Làm thế nào lấy lại tiền bị lừa chuyển khoản MB Bank?

Phượng Hoàng 31/01/2024

Cách lấy lại tiền khi bị lừa chuyển khoản MB Bank đã không ít người dùng quan tâm. Đặc biệt trong thời đại số hiện nay, việc lừa đảo qua không gian mạng khá nhiều và tinh vi. Chuyển khoản MB Bank cũng là một trong những hành vi lừa đảo mà người dùng cần lưu ý. Đã có nhiều người mất với số tiền khá nhiều vì vậy bạn nên tìm hiểu kĩ trong nội dung bài viết sau đây để biết chính xác nhé!

Cách tìm tên và địa chỉ qua số điện thoại

Khuyến mãi nạp thẻ MobiFone

Cách dăng ký 3G MobiFone cực dễ có ngay 210GB

lay lai tien bi lua chuyen khoan mb bank

Làm thế nào lấy lại tiền bị lừa chuyển khoản MB Bank?

1. Các dấu hiệu lừa đảo chuyển khoản qua tài khoản ngân hàng

Công nghệ số lên ngôi nên việc dùng tài khoản ngân hàng thanh toán cũng phổ biến hiện nay. Chính vì sự tiện lợi này nên chắc chắn đây là lỗ hỏng khiến cho người dùng bị lừa đảo khá nhiều.

Những dấu hiệu dưới đây cho thấy việc lừa đảo qua việc chuyển khoản bạn cần cân nhắc:

Dấu hiệu 1: Nhận quà được tặng từ các shop đã mua 

Lừa đảo qua việc nhận quà từ các shop hàng đã mua. Lúc này đối tượng sẽ gọi cho bạn để chúc mừng bạn được nhận món quà tri ân từ cửa hàng. Bạn chỉ cần cung cấp thông tin như họ tên, địa chỉ, số điện thoại và chuyển tiền cước nhận hàng.

Vì những món quà như nước hoa, đồng hồ,… có giá trị nên người dùng nhẹ dạ cả tin. Chỉ cần bạn chuyển phí từ 50k – 100k/đơn hàng là đã nhận được ngay. Do đó người dùng cũng muốn nhận quà nên gửi tiền.

Xem thêm số điện thoại 11 số lừa đảo cần cảnh giác

Dấu hiệu 2: Chào mời sản phẩm, mua hàng trực tuyến

Hiện nay việc mua hàng online cũng trở nên phổ biến. Do đó, chào mời sản phẩm hay mua hàng trực tuyến cũng đa dạng hơn. Bạn chỉ cần theo dõi và mua hàng, nhập mã OTP chuyển tiền trước thì bị đánh lừa. Bạn chỉ cần chuyển tiền thì đối tượng sẽ chặn bạn ngay và không gửi hàng cho bạn nữa.

Dấu hiệu 3: Thông báo trúng thưởng có giá trị lớn từ các chương trình, game

Bạn sẽ nhận được cuộc gọi như “chúc mừng anh/chị đã trúng 1 phần quà may mắn từ chương trình quay số trúng thưởng,… để xác thực thông tin nhận thưởng bạn hãy cọc tiền trước để hệ thống xác nhận. Vì “thả con tép bắt con tôm” nên nhiều khách hàng cả tin và chuyển tiền. Sau khi chuyển tiền không những bạn bị mất tiền mà còn không còn nhận thưởng.

Cách xử lý lỗi nạp tiền điện thoại MB Bank

3. Làm sao lấy lại tiền bị lừa chuyển khoản MB Bank?

Khách hàng nếu đã bị lừa chuyển khoản tiền với số tiền nhiều nên muốn lấy lại. Vậy có thể lấy lại được không? Câu trả lời là không chắc chắn, bởi nhiều người bị lừa khi mất tiền đều không thể nào lấy lại.

Nhưng bạn cũng có thể áp dụng một số cách như sau:

  • Thông báo cho ngân hàng sau khi đã phát hiện chuyển nhầm tiền sang tài khoản khác. Lúc này nhân viên sẽ tiến hành phong toả tài khoản và treo tiền để đối tượng kia không sử dụng được. Nhân viên ngân hàng tiến hành kiểm tra thông tin để xác định ngay.
  • Nếu bạn thanh toán bị sai thông tin thì ngân hàng cũng tạm thời khoá tài khoản để khắc phục những sai sót trên. Lúc này bạn sẽ có thêm thời gian để có thể tìm cách lấy lại tiền trước khi đối tượng chuyển tiền qua tài khoản khác.
  • Bạn cũng có thể nộp đơn trình báo lên công an để được giải quyết ngay lập tức. Nếu đã biết rõ đối tượng lừa đảo thông qua số điện thoại, địa chỉ thì công an sẽ hỗ trợ bạn nhanh hơn.

Cách nạp tiền vào tk ngân hàng bằng thẻ cào

4. Cần làm gì để không bị lừa đảo trên không gian mạng? 

Hiện nay lừa đảo trên không gian mạng càng ngày càng tinh vi, vì vậy bạn sử dụng cũng cần lưu ý. Để hạn chế việc lừa đảo bạn có thể áp dụng:

  • Không tham gia các hội nhóm kiếm tiền bằng cách nhập sản phẩm, xem video, nhấn vào đường link,….
  • Không chuyển tiền cho những đối tượng không rõ danh tính.
  • Không nhập mã OTP trên các ứng dụng như ZaloPay, Shopee,…
  • Tuyệt đối không nên cung cấp thông tin cá nhân cho đối tượng.

Gợi ý cú pháp đăng ký 4G Mobi ưu đãi không giới hạn

Từ những thông tin trên bạn đã biết được làm sao để cách lấy lại tiền đã chuyển khoản khi bị lừa chưa? Có thể % thành công ít nhưng bạn cũng có thể áp dụng nhé!