Lỗi ‘Mã USSD đang chạy’ trên sim MobiFone là gì?

Khánh Hoà 05/05/2022

Trong quá trình liên lạc sẽ không tránh khỏi những lỗi phát sinh liên quan đến sim, thiết bị điện thoại dẫn đến việc trải nghiệm gặp gián đoạn. Một trong những lỗi phổ biến nhiều khách hàng gặp phải hiện nay là ‘Đang chạy mã USSD’ mạng MobiFone. Khi gặp lỗi này mọi hoạt động sẽ bị ảnh hưởng, mất nhiều thời gian chờ đợi hơn.

Hầu hết các lỗi trên sim đều sẽ có cách giải quyết khi bạn tìm được nguyên nhân, nếu vô tình gặp phải tình trạng trên bạn đừng lo lắng theo dõi ngay cách xử lý bên dưới của mobifone3g.net.vn sau đây nhé.

ma USSD MobiFone dang chay

Mã USSD đang chạy mạng MobiFone là gì?

Lỗi USSD đang chạy là gì? 

Khi thực hiện tra cứu thông tin tài khoản số dư, thực hiện cuộc gọi, soạn tin nhắn, đăng ký mạng 4G của MobiFone,… người dùng thường gặp lỗi ‘Mã USSD không chạy’ trên màn hình điện thoại dẫn đến không thực hiện được các thao tác trên sim hoặc mất thời gian chờ đợi khá lâu.

Thông thường phải mất từ 10 – 15 phút hệ thống mới ẩn thông báo lỗi này đi. Điều này ảnh hưởng đến việc sử dụng của người dùng đặc biệt là đang cần liên lạc, kiểm tra thông tin tài khoản gấp.

Nguyên nhân lỗi đang chạy mã USSD 

USSD đang chạy tuy không phải là lỗi khá nghiêm trọng tuy nhiên ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình trải nghiệm của người dùng. Nguyên nhân gây nên tình trạng trên có thể do:

  • Lỗi phần mềm điện thoại
  • Lỗi sim bị hỏng
  • Lỗi hệ thống nhà mạng
  • ….

Đây là những lí do phổ biến gây nên tình trạng lỗi mã USSD đang chạy trên sim.

» Xem Thêm: Các cú pháp USSD MobiFone hữu ích khi dùng sim

Cách xử lý lỗi USSD trên sim MobiFone 

Để xử lý tình trạng trên nhanh chóng bạn có thể áp dụng một trong những cách đơn giản sau:

1. Kiểm tra tình trạng sim 

Sim bị hỏng cũng là một trong những lí do chính khiến bạn gặp phải tình trạng trên. Hãy kiểm tra bằng cách lắp sang thiết bị khác sau đó thực hiện tương tự các thao tác kiểm tra tài khoản, đăng ký mạng, liên lạc gọi – nhắn tin xem có hoạt động bình thường không.

» Tham Khảo: Xử lý lỗi sim không đăng ký vào mạng MobiFone được

2. Khởi động lại thiết bị 

Nếu sim đang dùng bình thường bống nhiên gặp sự cố trên có thể do lỗi hệ thống từ thiết bị di động. Cách xử lý nhanh chóng nhất là tắt và bật lại điện thoại xem lỗi đã được xử lý hiệu quả chưa. Khởi động lại điện thoại là một trong những cách khắc phục lỗi nhanh chóng và đơn giản nhất.

» Xem Thêm: Cách xử lý lỗi không kiểm tra tài khoản sim MobiFone

3. Liên hệ trực tiếp tổng đài  

Sau khi đã thử cách trên nhưng vẫn không được hãy liên hệ trực tiếp tổng đài CSKH của MobiFone 9090 sau đó báo cáo sự cố để nhân viên hỗ trợ kiểm tra và xử lý nhanh chóng giúp bạn.

Hy vọng qua bài viết trên bạn đã nắm được câu trả lời cho thắc mắc vì sao gặp lỗi mã USSD đang chạy sim MobiFone và cách xử lý để an tâm sử dụng.