sẽ điều tra đối chiếu thông tin khách hàng vừa cung cấp có đúng số điện thoại và nội dung nhận được không.
  • Bước 2: Sau đó sẽ liên hệ cảnh cáo với các số thuê bao quấy rối. Nếu số thuê bao tiếp tục liên lạc làm phiền người khác nhà mạng sẽ chặn chiều gọi đi.

Thông thường MobiFone chỉ mất 1 ngày để xử lý khiếu nại số nội mạng và có khi mất đến 1 tháng mới có thể xử lý số thuê bao khác mạng.

» Xem Thêm: Cách chặn cuộc gọi của MobiFone hạn chế bị làm phiền

Hy vọng qua bài viết trên bạn đã nắm được cách báo cáo số điện thoại quấy rối mạng MobiFone để an tâm sử dụng sim mà không lo lắng bị làm phiền.