Chuyển SIM vật lý sang eSIM Wintel cực dễ chỉ 4 bước

Phượng Hoàng 05/12/2023

Wintel là dòng sim thuộc nhà mạng ảo tuy nhiên luôn được người dùng đăng ký và sử dụng nhiều. Bên cạnh sim vật lý thì Wintel còn triển khai cả eSim để người dùng đăng ký và sử dụng. Chính vì điều đó mà người dùng muốn biết cách chuyển sim vật lý sang eSim Wintel để sử dụng thuận tiện hơn.

eSim Wintel có kích thước nhỏ, cài đặt dễ dàng lên máy. Bạn cũng có thể chuyển từ máy này sang máy khác chỉ cần quét mã. Khi bạn thực hiện chuyển thì có thể chuyển online dễ dàng. Nếu chưa biết cách thực hiện hãy cùng mobifone3g.net.vn để thực hiện nhé!

chuyen sim vat ly thanh esim wintel

Chuyển SIM vật lý sang eSIM Wintel cực dễ chỉ 4 bước

1. Cách chuyển sim vật lý sang eSim Wintel thế nào? 

Khách hàng có thể chuyển từ sim vật lý sang eSim Wintel để sử dụng thông qua hình thức online hoặc tại cửa hàng Wintel. Để thực hiện chuyển bạn hãy thao tác như sau:

Cách 1: Chuyển sim vật lý Wintel sang eSim

Nếu bạn đã tải ứng dụng Wintel về máy thì có thể thực hiện chuyển đổi nhanh chóng trong tích tắc mà thôi. Cách thực hiện như sau:

  • Bước 1: Tiến hành đăng nhập vào ứng dụng Wintel ⇒ Chọn vào trang chủ ⇒ Và chọn vào đổi sim.
  • Bước 2: Nhấn vào chuyển đổi loại sim ⇒ Chọn đổi từ sim vật lý sang eSim ⇒ Nhấn vào xác nhận.
  • Bước 3: Nhập số điện thoại liên hệ vào để nhân viên liên hệ sau đó nhấn tiếp tục (Số điện thoại không phải số thực hiện chuyển đổi).
  • Bước 4: Bạn nhấn mã OTP và thực hiện làm theo các bước hướng dẫn tiếp trên màn hình hiển thị.

Bạn đã biết eSIM Wintel có nghe gọi được không?

Cách 2: Cách chuyển sim vật lý thành eSim Wintel tại cửa hàng 

Bên cạnh thực hiện online thì khách hàng cũng thao tác được với cách chuyển sang eSim Wintel tại cửa hàng. Tuy nhiên, hiện nay cửa hàng hỗ trợ khách hàng Wintel chỉ có 1 điểm duy nhất tại 177 P. Trung Kính, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội. Do đó nếu bạn đang sinh sống, làm việc gần ở đây thì có thể đến đây để thực hiện giao dịch.

2. Hướng dẫn đăng ký eSim Wintel dễ dàng 

Đối với những cá nhân muốn hoà mạng mới Wintel thì có thể thao tác dễ dàng. Chỉ cần bạn thực hiện với những hướng dẫn sau đây để đăng ký thành công:

  • Bước 1: Nhấn vào đường link https://wintel.vn/mua-so để chọn số như mong muốn ⇒ Nhấn chọn mua số.
  • Bước 2: Giao diện hiện ra, chọn gói cước sau đó nhấn vào đi đến thanh toán hoặc thêm vào giỏ hàng.
  • Bước 3: Lúc này bạn chọn vào eSim và tiến hành điền các thông tin liên quan.

huong dan mua esim wintel

Tại sao eSIM Wintel không vào được mạng? Cách khắc phục?

3. Thông tin cần biết đổi sim vật lý sang eSim Wintel

Việc chuyển đổi eSim Wintel chỉ trong vài phút là đã thành công. Tuy nhiên khách hàng cũng biết thêm những thông tin liên quan để sử dụng eSim tốt hơn.

3.1. Cước phí chuyển đổi eSim Wintel bao nhiêu tiền?

Thông thường khi khách hàng chuyển đổi từ sim vật lý sang eSim Wintel có cước phí là 25.000đ/lần chuyển đổi. Mức phí này không quá cao nên người dùng cũng an tâm hơn trong việc chuyển đổi

Còn nếu bạn đăng ký mới thì cần phải chi trả mức phí đó là phí hoà mạng 50.000đ và phí gói mà bạn chọn đăng ký. Mức phí đăng ký mới thường cao hơn so với chuyển đổi từ sim vật lý sang eSim.

Bạn nên biết nạp thẻ Wintel như thế nào

3.2. Đổi sim vật lý sang eSim Wintel có bảo lưu tài khoản?

Tin vui cho bạn đó là khi đổi từ sim vật lý sang eSim Wintel thì được bảo lưu hoàn toàn gói cước, bảo lưu tài khoản chính, tài khoản khuyến mãi trên sim. Chỉ khi bạn chuyển đổi thì danh bạ có thể mất vì vậy hãy sao lưu danh bạ trước khi chuyển đổi nhé!

Các bước đổi sim vật lý Wintel sang eSim cực dễ. Vì vậy nếu bạn đang có ý định chuyển đổi thì hãy thao tác ngay nhé! Chúc bạn thực hiện thành công!