Lỗi sim MobiFone không được đăng ký vào mạng

Phượng Hoàng 05/10/2022

Trong quá trình sử dụng không ít khách hàng gặp phải lỗi sim không được đăng ký vào mạng Mobi nhưng không biết nguyên nhân tại sao và cách khắc phục như thế nào. Chính vì thế trong bài viết này mobifone3g.net.vn sẽ hướng dẫn cụ thể bạn cách xử lý nếu gặp phải trường hợp trên.

Có thể do sim của bạn đã bị hỏng hoặc lắp sai thẻ sim hay sim đã bị thu hồi nên khách hàng không thể vào mạng được. Nhưng bạn yên tâm, mỗi nguyên nhân đều sẽ cách khắc phục. Cùng theo dõi ngay nhé!.

Đăng ký 4G cho mạng MobiFone lướt web không giới hạn

Các gói chơi game liên quân của MobiFone khuyến mãi

Cú pháp ứng tiền Mobi vào tài khoản chính

loi sim mobifone khong vao mang duoc

Lỗi sim MobiFone không được đăng ký vào mạng

Tình trạng sim không được đăng ký mạng là gì? 

Thông thường, lỗi thẻ sim không được đăng ký vào mạng sẽ có biểu hiện dễ thấy nhất đó là bạn không thể thực hiện cuộc gọi, kể cả gọi cho Tổng đài, hay nhắn tin, truy cập vào mạng được. Ngoài ra, trên màn hình điện thoại di động sẽ hiển thị dòng thông báo “not registered on network” – không được đăng ký vào mạng.

Khi sim ghi không được đăng ký vào mạng nghĩa là bạn sẽ không thể thực hiện được việc liên lạc, gọi thoại, nhắn tin hay truy cập mạng 3G/ 4G MobiFone… Điều đó cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ không thể nhận được cuộc gọi, tin nhắn đến từ các số thuê bao di động khác, gây ảnh hưởng không nhỏ đến việc kết nối thông tin…

» Xem Thêm: Cách khắc phục lỗi Sim MobiFone có sóng nhưng không gọi được

Nguyên nhân sim MobiFone không được đăng ký mạng

Có 3 nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này:

 • Do sim bị hỏng hóc, trục trặc.
 • Do lắp sai thẻ sim trên máy.
 • Sim đã bị thu hồi về kho số.

Dù là nguyên nhân nào đi chăng nữa thì lỗi sim MobiFone không được đăng ký vào mạng cũng làm ảnh hưởng không nhỏ đến việc liên lạc của các thuê bao di động. Vậy làm thế nào để khắc phục?.

» Xem Thêm: Vì sao điện thoại không nhận sim MobiFone?

Khắc phục lỗi sim MobiFone không được đăng ký mạng

+ Sim bị hỏng:

 • Để kiểm tra chính xác xem sim di động của mình có bị lỗi gì hay không, bạn có thể mượn máy điện thoại của ai đó gọi cho tổng đài nhà mạng đang sử dụng để kiểm tra tình trạng sim di động của bạn.
 • Nếu sim MobiFone của bạn có vấn đề thì các tổng đài viên sẽ hỗ trợ hướng dẫn bạn cách khắc phục.

+ Do lắp sai thẻ sim:

 • Bạn có thể kiểm tra lại thẻ SIM trên điện thoại di động của mình để xem đã lắp đúng chưa.
 • Thông thường sim chưa lắp đúng sẽ không hiện cột sóng, vì vậy bạn hãy chỉnh sửa lại sim sau đó lắp vào máy. Khi sim MobiFone hiện cột sóng thì thành công.

+ Sim bị thu hồi:

 • Nếu quá thời hạn giữ số, sim của bạn sẽ bị thu hồi. Khiến cho bạn không thể vào mạng được nữa.
 • Trường hợp này bạn phải liên hệ tổng đài của MobiFone để kiểm tra tình trạng sim và mua lại (nếu muốn).

» Tìm Hiểu: Cách gọi tổng đài MobiFone từ điện thoại bàn. số khác

Lưu ý cần nắm khi xử lý lỗi sim Mobi không vào mạng được

 • Bạn có thể tháo SIM cũ ra, lắp một SIM di động khác vào máy.
 • Nếu như SIM di động mới này vẫn nghe gọi bình thường thì bạn cần kiểm tra lại SIM di động cũ của mình, vệ sinh SIM nhẹ nhàng và lắp lại máy rồi thử lại.
 • Nếu bạn lắp SIM khác vào máy mà vẫn báo lỗi không được đăng ký vào mạng thì bạn cần kiểm tra lại máy, vì rất có thể thiết bị di động của bạn bị xung đột phần mềm, hoặc phiên bản phần mềm của máy đã quá cũ nên gây ra tình trạng này.

» Đừng Quên: Đăng ký 3G khuyến mãi cho Mobi nhận Data kèm Phút gọi

Trên đây là nguyên nhân cũng như cách khắc phục tình trạng lỗi sim MobiFone không được đăng ký vào mạng mà bạn có thể tham khảo và áp dụng. Chúc bạn thực hiện thành công!