MobiFone EDGE là gì? Cách khắc phục mạng EDGE MobiFone

Phượng Hoàng 10/02/2022

EDGE MobiFone là gì? Đang là thắc mắc được nhiều khách hàng quan tâm và tìm kiếm hiện nay. Trong quá trình sử dụng dịch vụ không ít thuê bao thấy hiển thị ký hiệu MobiFone EDGE bên cạnh cột sóng nhưng không biết chính xác biểu tượng này có ý nghĩa gì? Có ảnh hưởng đến sim cũng như tốc độ truy cập không? Làm thế nào để khắc phục lỗi EDGE?

Khi xuất hiện những ký hiệu lại trên điện thoại bạn cần tìm hiểu chi tiết nguồn gốc để an tâm sử dụng lâu dài, bởi có những dịch vụ trừ phí trên sim gây ảnh hưởng đến việc trải nghiệm. Nếu bạn đang có thắc mắc trên cùng mobifone3g.net.vn tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây nhé.

MobiFone EDGE la gi

Ký hiệu MobiFone EDGE có nghĩa là gì?

Ký hiệu MobiFone EDGE là gì? 

Nhiều khách hàng thắc mắc vì điện thoại hiển thị biểu tượng EDGE nhưng không rõ ý nghĩa của cụm từ này. Thực tế MobiFone EDGE hay còn gọi là Enhanced GPRS là công nghệ di động nâng cấp từ GPRS trước đây của nhà mạng.

Công nghệ hỗ trợ truyền dữ liệu với tốc độ có thể lên đến 384 kbit/s cho người dùng cố định hoặc di chuyển chậm và 144kbit/s cho người dùng di chuyển tốc độ cao. Nhìn chung EDGE hỗ trợ tốc độ dữ liệu gấp 3 lần tốc độ GPRS MobiFone.

Tuy nhiên tốc độ mạng này tương đối chậm bạn có thể không thể truy cập vào mạng vì so với mạng 3G, 4G tốc độ tải EDGE khá thấp.

» Xem Thêm: Tìm hiểu tốc độ truy cập mạng 3G MobiFone?

Cách khắc phục lỗi mạng EDGE MobiFone

Rất có thể khi di chuyển đến khu vực sóng yếu hệ thống sẽ hiển thị ký hiệu EDGE MobiFone khiến cho việc kết nối mạng bị chập chờn, gián đoạn thậm chí không thể truy cập được. Để khắc phục sự cố trên, bạn có thể áp dụng một trong những cách vô cùng đơn giản sau:

1. Di chuyển sang khu vực khác, cụ thể là đồng bằng để điện thoại bắt sóng dễ dàng.

2. Hãy thử khởi động lại thiết bị điện thoại để kiểm tra lỗi đã được khắc phục chưa.

3. Tắt và bật lại Dữ liệu di động

4. Liên hệ trực tiếp tổng đài của MobiFone để nhân viên kiểm tra và khắc phục lỗi cho bạn.

» Tìm Hiểu Thêm: Cách khắc phục lỗi sim Mobi không vào được mạng

Hy vọng qua bài viết trên bạn đã nắm được cách xử ký lỗi EDGE trên sim MobiFone để an tâm sử dụng lâu dài và không lo bị gián đoạn giữa chừng.