Đăng ký nguyện vọng bằng phiếu có được đổi nguyện vọng 2021 không?

Phượng Hoàng 13/07/2021

Sau khi đợt 1 kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021 diễn ra, trước khả năng làm bài thi và dự đoán điểm số của chính mình thì nhiều em thí sinh mong muốn thay đổi nguyện vọng cho phù hợp. Và câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm nhất hiện nay đó là đăng ký nguyện vọng bằng phiếu có được đổi nguyện vọng 2021 không? Xem ngay lời giải đáp qua bài viết sau của mobifone3g.net.vn.

Mỗi năm, Bộ Giáo dục và Đạo tạo đưa ra những quyết định khác nhau về quy chế thi cũng như việc thay đổi nguyện vọng sau khi biết điểm THPT Quốc gia. Và trong năm 2021 này, thí sinh muốn đổi nguyện vọng cần nắm rõ quy định mới nhất để có thể thay đổi thành công.

dang ky nguyen vong bang phieu co duoc doi nguyen vong khong

Có thể đổi nguyện vọng khi đăng ký bằng phiếu không?

Đăng ký nguyện vọng bằng phiếu có được đổi nguyện vọng 2021 không?

Theo như hướng dẫn tuyển sinh Đại học của Bộ GD&ĐT thì thí sinh khi đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào các trường Đại học/ Cao đẳng chỉ được chọn 1 trong 2 phương thức đăng ký sau:

  • Đăng ký trực tuyến.
  • Đăng ký bằng phiếu đăng ký.

Tuy nhiên, theo quy định của Bộ về việc thay đổi nguyện vọng thi THPT 2021 mới nhất nếu đăng ký nguyện vọng bằng phiếu sẽ không được thay đổi nguyện vọng 2021. Và tại mục 21 của Phiếu đăng ký thi tốt nghiệp THPT 2021 cũng đã nêu rõ các thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển trực tuyến sẽ được đổi nguyện vọng đã đăng ký sau khi biết điểm thi tốt nghiệp năm 2021.

» Cập Nhật Ngay: Quy chế thay đổi nguyện vọng Đại học sau khi biết điểm THPT 2021

Làm thế nào khi đã đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học bằng phiếu đăng ký?

Khi lựa chọn hình thức đăng ký xét tuyển bằng phiếu thì bạn không thể thay đổi nguyện vọng trong năm 2021 nên bạn chỉ còn 1 cách duy nhất là giữ nguyên nguyện vọng đã đăng ký và chờ đợi kết quả từ trường đại học/ cao đẳng mà mình mong muốn.

» Xem Ngay: Thời gian công bố điểm thi THPT năm 2021 chi tiết

Với những thông tin trên ắt hẳn bạn cũng có được lời giải đáp cho câu hỏi đăng ký nguyện vọng trên phiếu có được thay đổi nguyện vọng không rồi đúng không nào? Đừng quên chia sẻ thông tin này đến với bạn bè của mình để hiểu rõ hơn về quy định thay đổi nguyện vọng sau khi biết điểm thi THPT Quốc gia 2021 nhé!

>>> Tin liên quan: