Đổi số điện thoại VNeID mất bao lâu? Cách đổi thành công

Thanh Hang 27/11/2023

Trong các trường hợp số điện thoại của bạn không chính chủ, bị tranh chấp, bị mất… thì hãy thực hiện đổi khi đã cập nhật qua VNeID. Hiện có đến 2 cách giúp bạn thay đổi số điện thoại trên VNeID nhanh chóng. Khi thực hiện thì nhiều người băn khoăn không biết đổi số điện thoại VNeID mất bao lâu? Có lâu không? Theo dõi thời gian đổi số điện thoại trên VNeID dưới đây nhé!

doi so dien thoai vneid mat bao lau

Cập nhật chính xác đổi số điện thoại VNeID mất báo lâu?

1. Đổi số điện thoại VNeID mất bao lâu?

Việc thay đổi số điện thoại VNeID dù đến cơ quan Công an xã hay gọi tổng đài Bộ Công an đều rất nhanh, chỉ mất khoảng 5 phút. Tuy thời gian yêu cầu đổi số thuê bao nhanh nhưng hệ thống sẽ mất thời gian lâu hơn để cập nhật lại thông tin số điện thoại cho bạn.

Cụ thể hiện đổi số điện thoại VNeID mất khoảng từ 7 – 10 ngày để Bộ Công an cập nhật. Khi đã cập nhật thông tin cho người dân Bộ Công an sẽ gửi tin nhắn đến số điện thoại mới bạn yêu cầu, hãy vào xem tin nhắn và thực hiện kích hoạt lại tài khoản định danh của mình.

2. Hướng dẫn thay đổi số điện thoại trên VNeID thành công

Hiện Bộ công an hỗ trợ người dân 2 hình thức thay đổi số điện thoại trên VNeID là:

  • Cách 1: Đổi số điện thoại định danh trực tiếp tại Công an xã. Hãy di chuyển đến địa chỉ Công an xã khu vực mình đang sinh sống, mang theo Căn cước công dân chính chủ để được hỗ trợ lập danh sách gửi ra Bộ Công an thay đổi số điện thoại khác.
  • Cách 2: Nếu bạn không có thời gian di chuyển thì hãy gọi điện đến tổng đài định danh điện tử 1900 0368. Tổng đài này hỗ trợ các thông tin về dữ liệu dân cư, căn cước công dân, định danh điện tử. Để gặp trực tiếp tổng đài viên bạn bấm gọi qua 19000368 như thông thường ⇒  Sau đó, khi đã nghe thông tin tự động bạn bấm phím 4 để kết nối với nhân viên tổng đài. Lúc này bạn nói rõ nhu cầu đổi số điện thoại, cung cấp thông tin định danh điện tử theo yêu cầu và đọc số điện thoại mới để thay đổi số cũ.

Thông tin chi tiết về tổng đài hỗ trợ VNeID

3. Thông tin cần nắm khi thay đổi số điện thoại định danh điện tử

  • Khi đổi số điện thoại VNeID sẽ không ảnh hưởng gì đến thông tin của bạn đã đăng ký tài khoản định danh. Do đó các thông tin khác được tích hợp rồi sẽ được hệ thống bảo lưu hoàn toàn.
  • Khi cung cấp số điện thoại mới người dân hãy đảm bảo số điện thoại đó đã đăng ký chính chủ, trùng với thông tin bạn đã đăng ký trên VNeID trước đó.
  • Tổng đài VNeID sẽ tiếp nhận cùng lúc nhiều cuộc gọi nên cách đổi số điện thoại trên VNeID qua tổng đài sẽ mất nhiều thời gian để kết nối thành công với tổng đài viên.
  • Cước phí thay đổi số điện thoại định danh điện tử: Miễn phí 100%.

Đăng ký 3G sim MobiFone để truy cập VNeID nhanh chóng

Ắt hẳn bạn đã biết rõ câu trả lời cho thắc mắc thay đổi số điện thoại định danh điện tử mất bao lâu? Hãy nhanh chóng đổi số điện thoại VNeID trong những trường hợp không còn dùng sim nữa nhé!