Nguyên nhân khiến tài khoản MobiFone bị trừ tiền

Mobifone Dịch vụ 27/06/2016

Tài khoản bị trừ tiền nhưng không rõ lý do khiến cho khách hàng rất khó chịu và cứ nghĩ mình đã bị nhà mạng trừ tiền oan. Nguyên nhân tài khoản MobiFone bị trừ tiền có khá nhiều từ những dịch vụ bạn không đăng ký, đến những dịch vụ vô tình sử dụng nhưng không hay biết và nhiều lý do khác nữa. Bài viết dưới đây sẽ liệt kê tất cả các nguyên nhân cụ thể khiến tài khoản MobiFone bị trừ tiền và đưa ra giải pháp khắc phục, hủy những dịch vụ đó.

Khi tài khoản MobiFone bị trừ tiền vô lý khách hàng thường có xu hướng gọi tổng đài MobiFone hỏi nhưng đa phần giải đáp không thỏa đáng khiến vấn đề càng thêm phức tạp. Trên một số diễn đàn, trang web cũng có thông tin nhưng không rõ ràng và không hướng dẫn khắc phục nên khách hàng biết lý do nhưng cũng không thể làm gì. Hãy giải quyết triệt để mọi lý do bị MobiFone trừ tiền oan với hướng dẫn chi tiết bên dưới.

Lý do tài khoản MobiFone bị trừ tiền

Tại sao tài khoản MobiFone bị trừ tiền

  • Một số sim khuyến mãi MobiFone thường có ưu đãi đăng ký sẵn dịch vụ nhạc chờ MobiFone, gói cước Zing MobiFone, dịch vụ báo cuộc gọi nhỡ MobiFone… Những dịch vụ này sẽ được ưu đãi miễn phí trong một khoảng thời gian nhất định mà nhiều khách hàng không hay biết có dịch vụ này trong sim. Đến khi hết khuyến mãi, dịch vụ này sẽ tự động gia hạn trừ cước 9.000đ – 15.000đ khiến khách hàng hết sức ngạc nhiên.

>> Xem ngay cách kiểm tra các dịch vụ MobiFone đang sử dụng.

  • Những sim khách hàng mua mới thường có cài đặt mặc định dịch vụ Liveinfo MobiFone. Dịch vụ này sẽ trừ tiền khi bạn nhấp vào chọn xem các bản tin Flash sáng lên trên màn hình điện thoại. Nhất là các dòng điện thoại cảm ứng nhạy rất dễ kích nhầm vào chọn xem. Cước phí trừ từ 500đ – 20.000đ sẽ khiến cho tài khoản của bạn bị ngốn đi không ít mỗi ngày.

>> Xem cách hủy Liveinfo của MobiFone nếu sim bạn đang có các tin nhắn từ dịch vụ này.

  • MobiFone thường xuyên gửi tin nhắn cho khách hàng quảng cáo dịch vụ, khuyến mãi dịch vụ với tiêu đề miễn phí hay tặng thẻ nạp, tặng tiền vào tài khoản…Khách hàng nếu đăng ký sử dụng sẽ được miễn phí một số ngày đầu và sau đó sẽ gia hạn trừ tiền mỗi ngày, mỗi tuần, mỗi tháng. Ưu đãi khó nhận mà tài khoản MobiFone bị trừ liên tục.
  • Lý do không thể không nhắc đến là do quá trình sử dụng 3G MobiFone. Trong quá trình truy cập nếu khách hàng không cẩn thận chú ý rất dễ dàng click nhầm vào các link, các đường dẫn tải game, đăng ký dịch vụ mà mình không biết. Hơn nữa, nếu khách hàng đã bật wifi truy cập mà không tắt 3G cũng sẽ bị trừ dung lượng, trừ cước một cách nhanh chóng.
  • Ngoài ra, còn một số nguyên nhân khác như dịch vụ nghe các cuộc gọi từ tổng đài lạ, số dịch vụ lạ trừ cước, nghe các cuộc gọi từ số lạ, video call, roaming…
MobiFone trừ tiền vô lý

An tâm dùng điện thoại với các cách khắc phục bị trừ tiền MobiFone

Hướng dẫn giải quyết triệt để tài khoản điện thoại bị MobiFone trừ tiền oan

  • Kiểm tra dịch vụ MobiFone đang dùng: Để biết mình bị trừ tiền tài khoản vì dịch vụ gì của MobiFone hãy soạn tin nhắn KT gửi 994 và Bấm *901*4*6# phím gọi kiểm tra dịch vụ MobiFone đang sử dụng.

Cú pháp này khách hàng cần thực hiện ngay sau khi mua sim mới về dùng và trong suốt quá trình sử dụng cũng cần thường xuyên kiểm tra. Cú pháp kiểm tra dịch vụ đang sử dụng của MobiFone hoàn toàn miễn phí cước

  • Hủy tất cả các dịch vụ MobiFone không cần thiết: Khi đã biết dịch vụ đang trừ tiền là gì, hãy soạn ngay tin nhắn để hủy dịch vụ đó.

>> Xem ngay cách hủy các dịch vụ trừ tiền của MobiFone.

Cách hủy một số dịch vụ thông dụng:

  • Hủy Live Info MobiFone: Soạn HUY gửi 9220 hoặc HUY mã-gói gửi 9220
  • Hủy dịch vụ nhạc chờ MobiFone: HUY gửi 9224
  • Hủy dịch vụ báo cuộc gọi nhỡ MobiFone: HUY gửi 9232

Trong trường hợp không biết cú pháp hủy hoặc hủy không thành công: Gọi tổng đài MobiFone 9090 (200đ/phút) hỏi chi tiết về dịch vụ đang bị trừ tiền và cách hủy dịch vụ.

>> Xem ngay số tổng đài MobiFone miễn phí hỗ trợ khách hàng.

Trên đây là những lý do khiến tài khoản MobiFone bị trừ tiền vô lý và cách khắc phục, giải quyết triệt để. Hi vọng bài viết đã có thể giúp bạn làm rõ được vấn đề đang thắc mắc và có được cách khắc phục để không bị trừ tiền oan nữa.

Chúc các bạn có một quá trình sử dụng điện thoại vui vẻ và an tâm!