Kích hoạt và sử dụng iMessage có mất tiền không?

Ngọc Lý 25/07/2023

Một trong những tính năng liên lạc vô cùng hữu ích mà chỉ có trên iPhone đó chính là nhắn tin iMessage. Đây là tính năng nhắn tin miễn phí dành cho người dùng iPhone thông qua mạng Internet. Vậy làm sao để kích hoạt iMessage? Kích hoạt iMessage có mất tiền không?

Nếu bạn đang sử dụng iPhone – iOS thì không nên bỏ qua tính năng này. Các thông tin chi tiết về cách kích hoạt, phí kích hoạt và cách nhắn tin iMessage miễn phí sẽ được mobifone3g.net.vn cập nhật ngay dưới đây. Cùng xem ngay nào!

Cách gọi điện không mất tiền MobiFone

Đăng ký data 4G 1 tháng MobiFone nhắn tin online miễn phí

Gói cước KC120 MobiFone tặng 45GB, miễn phí liên lạc

imessage co mat tien khong

iMessage iPhone có mất tiền không?

iMessage là gì?

iMessage là tính năng độc quyền được Apple trang bị trên các dòng iPhone giúp người dùng có thể nhắn tin miễn phí với nhau thông qua mạng wifi hay 3G/4G/5G. Chỉ cần 2 điện thoại iPhone có kết nối internet là bạn có thể nhắn tin miễn phí không giới hạn với nhau. Đây cũng chính là một trong những ứng dụng nhắn tin được người dùng iPhone trên toàn thế giới yêu thích.

iMessage có mất tiền không?

Dùng imessage có tốn tiền không? Phí dùng iMessage hoặc phí kích hoạt là bao nhiêu? Như đã thông tin trên thì việc dùng iMessage để nhắn tin là hoàn toàn miễn phí. Để nhắn tin được thì cả 2 điện thoại iPhone đều phải thực hiện kích hoạt chế độ nhắn tin iMessage và được kết nối Internet ổn định. Bạn có thể kết nối với hệ thống wifi hoặc cũng có thể đăng ký 4G MobiFone/Viettel/VinaPhone,… để đảm bảo kết tốc độ truy cập muôn được ổn định nhất.

iMessage không chỉ hỗ trợ nhắn tin SMS miễn phí mà còn miễn phí tất cả các tin nhắn đa phương tiện. Bạn có thể an tâm gửi hình ảnh, video chất lượng cao trên ứng dụng này mà không bị trừ bất kỳ 1 chi phí nào cả.

Cách gửi tin nhắn khi hết tiền MobiFone 

Cách kích hoạt và sử dụng iMessage trên iPhone

1. Cách kích hoạt iMessage trên iPhone 

Bạn chỉ cần thực hiện kích hoạt iMessage trên điện thoại là hoàn toàn có thể an tâm gửi và nhận tin trên ứng dụng này. Cách kích hoạt như sau:

  • Bước 1: Vào Cài đặt của điện thoại iPhone
  • Bước 2: Tiếp theo bạn nhấn chọn vào mục Tin nhắn.
  • Bước 3: Tại mục iMessage ở đầu tiên bạn gạt công tắc để chuyển sang chế độ “Onmàu xanh là kích hoạt thành công.
imessage iphone co mat tien khong

Kích hoạt iMessage trên iPhone

Ngoài ra, để thuận tiện cho người nhận dễ dàng nhận biết bạn đang nhắn tin thì bạn có thể thiết lập chế độ tên hiển thị khi gửi và nhận. Bạn vào mục Gửi và Nhận ngay bên dưới mục iMessage => Chọn chế độ hiển thị là số điện thoại hoặc email đăng ký ID apple (bạn cũng có thể chọn cả 2).

phi dung imessage

Thiết lập thông tin gửi và nhận

Lưu ý: Thao tác kích hoạt tính năng này tùy thuộc vào từng nhà mạng sẽ có tính phí hoặc không. 1 số nhà mạng sẽ tính phí là 2.500đ/ lần kích hoạt. Và bạn chỉ tốn phí duy nhất cho 1 lần kích hoạt/ 1 thiết bị. Sau khi kích hoạt thành công thì sẽ được nhắn tin miễn phí.

Gói cước nhắn tin nội mạng Mobi giá rẻ tiết kiệm chi phí

2. Cách nhắn tin bằng iMessage trên iPhone 

Sau khi biết đến tính năng thú vị này hầu hết người dùng iPhone đều muốn được trải nghiệm dịch vụ này. Bạn có thể thực hiện tính năng nhắn tin iMessage vô cùng dễ dàng.

  • Bước 1: Bạn vào trực tiếp mục Tin nhắn trên iPhone và thực hiện nhắn tin. Tại mục số điện thoại: Bạn nhập số điện thoại của người dùng iPhone và đã kích hoạt iMessage.
  • Bước 2: Nhập nội dung tin nhắn, hình ảnh, video như thông thường » Sau đó nhấn Gửi.

Ngoài ra, iPhone còn sẽ tự động nhận diện những người dùng iPhone và khi bạn nhắn tin đến các số này thì hệ thống cũng sẽ tự động chuyển sang iMessage miễn phí.

Lưu ý: Cả 2 điện thoại đều kích hoạt iMessage và có kết nối mạng thì việc nhắn tin iMessage mới thành công.

Đăng ký mạng 3G của Mobi gửi tin nhắn iMessage miễn phí

Bài viết vừa hướng dẫn cho bạn chi tiết về cách kích hoạt iMessage. Hy vọng với hướng dẫn này bạn sẽ có thêm kênh liên lạc thật tiện ích và tiết kiệm.