Hướng dẫn nghe lại lời nhắn thoại trên thuê bao MobiFone

Thùy Nga 11/06/2022

Lời nhắn thoại là dịch vụ mà MobiFone triển khai để khách hàng có thể nhận được lời nhắn của thuê bao người thân, bạn bè trong trường hợp bận không thể nhấc máy. Như vậy bạn sẽ không bao giờ bỏ sót bất cứ tin tức nào từ những người xung quanh và việc liên lạc trở nên suôn sẻ hơn.

Thế nhưng nhiều người hiện nay vẫn thắc mắc rằng làm sao để nghe lại lời nhắn thoại trên MobiFone? Cú pháp thực hiện như thế nào? Nếu bạn có cùng băn khoăn này thì hãy xem mobifone3g.net.vn giải đáp ở bên dưới nhé.

Gói data CF150 mạng MobiFone ưu đãi 100GB data

Đăng ký gói HD120 của Mobi lướt web tốc độ 4G

nghe lai loi nhan thoai tren thue bao mobi

Thực hiện thao tác nào để nghe lại lời nhắn thoại trên sim MobiFone

Điều kiện để nghe lại lời nhắn thoại MobiFone

  • Thuê bao đã đăng ký thành công dịch vụ lời nhắn thoại từ nhà mạng. Cú pháp đăng ký lời nhắn thoại là: DK gửi 1026.
  • Dịch vụ lời nhắn thoại không sử dụng song song với các dịch vụ như hộp thư thoại Call busy, hộp thư thoại MobiFone.

Làm sao để nghe lại lời nhắn thoại trên thuê bao MobiFone?

Để nghe lại lời nhắn thoại từ thuê bao khác gửi đến vì bạn đã bỏ lỡ cuộc gọi trước đó. Bạn có thể gọi đến 1026xx (xx là mã lời nhắn) theo nội dung tin nhắn mà tổng đài gửi đến cho bạn để thông báo về lời nhắn thoại được gửi tới.

Cước gọi đến số tổng đài MobiFone 1026 hiện nay là hoàn toàn miễn phí. 

Nếu lời nhắn thoại quá 10 giây thì hệ thống sẽ tự động gửi đường link lời nhắn thoại về cho bạn. Khi nhận được đường link thì bạn nhấp vào sẽ nghe toàn bộ nội dung lời nhắn thoại để lại.

Hiện nay, dịch vụ lời nhắn thoại được áp dụng khi thuê bao gọi đến và để lại lời nhắn thoại là thuê bao MobiFone. Hoặc có thể là thuê bao ngoại mạng như Vietnamobile, Viettel, Vinaphone. Vì vậy bạn đừng lo mình có thể bỏ lỡ cuộc gọi quan trọng nào từ thuê bao khác.

» Tìm Hiểu: Dịch vụ lời nhắn thoại của MobiFone 

Làm sao để lại lời nhắn thoại cho thuê bao MobiFone?

Khi có thuê bao nào đó gọi đến và bạn bận không tiện nhấc máy thì hệ thống tổng đài MobiFone sẽ cung cấp một thông báo. Nội dung thông báo là: “Thuê bao quý khách vừa gọi hiện đang bận hoặc không nhấc máy. Vui lòng để lại lời nhắn sau tiếng bíp”. 

Nếu thuê bao của bạn có đăng ký dịch vụ lời nhắn thoại thì người gọi cho bạn chỉ cần để lại lời nhắn với giọng nói sau tiếng bíp. Hệ thống sẽ nhận diện giọng nói của người kia và ghi âm gửi đến cho bạn.

Như vậy, muốn nghe lại lời nhắn thoại thì bước trước tiên là bạn phải đăng ký dịch vụ tiện ích lời nhắn thoại theo cú pháp DK gửi 1026. Cước phí đăng ký lời gọi thoại là miễn phí.

Nhà mạng cũng quy định bạn được để lại lời nhắn thoại với thời gian ghi âm tối đa sẽ là 20 giây/ tin nhắn thoại. Cước để lại lời nhắn thoại sẽ tính theo quy định cước gọi thông thường.

» Tham Khảo Thêm: Các gói cước gọi nội mạng của MobiFone giúp tiết kiệm chi phí hiện nay

Lưu ý khi sử dụng dịch vụ tiện ích lời nhắn thoại của MobiFone

  • Dịch vụ lời nhắn thoại áp dụng cho tất cả thuê bao MobiFone trả trước, trả sau đang còn hoạt động 2 chiều.
  • Lời nhắn thoại sẽ không hoạt động trong trường hợp điện thoại tắt máy, sim ngoài vùng phủ sóng. Bạn có thể đăng ký thêm dịch vụ báo cuộc gọi nhỡ MCA với cú pháp đăng ký là ON MCA gửi 9084 (cước phí 5.500đ/tháng). Từ đó thuê bao của bạn sẽ nhận được tất cả thông tin về các cuộc gọi bạn đã bỏ lỡ.
  • Khi muốn hủy dịch vụ lời nhắn thoại, bạn chỉ cần soạn tin: HUY gửi 1026.
  • Để tra cứu hướng dẫn sử dụng dịch vụ lời nhắn thoại, bạn có thể soạn tin HD gửi 1026

» Xem Ngay: Các cú pháp đăng ký Mobi 3G rẻ nhất tháng tặng Data kèm Phút gọi

Như vậy bạn đã biết cách để nghe lại lời nhắn thoại của sim MobiFone qua bài viết trên rồi đúng không? Hãy đăng ký dịch vụ này ngay để giữ liên lạc thường xuyên với những người xung quanh bạn nhé.