Chưa cấp phép sim MobiFone là gì? Xử lý lỗi thế nào?

Phượng Hoàng 01/09/2021

Trong quá trình sử dụng sẽ không tránh khỏi những lỗi sim bị mất kết nối không có dịch vụ, sim không truy cập được mạng, không gửi được tin nhắn,.. bao gồm cả lỗi sim chưa được cấp phép khi lắp vào điện thoại.

Lỗi sim MobiFone chưa được cấp phép tuy không phải là sự cố khá phổ biến nhưng gây gián đoạn không nhỏ đến quá trình trải nghiệm của người dùng. Nguyên nhân gây lỗi trên là gì? Làm thế nào để khắc phục tình trạng trên nhanh nhất? Cùng mobifone3g.net.vn tìm hiểu nội dung chi tiết qua bài viết bên dưới nhé.

chua duoc cap phep sim cua MobiFone

Lỗi sim MobiFone chưa được cấp phép là gì?

Sim không được cấp phép MobiFone là gì? 

Lỗi sim chưa được cấp phép MobiFone thường xảy ra khi bạn sử dụng sim mới chưa được nhà mạng cung cấp dịch vụ hoặc sim chưa được kích hoạt trước đó. Ngoài ra còn do một số nguyên nhân, chẳng hạn:

  • Sử dụng sim ngoài vùng phủ sóng của nhà mạng
  • Do lỗi mạng MobiFone
  • Có thể nhà mạng đã chặn thẻ sim của bạn

Lúc này mọi hoạt động liên lạc, đăng ký gói cước 4G MobiFone,… đều sẽ không thể thực hiện được. Để tiếp tục sử dụng bạn cần tìm ra nguyên nhân và xử lý lỗi kịp thời.

» Xem Thêm: Khắc phục lỗi sim không có sóng, dịch vụ MobiFone

 Cách xử lý lỗi chưa cấp phép sim mạng MobiFone cực đơn giản 

Nguyên nhân Cách khắc phục 
Sim không bắt được sóng nhà mạng Trường hợp sim đang dùng ngoài vùng phủ sóng hoặc không bắt được sóng của nhà mạng thì cách duy nhất là tắt và khởi động lại thiết bị để sim cập nhật lại sóng.
Nhà mạng chặn thẻ sim 
  • Do nhiều nguyên nhân khác nhau sim của bạn bị chặn 1 chiều, 2 chiều dẫn đến việc không thể truy cập và sử dụng được sim.
  • Hãy thử liên hệ tổng đài MobiFone 9090 để nhờ nhân viên kiểm tra tình trạng sim và mở khóa sim để tiếp tục dùng.

» Xem Thêm: Cách gọi tổng đài MobiFone từ điện thoại bàn, mạng khác

Do lỗi từ nhà mạng Đôi khi trong quá trình nâng cấp sim dẫn đến tình trạng sim không sử dụng được. Nếu nguyên nhân xuất phát từ nhà mạng hãy liên hệ tổng đài hoặc đến trực tiếp cửa hàng MobiFone để được hỗ trợ.

» Đừng Quên: Đăng ký Mobi data mạng 4G cho sim sau khi khắc phục được lỗi

Hy vọng qua bài viết trên bạn đã biết xử lý sim lỗi không được cấp phép MobiFone để an tâm trải nghiệm lâu dài. Chúc bạn thực hiện thành công!