iPhone quốc tế Mỹ không dùng được eSim là do đâu?

Phượng Hoàng 14/11/2023

iPhone quốc tế Mỹ không dùng được eSim vì sao? Có nhiều người dùng mua iPhone quốc tế Mỹ nhưng khi đăng ký eSim hoặc chuyển từ sim vật lý sang eSim thì không thực hiện được. Có thể đây là lỗi cơ bản nhất mà người dùng nào cũng gặp phải. Bạn hãy theo dõi bài viết sau đây để biết chính xác.

Sở dĩ eSim không sử dụng được trên iPhone quốc tế Mỹ là do bạn chưa đăng ký thành công, dòng máy không hỗ trợ, lỗi hệ thống,… Gặp phải trường hợp nàu bạn cần phải sửa lỗi ngay nhé!

Đăng ký gói TikTok MobiFone yên tâm lướt video

Các gói cước 4G mạng Mobi ưu đãi combo giá rẻ nhất

iphone quoc te my khong dung duoc esim

iPhone quốc tế Mỹ không dùng được eSim là do đâu?

1. iPhone xách tay có dùng được eSIM MobiFone không?

Ngoài iPhone chính hãng kinh doanh trong nước, người dùng có thể mua iPhone được xách tay về Việt Nam để tiết kiệm chi phí. Bởi giá bán của sản phẩm iPhone quốc tế thường rẻ hơn so với dòng iPhone chính hãng sản xuất tại Việt Nam.

Vậy iPhone quốc tế có thể dùng được eSIM MobiFone sử dụng như iPhone thông thường không?

Câu trả lời là HOÀN TOÀN CÓ THỂ tuy nhiên chỉ có bản quốc tế hoặc mở mạng (unlock) mới dùng được eSIM của MobiFone riêng bản iPhone khóa mạng (lock) sẽ không được hỗ trợ eSIM MobiFone tại Việt Nam. Không chỉ riêng mạng MobiFone mà hầu hết mạng di động khác đều không hỗ trợ eSIM cho thiết bị bị khóa mạng.

Cách kiểm tra điện thoại có hỗ trợ eSIM MobiFone hay không?

2. Vậy tại sao iPhone quốc tế Mỹ không dùng được eSim?

Khi gặp phải sự cố iPhone quốc tế Mỹ không dùng được eSim thì có thể do những nguyên nhân sau đây:

  • Bạn chưa đăng ký eSim thành công.
  • Lỗi hệ thống mạng.
  • Đang sử dụng eSim tại khu vực không có sóng.

Hướng dẫn đăng ký eSIM MobiFone cực dễ

3. Hướng dẫn cách sửa lỗi iPhone quốc tế Mỹ không dùng được eSim 

Nếu khách hàng đang rơi vào lỗi iPhone quốc tế Mỹ không sử dụng được eSim thì bạn khắc phục bằng những cách sau:

Cách 1: Kiểm tra đã đăng ký eSim thành công chưa

Khi bạn chưa đăng ký eSim thành công trên máy của mình thì việc sử dụng eSim không được là điều dễ dàng. Bạn nên kiểm tra sim máy mình đã cài đặt eSim thành công chưa. Có thể kiểm tra qua tổng đài hoặc có thể kiểm tra qua hộp thư tin nhắn.

Nếu chưa đăng ký thành công thì hãy mang CMND/CCCD và máy đến cửa hàng MobiFone gần nhất nhân viên sẽ hỗ trợ bạn đăng ký eSim. Cước phí làm eSim mới đó là 50.000đ – 60.000đ.

IPhone 15 dùng eSim được không?

Cách 2: Kiểm tra sim của bạn đang sử dùng ở khu vực nào 

Các khu vực sóng yếu như hải đảo, vùng sâu vùng xa cũng không sử dụng được eSim lẫn sim vật lý. Những khu vực sóng yếu hay thậm chí không có sóng này bạn nên không nên ở lâu.

Vì vậy để sử dụng eSim lại trên iPhone quốc tế Mỹ cần di chuyển đến khu vực đông dân cư. Hoặc khu vực gần với trạm phát sóng.

Cách 3: Lỗi hệ thống mạng MobiFone

Mạng MobiFone thường xuyên lỗi không báo trước nên người dùng ít khi nắm rõ. Vì vậy khi eSim không sử dụng được trên điện thoại của mình thì cũng có thể do lỗi từ mạng MobiFone. Bạn hãy đợi hệ thống khắc phục nhé!

Tại sao eSim không vào được mạng?

Cách 4: Kiểm tra iPhone đang dùng có bị khóa mạng không? 

Nếu không biết chính xác iPhone mình đang dùng có bị khóa mạng không bạn có thể áp dụng cách sau để kiểm tra, cụ thể:

  • Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập vào mục Setting (Cài đặt) sau đó nhấn General (Cài đặt chung).
  • Bước 2: Tiếp tục bạn chọn About (Giới thiệu) sau đó bạn xem tại phần Carrier Lock (Khóa mạng) nếu hiển thị No SIM restriction (Không giới hạn SIM) thì máy không bị khóa mạng. Ngược lại nếu không hiển thị kết quả trên thì có thể iPhone bạn đang dùng bị khóa, bạn có thể đổi sang máy mới để đăng ký eSIM MobiFone sử dụng.

Hy vọng qua bài viết trên bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc eSIM MobiFone có dùng trên iPhone quốc tế không để an tâm sử dụng.

huong dan dang ky 3g sim Mobi