Nên xử lý như thế nào khi hiện H+? Cách chuyển H+ sang 4G

Thùy Nga 17/12/2022

Mạng 3G, 4G MobiFone thường xuyên xuất hiện ký tự H+ là trường hợp rất hay xảy ra trên thuê bao của bạn. Nhưng bạn đã biết ký tự đó là gì và cách chuyển H+ sang 4G hay chưa? Việc hiển thị chữ H+ nhưng không cải thiện có ảnh hưởng đến tốc độ truy cập mạng của bạn hay không?

Bật mạng để truy cập internet nhưng vẫn hiện H+ là tình trạng chung không chỉ mạng MobiFone và tất cả các nhà mạng khác. Để có thể xử lý lỗi mạng này thành công, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của mobifone3g.net.vn nhé!.

Cú pháp đk mạng 4G của MobiFone mạnh nhất

Cách đăng ký 5G Viettel miễn phí

Ứng tiền MobiFone vào tài khoản chính

cach chuyen h+ sang 4g

Cách chuyển H+ sang 4G như thế nào là đúng?

Thông tin chi tiết H+ là gì và Cách chuyển H+ sang 4G trên điện thoại

Ký tự H+ thường xuyên xuất hiện và là tình trạng chung của các nhà mạng hiện nay nên bạn hay bỏ túi ngay kiến thức dưới đây nhé. Trong một vài tình huống có thể sẽ giúp ích cho mình.

Ký tự H+ là gì?

H+ là ký hiệu viết tắt của tốc độ trao đổi dữ liệu lên đến 168,8Mbps nhưng chưa đạt đến tốc độ 4G. Tương tự, mạng hiển thị chữ E hay còn gọi là EDGE (Enhanced Data rates for GSM Evolution). Đây là tình trạng băng thông yếu nhất của tốc độ 2G.

» Giải đáp: Tại sao đăng ký mạng 4G Mobi mà không dùng được? Cách xử lý khi gặp phải

Vì sao H+ lại xuất hiện trên điện thoại

Việc mạng 4G hiện chữ H+ hoặc chữ E là hiện tượng không hiếm gặp khi chúng ta sử dụng kết nối 4G trên smartphone. Khi tốc độ mạng của bạn ở mức thấp, khó có thể truy cập vào bất kỳ công việc nào cần đến internet thì trên cột sóng điện thoại sẽ báo hiệu ký tự này. Lúc này, bạn cần khắc phục ngay để quá trình sử dụng không bị gián đoạn.

Ký tự H+ bạn bắt gặp trên điện thoại có thể do:

  • Điện thoại của bạn không hỗ trợ mạng 4G LTE.
  • Đang ở ngoài vùng phủ sóng 4G.
  • Chưa kích hoạt chế độ 4G trên điện thoại.
  • Do điện thoại hoặc sim có vấn đề kết nối.

» Hướng dẫn: Cách cài đặt 4G MobiFone trên điện thoại để truy cập mạng tốc độ 4G

Cách chuyển H+ sang 4G trên điện thoại

Bật chế độ mạng từ H+ hoặc E sang 4G trên điện thoại ở hệ điều hành IOS và Android:

  • iOS: Vào phần Cài đặt => chọn Di động => Tùy chọn dữ liệu di động => Thoại & dữ liệu => LTE.
  • Android: Vào phần Cài đặt => Mạng di động => Chế độ mạng => LTE.

H+ ảnh hưởng đến tốc độ truy cập mạng như thế nào?

Cột sóng hiện các ký tự H+, E,… sẽ gây nên nhiều bất tiện cho người dùng khi sử dụng mạng Mobi. Bạn sẽ không thể xem những bộ phim mình thích một cách mượt mà, nghe những bản nhạc trên Youtobe xuyên suốt. Thậm chí, bạn sẽ bị hạn chế khi truy cập vào các trang mạng xã hội, website, ứng dụng. Đây là tình trạng không ai mong muốn nhưng vẫn tạo cảm giác rất khó chịu.

» Tìm hiểu: Các gói 4G của MobiFone khuyến mãi nhất không nên bỏ qua

Trên đây là tất cả thông tin về ký tự H+ và cách chuyển mạng H sang 4G nhanh nhất trên điện thoại. Chúc bạn sẽ không gặp tình huống này và nếu gặp thì áp dụng hướng dẫn của mobifone3g.net.vn thành công nhé.