Gọi FaceTime có cần sim không? FaceTime có mất tiền không?

Thanh Hang 18/07/2023

FaceTime là ứng dụng ứng dụng gọi videocall/ gọi thoại thông thường giữa các thiết bị của Apple (iPhone, iPad, Mac…). Hiện vẫn có nhiều người băn khoăn không biết gọi FaceTime có cần sim không? FaceTime có cần mạng không? Có tốn tiền khi kết nối không? Thông tin câu trả lời sẽ được mobifone3g.net.vn giải đáp ngay dưới đây.

Những gói cước 4G MobiFone ưu đãi dung lượng khủng

Các gói cước 5G của MobiFone tốc độ cao nhất

Ngày khuyến mãi nạp thẻ MobiFone trong tháng này

goi facetime co can sim khong

Gọi điện FaceTime trên iPhone có cần sim không? Có cần mạng không?

1. Gọi FaceTime có cần sim không?

Vì sim điện thoại bị hư nhưng vẫn muốn gọi điện nên nhiều người muốn sử dụng tiện ích FaceTime trên iPhone để kết nối. Hiện gọi FaceTime có cần sim không? Thông tin đến bạn gọi điện FaceTime hoàn toàn không cần sim. Bởi các cuộc gọi qua FaceTime không phải thông qua sim mà qua hệ điều hành iOS. Do đó khi sim bị hỏng, mất bạn yên tâm truy cập FaceTime để gọi cho người thân, bạn bè nhé!

Cách gọi Mobi khi hết tiền cho mọi thuê bao

2. Một số thông tin cần nắm khi gọi điện FaceTime

Bên cạnh thông tin gọi điện FaceTime có cần sim không bạn hãy theo dõi thêm các thông tin hữu ích sau:

2.1 Gọi FaceTime trên iPhone có cần mạng không?

FaceTime cũng như các ứng dụng gọi online khác: Messenger, Zalo, Skype… là cần phải có mạng thì nó mới hoạt động. Do đó gọi điện FaceTime cần có mạng thì mới kết nối thành công với người khác. Người dùng có thể sử dụng mạng Wifi hoặc mạng 3G/ 4G MobiFone để gọi FaceTime.

Kết nối Internet trên thiết bị của bạn cần ổn định thì cuộc gọi FaceTime mới đảm bảo chất lượng, không bị giật/ lag.

Đăng ký dịch vụ 3G cho MobiFone gọi Facetime giá rẻ

2.2 Gọi FaceTime có mất tiền không?

Tin vui cho bạn hiện gọi FaceTime sẽ không tốn tiền, miễn phí 100% cước gọi. Vì thế dù bạn lựa chọn hình thức gọi âm thanh hay video call qua ứng dụng FaceTime đều sẽ không bị trừ tiền trên sim. Hãy yên tâm liên lạc với người thân, bạn bè của mình qua FaceTime để không bị hao hụt số dư sim di động nhé!

Kiểm tra tài khoản MobiFone để biết số dư sim

2.3 Tại sao không gọi được Facetime trên iPhone?

Vì FaceTime miễn phí cước gọi nên rất được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên 1 số người gặp lỗi không gọi được qua Facetime, có thể do 1 trong các nguyên nhân sau:

  • Bạn chưa bật tính năng Facetime: Vào cài đặt trên thiết bị ⇒ Chọn di động ⇒ Nhấn Facetime sang chế độ On để kích hoạt tài khoản.
  • Do không có kết nối mạng internet hoặc mạng có vấn đề: Hãy kiểm tra lại gói 3G/ 4G hoặc mạng Wifi đang sử dụng.
  • Do đối phương chưa bật FaceTime hoặc đã chặn bạn. Liên hệ với đối phương thông qua các mạng xã hội khác hoặc số điện thoại để có thể nhờ họ mở chặn, bật FaceTime.

Qua bài viết trên bạn đã biết FaceTime có cần sim không rồi đúng không nào! Chúc bạn có những trải nghiệm thú vị cùng tính năng gọi điện miễn phí này từ Apple.