Lỗi sim MobiFone không được đăng ký vào mạng

Phượng Hoàng 13/12/2023

Không được đăng ký vào mạng Mobi là lỗi mà rất nhiều khách hàng đang sử dụng mạng MobiFone gặp phải. Với lỗi này thì một số nguyên nhân là do sim bị hỏng, lắp sai thẻ sim hoặc có thể là sim đã bị thu hồi.

Cụ thể nguyên nhân là gì? cách khắc phục ra sao sẽ được mobifone3g.net.vn thông tin ngay bên dưới bài viết. Mọi người cùng tìm hiểu ngay nhé!

Đăng ký 4G cho MobiFonelướt web không giới hạn

Gói chơi game liên quân MobiFone khuyến mãi

Cú pháp ứng tiền Mobi vào tài khoản chính

Sim Mobifone khong dang ky vao mang duoc

Nguyên nhân sim Mobi không đăng ký vào mạng được là gì?

Tình trạng sim không được đăng ký mạng là gì? 

Thông thường, khi gặp lỗi sim mobi không được đăng ký vào mạng sẽ có biểu hiện dễ nhận biết là khách hàng không thể gọi được (kể cả gọi tổng đài), không nhắn tin và không truy cập mạng được.

Ngoài ra, trên màn hình điện thoại di động sẽ hiển thị dòng thông báo “not registered on network” – không được đăng ký vào mạng.

Cách khắc phục lỗi Sim MobiFone không gọi được

TOP 3 nguyên nhân sim MobiFone không được đăng ký mạng

Có 3 nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này:

Theo thông tin mà mobifone3g.net.vn tổng hợp được thì có 3 nguyên nhân chính dấn đến tình trạng sim mobi báo không được đăng ký vào mạng như sau:

  • Sim bị hỏng, trục trặc
  • Lắp sai thẻ sim trên máy
  • Sim đã bị thu hồi về kho số

Dù là nguyên nhân nào đi chăng nữa thì lỗi sim MobiFone không được đăng ký vào mạng cũng làm ảnh hưởng không nhỏ đến việc liên lạc của các thuê bao di động. Vậy làm thế nào để khắc phục?

Vì sao điện thoại không nhận sim MobiFone?

Cách khắc phục lỗi sim Mobi báo không được đăng ký vào mạng

+ Sim bị hỏng

Cách nhanh để kiểm tra sim mình đang sử dụng có bị hỏng hay lỗi gì thì có thể lấy điện thoại khác gọi đến số tổng đài cskh Mobi để nhờ nhân viên hỗ trợ kiểm tra sim của mình như thế nào. Nếu thực sự sim có vấn đề gì thì nhân viên sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục ngay lúc đó.

+ Lắp sai thẻ sim

Với lỗi lắp sai thẻ sim thì bạn nên kiểm tra bằng cách nhìn vào cột sóng trên góc màn hình điện thoại của mình, nếu không thất cột sóng thì chính xác là máy bạn đã lắp sai thẻ sim nhé.

Cách khắc phục với trường hợp này là lấy sim ra và lắp lại đúng vào máy. Khi hiển thị cột sóng là bạn đã khắc phục thành công

+ Sim bị thu hồi

Sim bị thu hồi nếu quá thời gian giữ số sẽ khiến bạn không vào mạng được.

Cách khắc phục ở đây là liên hệ  tổng đài để nhờ kiểm tra tình trạng sim và mua lại nếu muốn tiếp tục sử dụng

Cách gọi tổng đài MobiFone từ mạng khác từ điện thoại bàn. số khác

Lưu ý cần nắm khi xử lý lỗi sim Mobi không vào mạng được

  • Bạn có thể tháo SIM cũ ra, lắp một SIM di động khác vào máy.
  • Nếu như SIM di động mới này vẫn nghe gọi bình thường thì bạn cần kiểm tra lại SIM di động cũ của mình, vệ sinh SIM nhẹ nhàng và lắp lại máy rồi thử lại.
  • Nếu bạn lắp SIM khác vào máy mà vẫn báo lỗi không được đăng ký vào mạng thì bạn cần kiểm tra lại máy, vì rất có thể thiết bị di động của bạn bị xung đột phần mềm, hoặc phiên bản phần mềm của máy đã quá cũ nên gây ra tình trạng này.

Đăng ký 3G cho Mobi nhận Data kèm Phút gọi

Trên đây là tất cả những nguyên nhân làm sim không được đăng ký vào mạng mobi được và cũng như là những gợi ý về cách khắc phục mà mobifone3g.net.vn đã tổng hợp được. Mọi người có thể tham khảo và lưu lại để khi gặp sự cố thể tìm ra hướng giải quyết ngay nhé!