Đăng ký sim chính chủ MobiFone sử dụng My MobiFone, ở cửa hàng

Phượng Hoàng 22/05/2024

Đăng ký sim chính chủ MobiFone là một trong những thao tác quan trọng khi bắt đầu sử dụng sim. Đăng ký sim chính chủ để tránh bị khoá sim, có thể dùng sim lâu dài và tham gia nhanh các chương trình khuyến mãi. Nhiều khách hàng vẫn chưa biết đăng ký sim MobiFone chính chủ ở đâu? Giá bao nhiêu? Đăng ký bao lâu mới cập nhật? Đây là một trong những điều mà phần lớn người dùng thắc mắc. Cùng mobifone3g.net.vn tìm hiểu nhé!

Cách chuyển sim rác sang sim chính chủ MobiFone đơn giản

Các gói cước 4G của MobiFone ưu đãi combo gọi, thoại

dang ky sim chinh chu mobifone

Hướng dẫn đăng ký sim chính chủ MobiFone

Lý do bạn cần đăng ký sim chính chủ MobiFone?

Việc đăng ký thông tin sim chính chủ MobiFone rất quan trọng, khi hoà mạng sim mới thì bổ sung thông tin chính chủ để có thể sử dụng các dịch vụ viễn thông như gọi điện, nhắn tin và đăng ký gói data 3G/4G/5G MobiFone. Đăng ký thông tin chính chủ để phòng tránh những rủ ro như sau:

 • Bảo vệ quyền lợi cá nhân tránh những thành phần lừa đảo, bạn sẽ dễ dàng được bảo vệ trước những hành vi vi phạm pháp luật như lừa đảo, quấy rối, gửi tin nhắn rác…
 • Sim không chính chủ có thể bị khóa bất ngờ theo quy định của Bộ Thông Tin và Truyền Thông ví dụ như bị khoá sim, chặn chiều sim gây ra gián đoạn liên lạc.
 • MobiFone thường xuyên có các chương trình khuyến mãi, ưu đãi đặc biệt dành cho khách hàng thân thiết lâu năm.
 • Dễ gây ra những vấn đề tranh chấp sim nếu là sim số đẹp và có giá trị lớn. Vì sim không chính chủ, nhiều người mong muốn có được sẽ rất dễ xảy ra tranh chấp hoặc đánh cắp số thuê bao.

Hướng dẫn đăng thông tin chính MobiFone Online, ở cửa hàng

1. Đăng ký sim chính chủ mobi ở đâu? 

Hiện nay, để phục vụ tốt hơn cho khách hàng của mình bạn có thể đăng ký sim MobiFone chính chủ qua nhiều cách khác nhau. Bao gồm:

 • Đăng ký online ứng dụng My MobiFone.
 • Đăng ký tại cửa hàng.

Lưu ý: Nếu khách hàng có nhu cầu cập nhật trên web mobifone.vn thì không thể thực hiện được. Bởi nay nhà mạng đã ngừng cung cấp đăng ký qua Website rồi. 

2. Cách đăng ký sim chính chủ MobiFone tại nhà

Thông báo: Hiện MobiFone đã ngừng hỗ trợ đăng ký chính chủ online qua app nên bạn không thể thao tác.

Ứng dụng My MobiFone khá tiện ích cho người dùng. Bạn có thể thực hiện cách đăng ký sim chính chủ MobiFone online trên đây dễ dàng. Lưu ý, đối với cách này chỉ áp dụng cho khách hàng nhận được tin nhắn hoặc thuộc danh sách đăng ký chính chủ online mà thôi.

 • Bước 1: Vào ứng dụng My MobiFone nhấn vào tên phía trên màn hình.
 • Bước 2: Chọn vào thông tin thuê bao để tiến hành cập nhật ( Trường hợp nhấn vào cập nhật không được thì bạn phải đến cửa hàng thực hiện).

Sau khi đăng ký, hệ thống sẽ gửi tin nhắn thông báo cập nhật thành công cho bạn. Nếu hệ thống báo cập nhật chưa thành công thì bạn cần cập nhật lại hoặc đến trực tiếp cửa hàng MobiFone để nhân viên hỗ trợ.

Cách kiểm tra thông tin thuê bao MobiFone sau khi đã cập nhật.

