Khắc phục lỗi sim MobiFone không được đăng ký vào mạng

Khánh Hoà 29/06/2020

Có nhiều khách hàng than phiền về tình trạng sim MobiFone không được đăng ký vào mạng gây ảnh hưởng đến quá trình truy cập mạng cũng như công việc cá nhân. Thực tế lỗi sim không được đăng ký vào mạng không phải là lỗi hiếm gặp, tuy nhiên nếu không tìm ra nguyên nhân cũng như giải pháp khắc phục nhanh chóng việc liên lạc của bạn sẽ bị gián đoạn.

sim MobiFone khong duoc dang ky vao mang

Khắc phục lỗi sim MobiFone không được đăng ký vào mạng

Tình trạng sim không được đăng ký mạng là gì? 

Thông thường, lỗi thẻ sim không được đăng ký vào mạng sẽ có biểu hiện dễ thấy nhất đó là bạn không thể thực hiện cuộc gọi, kể cả gọi cho Tổng đài, hay nhắn tin, truy cập vào mạng được. Ngoài ra, trên màn hình điện thoại di động sẽ hiển thị dòng thông báo “not registered on network” – không được đăng ký vào mạng.

Khi sim ghi không được đăng ký vào mạng nghĩa là bạn sẽ không thể thực hiện được việc liên lạc, gọi thoại, nhắn tin hay truy cập mạng… Điều đó cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ không thể nhận được cuộc gọi, tin nhắn đến từ các số thuê bao di động khác, gây ảnh hưởng không nhỏ đến việc kết nối thông tin…

» Xem thêm: Cách khắc phục lỗi Sim MobiFone có sóng nhưng không gọi được

Nguyên nhân sim MobiFone không được đăng ký mạng 

Có 2 nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này:

  • Có thể là do sim di động của bạn đang sử dụng bị hỏng hóc, trục trặc.
  • Hoặc sim di động của bạn bị lắp sai thẻ sim trên máy mà không hề biết.

Dù là nguyên nhân nào đi chăng nữa thì lỗi sim MobiFone không được đăng ký vào mạng cũng làm ảnh hưởng không nhỏ đến việc liên lạc của các thuê bao di động. Vậy làm thế nào để khắc phục?

Khắc phục lỗi sim MobiFone không được đăng ký mạng 

Nguyên nhân Cách khắc phục 
Sim bị hỏng 
  • Để kiểm tra chính xác xem sim di động của mình có bị lỗi gì hay không, bạn có thể mượn máy điện thoại của ai đó gọi cho Tổng đài nhà mạng đang sử dụng để kiểm tra tình trạng sim di động của bạn.
  • Nếu sim MobiFone của bạn có vấn đề thì các tổng đài viên sẽ hỗ trợ hướng dẫn bạn cách khắc phục.
Lắp sai thẻ sim
  • Bạn có thể kiểm tra lại thẻ SIM trên điện thoại di động của mình để xem đã lắp đúng chưa.
  • Thông thường sim chưa lắp đúng sẽ không hiện cột sóng, vì vậy bạn hãy chỉnh sửa lại sim sau đó lắp vào máy. Khi sim MobiFone hiện cột sóng thì thành công.

Lưu ý:

  • Bạn có thể tháo SIM cũ ra, lắp một SIM di động khác vào máy.
  • Nếu như SIM di động mới này vẫn nghe gọi bình thường thì bạn cần kiểm tra lại SIM di động cũ của mình, vệ sinh SIM nhẹ nhàng và lắp lại máy rồi thử lại.
  • Nếu bạn lắp SIM khác vào máy mà vẫn báo lỗi không được đăng ký vào mạng thì bạn cần kiểm tra lại máy, vì rất có thể thiết bị di động của bạn bị xung đột phần mềm, hoặc phiên bản phần mềm của máy đã quá cũ nên gây ra tình trạng này.

» Xem thêm: Vì sao điện thoại không nhận sim MobiFone?

Trên đây là nguyên nhân cũng như cách khắc phục tình trạng lỗi sim MobiFone không được đăng ký vào mạng mà bạn có thể tham khảo và áp dụng. Chúc bạn thực hiện thành công!