3 Cách giữ số điện thoại MobiFone khi ra nước ngoài HIỆU QUẢ

Phượng Hoàng 03/11/2023

Cách giữ sim MobiFone khi ra nước ngoài hoặc giữ số lâu năm là thông tin được rất nhiều người dùng quan tâm. Khi có nhu cầu ra nước ngoài để học tập, làm việc trong 1 thời gian dài thì làm sao để giữ được sim MobiFone của mình.

Có rất nhiều cách giữ số MobiFone khi đi nước ngoài. Bạn có thể tham khảo chi tiết thông tin tại bài viết và áp dụng ngay để tránh tình trạng sim bị chặn và thu hồi số. Dưới đây là chi tiết những cách giữ số điện thoại khi đi nước ngoài của MobiFone – Cùng xem ngay nào!

Đăng ký 3G mạng MobiFone giá rẻ

Các gói cước 4G MobiFone không giới hạn tốc độ cao

cach giu so dien thoai mobifone khi ra nuoc ngoai

3 cách giữ số điện thoại MobiFone khi ra nước ngoài

Những cách giữa sim MobiFone khi ra nước ngoài 

Dưới đây là những cách giữ số MobiFone khi ra nước ngoài đầy đủ là và chi tiết nhất. Bạn có thể tham khảo và chọn ngay cho mình các thực hiện phù hợp nhất.

1. Đăng ký gói giữ số MobiFone

Đăng ký gói giữ số MobiFone là cách hiệu quả nhất giúp bạn có thể giữ số điện thoại khi đi nước ngoài lâu năm mà không cần phải lo lắng. Bạn có thể chọn giữ số từ 6 tháng đến nhiều năm. Cách thực hiện như sau:

Tên góiThời gian giữ sốCú pháp
GS30
(30.000đ/ 30 ngày)
Cộng thêm 180 ngày sử dụngDK GS30 gửi 999
GS50
(50.000đ/ 30 ngày)
Cộng thêm 360 ngày sử dụngDK GS50 gửi 999

Nếu bạn muốn giữ số trong thời gian dài thì có thể đăng ký gói cước nhiều lần. Ví dụ: Bạn muốn giữ số điện thoại trong 2 năm 6 tháng thì hãy đăng ký gói GS50 2 lầngói GS30 1 lần. Khi thực hiện thao tác này nhà mạng sẽ cộng đồn tất cả số ngày trên sim sử dụng trên sim của bạn giúp bạn có thể giữ số trong thời gian mong muốn.

Cách đăng ký chuyển vùng quốc tế MobiFone tại nước ngoài

2. Chuyển vùng quốc tế để giữ số điện thoại MobiFone

Chuyển vùng quốc tế là cách giúp bạn giữ số và đảm bảo các liên lạc với bạn bè người thân trong nước. Bạn có thể chuyển vùng và mang theo sim ra nước ngoài bằng cách:

  • Chuyển vùng gọi và sms: Soạn DK CVQT gửi 999.
  • Chuyển vùng cả gọi, sms, data: Soạn DK CVQT ALL gửi 999.

Lưu ý: Khi chuyển vùng thì điều bạn cần chú ý nếu bạn ở nước ngoài quá lâu đó là hãy thường xuyên kiểm tra hạn dùng và nạp tiền vào tài khoản để duy trì sim nhé.

Chi tiết bảng giá cước gọi, nhắn tin, 3G chuyển vùng quốc tế mới nhất

3. Chủ động nạp tiền để gia tăng hạn dùng cho sim 

Muốn sim không bị khóa thì bạn cần phải liên tục gia tăng hạn sử dụng cho sim. Bạn có thể nhờ bạn bè, người thân trong nước thực hiện nạp tiền cho sim của mình hoặc cũng có thể chọn cách nạp tiền MobiFone trực tuyến. Nếu chọn cách này thì bạn phải chú ý và chủ động trong việc nạp tiền và lựa chọn các mệnh giá nạp phù hợp để gia tăng được số dư theo đúng mong muốn.

Số ngày được cộng khi nạp thẻ MobiFone

Giữ số điện thoại MobiFone khi đi nước ngoài cần lưu ý

  • Với thời gian giữ số lâu dài nên chọn đăng ký các gói GS30 hoặc GS50. Đây là cách giữ số hiệu quả nhất.
  • Nếu chọn cách CVQT thì bạn cần thường xuyên kiểm tra tài khoản và nạp tiền gia tăng đúng lúc. Bên cạnh đó, nếu sử dụng cách dịch vụ gọi, nhắn tin, đăng ký mạng MobiFone 3G thì cước phí sẽ cao hơn so với Việt Nam rất nhiều.
  • Với cách giữ số bằng cách nạp tiền thì bạn chỉ nên chọn cách này khi thời gian cần giữ số không quá lâu. Bởi vì nếu bạn phải ra nước ngoài từ 2 – 3 năm thì đôi lúc vì công việc bận rộn bạn có thể quên nạp tiền vào sim của mình dẫn đến bị khóa sim.

Các gói chuyển vùng quốc tế MobiFone ưu đãi Thoại, SMS, Data

Bài viết vừa hướng dẫn bạn 3 cách giữ số MobiFone khi đi nước ngoài. Hãy chọn cho mình cách phù hợp nhất để có thể giữ sim trong thời gian lâu dài mà không cần lo lắng bị nhà mạng thu hồi khóa số bạn nhé. Chúc bạn luôn hài lòng với các dịch vụ tiện ích của MobiFone!