3. Hướng dẫn Cách đăng ký sim chính chủ MobiFone tại cửa hàng

Cách duy nhất là bạn hãy đến trực tiếp cửa hàng MobiFone để đăng ký chính chủ và vẫn đang được nhiều khách hàng sử dụng. Bạn chỉ cần mang theo đầy đủ thủ tục là có thể đăng ký thông tin sim MobiFone bao gồm các giấy tờ sau đây:

 • CMND/CCCD chính chủ bản gốc.
 • Sim cần đăng ký.
 • Chuẩn bị 5 số thuê bao thường xuyên liên lạc trong vòng 30 ngày gần nhất (có thể là số gọi thoại hoặc nhắn tin).
 • Cung cấp thông tin mệnh giá thẻ nạp gần nhất khách hàng nạp vào tài khoản.
 • Cung cấp số tiền còn trong tài khoản.
 • Điền vào bảng đăng ký thông tin sim MobiFone do cửa hàng cung cấp.
giay to dang ky sim chinh chu

Thủ tục giấy tờ đăng ký sim chính chủ MobiFone

Đăng ký chính chủ tại cửa hàng áp dụng cho tất cả thuê bao MobiFone. Địa điểm đăng ký sim chính chủ MobiFone là cửa hàng giao dịch MobiFone trên toàn quốc.

Giờ làm việc của cửa hàng MobiFone để tránh đi vào khung giờ không hoạt động

Các thông tin cần biết khi đăng ký sim chính chủ MobiFone

Nếu khách hàng đang có nhu cầu đăng ký

1. Phí đăng ký sim chính chủ MobiFone như thế nào?

Hiện các nhà mạng, bao gồm cả MobiFone không thu cước khi đăng ký thông tin chính chủ, do đó bạn hoàn toàn có thể an tâm bổ sung thông tin kể cả thuê bao trả trước trả sau. Trường hợp sim đang dùng không đứng tên chính chủ bạn muốn đổi tên chủ thuê bao từ người thân, bạn bè qua thành của mình cũng miễn phí

Nhà mạng vẫn đang triển khai ưu đãi miễn phí đăng ký thông tin chính chủ tại cửa hàng và trên ứng dụng My MobiFone. Tuy nhiên nếu muốn đăng ký thông tin cá nhân trực tuyến bạn cần nhận được tin nhắn chứa mật khẩu từ nhà mạng.

Giải đáp sim đăng ký chính chủ có bị thu hồi không?

2. Thời gian hoàn thành đăng ký thông tin chính chủ?

Khi khách hàng đăng ký chính chủ MobiFone thì chờ trong khoảng thời gian 30 phúttrở lại hệ thống sẽ cập nhật. Nếu sau khoảng thời gian này mà chưa cập nhật thì hãy gọi cho tổng đài 18001090 nhân viên sẽ xử lý nhanh nhé!

3. Đăng ký sim chính chủ Mobi cho khách hàng nước ngoài

Khi di chuyển sang nước ngoài mọi hoạt động liên quan đến hỗ trợ sim đều gặp không ít khó khăn do hạn chế liên lạc. Nếu ở trong nước bạn có thể dễ dàng liên hệ sang số tổng đài MobiFone 9090 hoặc đến trực tiếp cửa hàng MobiFone. Nếu khách hàng ở nước ngoài thì bạn có thể nhờ người thân đến cửa hàng thay mặt bạn bổ sung thông tin chính chủ theo quy định. Nếu quá thời gian cho phép mà không thực hiện, hệ thống sẽ khoá 1 chiều sim thậm chí thu hồi số.

4. Có thể đăng ký SIM MobiFone chính chủ cho người khác không?

Nếu bạn đang ở nước ngoài hoặc không thể thực hiện giao dịch được thì hãy làm giấy uỷ quyền sim MobiFone để nhờ người thân, bạn bè. Giấy uỷ quyền sim MobiFone bao gồm những thông tin sau:

 • Bên uỷ quyền: Họ tên người ủy quyền, số CMND, ngày cấp, nơi cấp.
 • Bên được uỷ quyền: Họ tên người được ủy quyền , số CMND, ngày cấp, nơi cấp.
 • Nội dung uỷ quyền là gì? Ví dụ: Uỷ quyền làm lại sim MobiFone,..
 • Cam kết chịu mọi trách nhiệm, khiếu nại về sau (nếu có) khi thực hiện ủy quyền.
 • Người ủy quyền ký và ghi rõ họ tên.
 • Giấy ủy quyền phải có dấu xác nhận của chính quyền địa phương mới hợp lệ.
giay uy quyen sim mobifone

Giấy uỷ quyền sim MobiFone mới nhất

5. Sim rác MobiFone có đăng ký chính chủ được không?

Sim rác hoàn toàn có thể đăng ký thông tin chính chủ. Việc đăng ký sim chính chủ MobiFone sẽ đem lại sự an toàn cho người dùng trong quá trình sử dụng sim. Sau khi đăng ký, thuê bao chính chủ sẽ không bị làm phiền bởi những tin nhắn rác, những lời mời mua hàng và dễ dàng lấy lại sim khi bị cháy sim hoặc mất máy điện thoại.

Nhanh chóng đăng ký chính chủ sim MobiFone của bạn để được thoải mái dùng sim mà không lo bị chặn hay tranh chấp nữa. Chúc các bạn thay đổi thông tin thuê bao MobiFone thành công!