Lỗi mã MMI của MobiFone không hợp lệ là gì?

Phượng Hoàng 12/07/2023

Mã MMI của MobiFone không hợp lệ khiến khách hàng không thể thực hiện kiểm tra tài khoản, nạp thẻ,… làm gián đoạn quá trình dùng sim. Điều này làm không ít khách hàng bức xúc. Khi gặp lỗi sự cố kết nối hoặc mã MMI không hợp lệ bạn chỉ cần xử lý theo hướng dẫn bên dưới là đã có thể khắc phục và dùng sim bình thường ngay.

Đăng ký gói cước liên quân MobiFone chơi game 30 ngày

Đăng ký gói Youtube MobiFone miễn phí dùng ứng dụng

Cách nạp tiền cho thuê bao MobiFone trả trước hiện hành

Ma MMI cua mobifone khong hop le

Mã MMI của MobiFone la gì

Mã MMI MobiFone không hợp lệ là gì?

Mã MMI được biết đến là tên viết tắt của Man-Machine-Interface, là mã có chứa kèm ký tự đặc biệt: * hoặc # như các thao tác bấm *101#, *102#,*0#,… Tùy vào chức năng của từng mã do nhà mạng quy định mà chúng ta có thể thực hiện tra cứu số điện thoại, số dư tài khoản, ưu đãi lưu lượng mạng 4G Mobi,…

Mã MMI MobiFone không hợp lệ là lỗi từ hệ thống nhà mạng MobiFone. Khi gặp phải lỗi này bạn sẽ không thực hiện được việc tra cứu, kiểm tra dịch vụ bằng các thao tác USSD chứa các ký tự đặc biệt # và *. Tùy vào mỗi trường hợp lỗi sẽ có cách xử lý khác nhau, cụ thể như sau.

Lỗi sim MobiFone không được đăng ký vào mạng

Cách khắc phục sự cố kết nối hoặc mã MMI của MobiFone không hợp lệ

Để việc xử lý lỗi kết nối hoặc mã MMI MobiFone không hợp lệ nhanh chóng thì bạn cần xác định nguyên nhân gặp phải lỗi. Tất cả nguyên nhân gây ra sự cố này và cách khắc phục sẽ có trong bảng sau:

1. Thực hiện sai thao tác USSD

Việc tra cứu xảy ra lỗi khi bạn thiếu hoặc dư 1 ký tự nào đó, vì thế hãy kiểm tra lại thao tác và nhập đúng cú pháp để khắc phục ngay nhé.

2. Sim Mobi bị mất sóng 

Sim bị mất sóng cũng khiến cho bạn không thể thao tác USSD nào trên sim. Hãy khắc phục lỗi này bằng cách tắt nguồn điện thoại của bạn và khởi động lại máy. Khi đó sóng sẽ được cập nhật lại.

Cách khắc phục lỗi sim MobiFone mất sóng chi tiết

3. Lỗi MMI Mobi do cắt sim từ sim thường 

Nếu bạn đang dùng sim Nano, Micro cắt từ khung sim thường thì rất có khả năng gặp phải tình trạng lệch sim nên dễ xảy ra lỗi sự cố. Hãy tắt máy và lắp lại sim cẩn thận để khắc phục mã MMI không hợp lệ.

4. Lỗi từ nhà mạng Mobi

Trong nhiều trường hợp nhà mạng đang thực hiện nâng cấp nên bạn gặp phải lỗi khi kiểm tra. Đợi trong vài phút để nhà mạng xử lý lỗi hệ thống và tiến hành thực hiện lại.

5. Sim đang bị khóa hoặc bị thu hồi

Nếu sim đang dùng đang bị khóa, thu hồi thì khách hàng cũng không thể sử dụng sim liên lạc, đăng ký 4G,.. kể cả thao tác USSD.

  • Với sim bị khóa 2 chiều: Hãy bổ sung thông tin chính chủ và nạp tiền cho thuê bao để mở chiều.
  • Với sim bị thu hồi: Dùng số thuê bao khác gọi điện ngay đến tổng đài MobiFone để được hỗ trợ làm lại sim bị thu hồi.

Các lấy lại sim MobiFone bị thu hồi nhanh nhất.  

Với những thông tin trên chắc chắn bạn đã có được câu trả lời cho thắc mắc mã MMI của MobiFone la gì? Đừng quên áp dụng cách xử lý lỗi sự cố hoặc mã MMI gặp phải trên sim MobiFone do mobifone3g.net.vn mang đến. Chia sẻ ngay thông tin hữu ích này đến bạn bè và người thân để có thể thoải mái sử dụng các thao tác trên điện thoại của mình nhé!