Xem ngay 5 điểm mới trong kỳ thi THPT Quốc gia 2021

Khánh Hoà 23/06/2021

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia mỗi năm sẽ được Bộ Giáo dục và Đào tạo điều chỉnh tùy theo tình hình thực tế khác nhau. Do đó, nhiều quý phụ huynh và học sinh thắc mắc về điểm mới trong kỳ thi THPT Quốc gia 2021. Không để bạn phải chờ đợi lâu, mobifone3g.net.vn sẽ tổng hợp đến bạn các điểm mới trong kỳ thì năm nay.

Trước tình hình dịch Covid-19 và những vấn đề gặp phải từ các kỳ thi trước đây, kỳ thi THPT năm 2021 sẽ có rất nhiều điểm mới lạ. Nếu bạn tham gia dự thi vào tốt nghiệp vào năm nay thì hãy nắm rõ các thay đổi để trải qua 1 kỳ thi tốt nhất nhé! Đón xem chi tiết ngay sau đây.

diem moi trong ky thi THPT Quoc gia 2021

Bạn có biết các điểm mới trong kỳ thi THPT Quốc gia 2021?

Các điểm mới trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2021

1. Hai đợt thi tốt nghiệp THPT

Do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 nên Bộ GD&ĐT đã quyết định tổ chức 2 đợt thi tốt nghiệp THPT trong năm 2021.

Đợt 1 sẽ diễn ra vào 2 ngày 7/7 và 8/7/2021 dành cho các thí sinh không thuộc nhóm đối tượng F0, F1, F2, không ở vùng phong tỏa hoặc cách ly xã hội. Đợt thi thứ 2 chưa có thời gian cụ thể và sẽ dành cho đối tượng thí sinh bị ảnh hưởng của dịch.

» Xem thêm: Lịch thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia 2021 chính xác nhất

2. Thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng 3 lần

Theo quy chế tuyển sinh năm 2021, các thí sinh được đăng ký xét tuyển nguyện vọng online và được điều chỉnh 3 lần trong khoảng thời gian từ ngày 7/8 đến 17h ngày 17/8/ 2021. Thay vì năm ngoái bạn chỉ được điều chỉnh 1 lần.

3. Xác nhận của chính quyền địa phương

Các thí sinh hạnh kiểm yếu năm trước muốn thi lại vào năm nay phải có giấy xác nhận về việc chấp hành chính sách pháp luật và quy định của địa phương, được sự UBND xã phê duyệt. Quy định này mới được bổ sung theo khoản 4 Điều 1 Thông tư 05/2021.

4. Bảo lưu điểm thi của bài thi độc lập

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm nay nếu thí sinh đã thi đủ các bài thi nhưng chưa tốt nghiệp THPT và không bị kỷ luật hủy kết quả thi thì sẽ được bảo lưu điểm thi để xét công nhận tốt nghiệp vào năm sau.

Trong năm nay thí sinh sẽ được bảo lưu thêm điểm của bài thi độc lập đạt từ 5 điểm trở lên thay vì chỉ có bài thi tổ hợp hoặc điểm môn thành phần của bài thi tổ hợp từ 5 điểm như năm 2020.

5. Thêm môn thi ngoại ngữ tiếng Hàn 

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 được bổ sung môn tiếng Hàn vào danh mục các môn thi ngoại ngữ cho thí sinh đã học chương trình giáo dục phổ thông và đăng ký dự thi THPT Quốc gia 2021. Các em học sinh có thể chọn 1 trong 7 môn ngoại ngữ sau: Anh, Nga, Pháp, Trung Quốc, Đức, Nhật Bản, Hàn.

» Đăng ký ngay: Các gói cước 4G Mobi ưu đãi data khủng giúp cập nhật thông tin nhanh nhất

Hi vọng những thông tin trên đây đã giúp bạn nắm rõ 5 điểm mới trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021. Đừng quên lưu lại và chia sẻ thông tin này đến bạn bè của mình để cùng trải qua một kì thi cuối cấp tốt nhất nhé!

cach dang ky 4g mobifone theo thang