Khi nào công bố điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021?

Phượng Hoàng 12/07/2021

Ngày công bố điểm thi THPT Quốc gia 2021 đang nhận được nhiều sự quan tâm từ các em học sinh và quý phụ huynh. Để biết rõ thời gian công bố điểm từ Bộ Giáo dục và Đào tạo hãy đọc theo dõi bài viết dưới đây của mobifone3g.net.vn nhé!

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021 được chia làm 2 đợt và đợt 1 đã diễn ra vào ngày 7/7 và 8/7 vừa qua. Theo thống kê có trên 1 triệu thí sinh tham dự vào đợt 1, đây là đợt thi dành cho những khu vực không nằm trong vùng bị cách ly hoặc phong tỏa theo chỉ thị của Thủ tướng chính phủ. Việc xem điểm thi tốt nghiệp 2021 sẽ giúp thí sinh có thể phúc khảo đúng thời gian quy định và nhanh chóng điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển Đại học, Cao đẳng theo số điểm mình đạt được.

ngay cong bo diem thi THPT Quoc gia 2021

Thời gian công bố điểm thi THPT Quốc gia chính thức 2021

Ngày công bố điểm thi THPT Quốc gia 2021 chính xác nhất

Theo Phụ lục I ban hành kèm Công văn số 1318/BGDĐT-QLCL, hội đồng coi thi sẽ hoàn thành khâu tổ chức chấm thi, tổng kết công tác chấm thi và gửi kết quả điểm của các thí sinh về cho Bộ Giáo dục và Đào tạo trước ngày 24.7.2021. Sau đó, Bộ sẽ công bố kết quả thi tốt nghiệp vào ngày 26.7.2021.

» Bạn Đã Biết: Cách tra cứu điểm thi THPT Quốc Gia 2021 nhanh nhất

Sau khi biết điểm thi THPT cần làm gì?

Sau những ngày tháng ôn luyện thì cuối cùng bạn cũng đã nhận được kết quả của bài thi tốt nghiệp. Và có một số điều thí sinh cần làm sau khi biết điểm chính thức như sau:

  • Với lý do nào đó mà điểm của bạn sau khi được công bố so với số điểm dự tính khi làm bài có sự chênh lệch thì hãy thực hiện phúc khảo.
  • Dựa trên số điểm thực của mình bạn hãy cân nhắc thật kỹ về nguyện vọng đăng ký khối ngành, trường Đại học/ Cao đẳng đã đăng ký. Hãy điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học 2021 khi có nhu cầu nhé!
  • Theo dõi thông tin trường THPT để nhận giấy công nhận tốt nghiệp.
  • Nộp hồ sơ xét tuyển vào trường đại học đã đăng ký theo thời gian quy định. Sau đó, bạn hãy theo dõi điểm chuẩn của các trường mình đã đăng ký xét tuyển và thời gian nhập học chính xác.

» Xem Thêm: Quy định thay đổi nguyện vọng Đại học năm 2021 từ Bộ GD&DT

Với những thông tin trên mobifone3g.net.vn tin chắc rằng bạn đã nắm được cụ thể về thời gian công bố điểm thi THPT 2021. Chúc bạn đạt được kết quả thi tốt và đỗ vào trường Đại học, Cao đẳng mà mình mong muốn nhé!

» Đừng Quên: Đăng ký gói cước 4G mạng MobiFone để tra cứu điểm thi online nhanh nhất nhé