Cách lấy lại mật khẩu VssID bằng tin nhắn như thế nào?

Thanh Hang 19/03/2024

VssID là ứng dụng Bảo hiểm xã hội giúp người dùng cập nhật, tra cứu các thông tin về bảo hiểm online dễ dàng và thuận tiện. Để truy cập vào ứng dụng này bạn cần phải có mã số bảo hiểm kèm mật khẩu được cấp trước đó. Nếu không may quên mật khẩu thì có cách lấy lại mật khẩu VssID bằng tin nhắn không? Thực hiện cú pháp gì? Xem nhanh thông tin chi tiết trong bài viết sau nhé!

cach lay lai mat khau vssid bang tin nhan

Lấy mật khẩu VssID qua tin nhắn khi quên thế nào?

Mật khẩu VssID gồm mấy ký tự?

Thông tin đến bạn mật khẩu VssID được hệ thống cung cấp gồm 6 ký tự chữ số. Tuy nhiên, bạn có thể thực hiện đổi mật khẩu VssID với số ký tự không bị giới hạn và có thể dùng cả chữ lẫn số tự nhiên.

Cách lấy lại mật khẩu VssID bằng tin nhắn được không?

Cách lấy lại mật khẩu VssID bằng tin nhắn bạn chỉ cần soạn: BH MK Mã số BHXH gửi 8079. Tuy nhiên hiện tính năng lấy lại mật khẩu VssID bằng SMS đã ngừng triển khai nên bạn không thể tiếp tục thực hiện. Chính vì thế mọi người sẽ không gửi được tin nhắn lấy lại mật khẩu VssID, nếu gửi hệ thống sẽ thông báo lỗi chưa gửi được. Cập nhật các cách lấy mật khẩu BHXH đang được hỗ trợ bên dưới.

Cú pháp lấy mật khẩu chuyển tiền Mobi ít người biết

Hướng dẫn lấy lại mật khẩu VssID khi quên email, có email

Tuỳ nhu cầu bạn thao tác lấy mật khẩu truy cập VssID theo 1 trong 2 cách sau đây:

1/ Lấy lại mật khẩu VssID qua email

Mọi người tiến hành nhập địa chỉ email của mình để lấy lại mật khẩu VssID qua ứng dụng hoặc website. Cụ thể như sau:

1.1 Các bước lấy lại mật khẩu VssID trên ứng dụng

Trường hợp bạn nhớ email đã đăng ký tài khoản VssID thì có thể dễ dàng lấy lại mật khẩu khi quên chi với 2 bước thao tác:

  • Bước 1: Từ điện thoại có đk 4G MobiFone ruy cập vào ứng dụng VssID đã tải về điện thoại, bấm Quên mật khẩuNhập địa chỉ email của bạn để Gửi ⇒ Vào email lấy mã để nhập OTP vào Xác nhận.

lay lai mat khau vssid

  • Bước 2: Sau khi đã xác nhận thành công hệ thống báo cấp lại mật khẩu thành công, mật khẩu được gửi về mail. Lúc này bạn vào mail để lấy mật khẩu nhập vào đăng nhập là xong.

cach lay lai mat khau vssid

1.2 Lấy pass Bảo hiểm xã hội trên web Dịch vụ công

Bên cạnh cách lấy lại mật khẩu VssID qua ứng dụng bạn có thể truy cập cổng Dịch vụ công của BHXH để lấy mật khẩu. Vào địa chỉ web https://dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn/#/quen-mat-khau ⇒ Nhập thông tin Tên đăng nhập, email, nhập mã kiểm tra và bấm Lấy mật khẩu.

lay lai mat khau vssid

2/ Lấy lại mật khẩu VssID khi quên email

Để lấy lại mật khẩu VssID khi quên email bạn chỉ có cách duy nhất là gọi tổng đài BHXH. Kết nối ngay đến hotline CSKH 1900 9068 hoặc 024 3789 9999 để hỗ trợ nhanh chóng. Đừng quên gọi điện vào khung giờ hành chính từ 7h00 – 17h00 (thứ 2 đến thứ 6) nhé!

4. Làm sao để đổi mật khẩu VssID thành công

Sau khi lấy lại mật khẩu VssID bạn tiến hành đổi mật khẩu sang dãy kí tự dễ nhớ để dễ dàng đăng nhập sau này. Chi tiết các bước đổi mật khẩu Bảo hiểm xã hội:

  • Bước 1: Đăng nhập vào app VssID, nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc trái màn hình.
  • Bước 2: Tiếp đến chọn mục Đổi mật khẩu ⇒ Tiến hành đổi mật khẩu bằng việc nhập mật khẩu cũ, mật khẩu mới, nhập lại mật khẩu mới và bấm Hoàn tất. Cuối cùng nhập mã OTP được gửi về mail để hoàn thành việc đổi pass VssID.

doi mat khau vssid

Dk 3G Mobi tháng giá rẻ dùng VssID thoải mái

Như vậy bạn đã biết cách lấy lại mật khẩu VssID bằng SMS không thể thực hiện. Vì thế hãy lựa chọn hình thức lấy lại mật khẩu khác qua email, tổng đài để thao tác nhé!