Data tốc độ cao MobiFone là gì? Làm thế nào khi sử dụng hết?

Khánh Hoà 06/05/2020

Khi đăng ký sử dụng các gói cước 3G/4G MobiFone, khách hàng thường nghe nói đến ưu đãi data tốc độ cao. Vậy data tốc độ cao MobiFone là gì? và phải làm thế nào khi đã sử dụng hết? Tất cả những câu hỏi trên sẽ được mobifone3g.net.vn giải đáp chi tiết qua bài viết sau.

data toc do cao MobiFone la gi

Data tốc độ cao MobiFone là gì? Làm thế nào khi sử dụng hết?

Data tốc độ cao MobiFone là gì?

Để hiểu data tốc độ cao là gì trước hết bạn cần phải hiểu ý nghĩa của từ data. Data được hiểu là lưu lượng di động mà các nhà mạng cấp cho các thuê bao của mình để sử dụng dịch vụ di động. Bạn dùng Data để xem phim, lướt web, lướt Face…. tất cả đều dùng đến Data.

Các nhà mạng truyền tải Data cho khách hàng qua cơ sở hạ tầng của nhà mạng như trạm thu phát sóng, thiết bị đầu cuối, sim nhà mạng…

Data tốc độ cao là data cho pháp khách hàng truy cập dịch vụ một cách nhanh chóng. Khi sử dụng Data tốc độ cao thì bạn sẽ không gặp tình trạng mạng lag, treo như data thường. Sở dĩ có điều này là vì các nhà mạng tập trung băng thông cho việc truyền tải data tốc độ cao.

» Tham khảo: Lịch khuyến mãi của MobiFone mới nhất hàng tháng

Phải làm gì khi sử dụng hết data tốc độ cao MobiFone? 

Nếu bạn đã sử dụng hết ưu đãi data tốc độ cao thì có thể áp dụng 1 trong 2 giải pháp sau để có thể tiếp tục truy cập mạng nhanh chóng. Cụ thể:

1/ Mua thêm dung lượng 3G/4G MobiFone 

Trong quá trình sử dụng, nếu hết dung lượng hệ thống sẽ tự động ngắt nối khiến việc truy cập internet của bạn bị gián đoạn. Để khắc phục tình trạng trên, bạn có thể mua thêm dung lượng 4G MobiFone tốc độ cao để tiếp tục sử dụng.

Mua thêm dung lượng data là cách nhanh nhất giúp bạn khắc phục tình trạng sử dụng hết data tốc độ cao.

» Xem thêm: Cách đăng ký 3G MobiFone giá rẻ dung lượng không giới hạn

2/ Hủy gói cước MobiFone và đăng ký lại 

Ngoài cách trên, bạn cũng có thể hủy gói cước đang sử dụng và tiến hành đăng ký lại gói mới. Bạn có thể hủy gói cước 3G/4G MobiFone theo cú pháp sau:

HUY Tên-gói gửi 999

Cước phí: 200đ/SMS

» Xem thêm: Danh sách các gói cước 4G MobiFone ưu đãi lên đến 55GB/tháng

3/ Gia hạn lại gói cước MobiFone 

Các gói 4G khi sử dụng hết data tốc độ cao sẽ chuyển về tốc độ truy cập mạng thông thường hoặc ngắt kết nối khiến cho quá trình truy cập mạng của bạn bị gián đoạn.

Để giải quyết tình trạng trên, bạn có thể thực hiện gia hạn lại gói cước MobiFone theo cú pháp sau:

GH Tên-gói gửi 999

Cước phí: 200đ/SMS

» Xem thêm: Gia hạn gói cước MobiFone là gì? Điều kiện gia hạn gói cước

Hy vọng với những thông tin trên, bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc Data tốc độ cao MobiFone là gì? Làm thế nào khi sử dụng hết? để an tâm sử dụng.