Xử lý như thế nào khi hiện H+? Cách chuyển H+ sang 4G

Thùy Nga 18/12/2023

Đăng ký mạng 3G 4G MobiFone nhưng khi sử dụng thì thường xuyên xuất hiện ký tự H+ là vì sao? Trường hợp này thường xuất hiện đối với tất cả loại mạng không riêng gì MobiFone mà mạng VinaPhone, Viettel cũng gặp phải tình trạng này. Cách khắc phục và cách chuyển H+ sang 4G là như thế nào?

Việc hiển thị chữ H+ nhưng không cải thiện có ảnh hưởng đến tốc độ truy cập mạng của bạn hay không? Để có thể xử lý lỗi mạng này thành công, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của mobifone3g.net.vn nhé!.

Cú pháp đăng ký mạng 4G MobiFone mạnh nhất

Cách đăng ký 5G Viettel miễn phí

Ứng tiền MobiFone vào tài khoản chính

Chuyen H+ sang 4G

Chuyển từ H+ sang 4G là sao?

Thông tin chi tiết H+ là gì 

Ký tự H+ xuất hiện trên điện thoại là tình trạng chung của các nhà mạng hiện nay như MobiFone, Vinaphone, Viettel,… Vì vậy mọi người cùng đọc và tìm hiểu nội dung bài viết dưới đây để khi gặp có thể biết được nguyên nhân và cách khắc phục cho phù hợp nhất nhé!

Ký tự H+ là gì?

H+ là ký hiệu viết tắt của tốc độ trao đổi dữ liệu lên đến 168,8Mbps nhưng chưa đạt đến tốc độ 4G. Tương tự, mạng hiển thị chữ E hay còn gọi là EDGE (Enhanced Data rates for GSM Evolution). Đây là tình trạng băng thông yếu nhất của tốc độ 2G.

Tại sao đăng ký 4g Mobi không dùng được? Cách xử lý khi gặp phải

Vì sao H+ lại xuất hiện trên điện thoại

Việc mạng 4G hiện chữ H+ hoặc chữ E là hiện tượng không hiếm gặp khi chúng ta sử dụng kết nối 4G trên smartphone.

Khi tốc độ mạng của bạn ở mức thấp, khó có thể truy cập vào bất kỳ công việc nào cần đến internet thì trên cột sóng điện thoại sẽ báo hiệu ký tự này. Ký tự H+ bạn bắt gặp trên điện thoại có thể do các nguyên nhân sau đây:

  • Thuê bao đang ở ngoài vùng phủ sóng 4G
  • Điện thoại không hỗ trợ mạng 4G LTE
  • Chưa kích hoạt chế độ 4G trên điện thoại
  • Điện thoại hoặc sim bị lỗi kết nối

Lúc này, bạn cần khắc phục ngay để quá trình sử dụng không bị gián đoạn.

Cách đăng ký 4G Mobi tháng trên điện thoại để truy cập mạng tốc độ 4G

Hướng dẫn cách chuyển H+ sang 4G trên di động

Bật chế độ mạng từ H+ sang 4G hoặc chuyển từ E sang 4G trên điện thoại ở hệ điều hành IOS và Android sẽ có những bước thực hiện khác nhau, cụ thể như sau:

iOSVào phần Cài đặt → chọn Di động → Tùy chọn dữ liệu di động → Thoại & dữ liệuLTE.
AndroidVào phần Cài đặt → Mạng di động → Chế độ mạng → LTE.

H+ ảnh hưởng đến tốc độ truy cập mạng như thế nào?

Cột sóng hiện các ký tự H+, E,… sẽ gây nên nhiều bất tiện cho người dùng khi sử dụng mạng Mobi. Bạn sẽ không thể xem những bộ phim mình thích một cách mượt mà, nghe những bản nhạc trên Youtobe xuyên suốt. Thậm chí, bạn sẽ bị hạn chế khi truy cập vào các trang mạng xã hội, website, ứng dụng. Đây là tình trạng không ai mong muốn nhưng vẫn tạo cảm giác rất khó chịu.

Các gói 4G cho MobiFone giá khuyến mãi không nên bỏ qua

Trên đây là tất cả thông tin về ký tự H+ và cách chuyển mạng H sang 4G nhanh nhất trên điện thoại. Chúc bạn sẽ không gặp tình huống này và nếu gặp thì áp dụng hướng dẫn của mobifone3g.net.vn thành công nhé.